30 ส.ค.2565 - นางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความชัดเจนกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะ รมว.กลาโหม จะเข้าร่วมประชุม ครม.ที่ตึกสันติไมตรี หรือจะใช้วิธีวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ว่า ตนขอตรวจสอบความชัดเจนเรื่องนี้อีกครั้ง ยังไม่ได้ตรวจสอบ และยังไม่ได้รับแจ้งว่าจะมาประชุมครม.ที่ตึกสันติไมตรีหรือจะวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพราะเมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันไปหารือเรื่องวาระครม.ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาราชการแทนนายกฯมา ซึ่งตาม พ.ร.บ.ระเบียบการบริหารราชการแผ่นดิน รักษาราชการแทนนายกฯ สามารถพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการระดับสูง และอนุมัติงบประมาณได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครม.เห็นชอบ ร่าง พ.ร.บ. 31 ฉบับ 'เสริมสร้างสังคมสันติสุข' ได้ไปต่อ
น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ค
ครม. เห็นชอบไทยร่วมรับรองปฏิญญา IMRF เดินหน้าคุ้มครองแรงงานโยกย้ายถิ่นฐาน
นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างปฏิญญาความคืบหน้าของเวทีทบทวนการโยกย้ายถิ่นฐานระหว่างประเทศ ครั้งที่ 2 หรือ International Migration Review Forum: IMRF และร่างคำมั่นโดยสมัครใจของไทย เพื่อให้คณะผู้แทนไทยร่วมรับรองและประกาศในเวที IMRF ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 5–8 พฤษภาคม 2569 ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา
นายกฯ พยักหน้ารับ กู้เงิน 4 แสนล้าน สร้างความเชื่อมั่นได้
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม
'เครือข่ายแรงงาน' เดินขบวนเรียกร้องรัฐบาล ขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ
สมาพันธ์สมานฉันท์แรงงานไทย พร้อมภาคีเครือข่ายทั้งในและนอกระบบ เดินขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล ยื่น 9 ข้อเรียกร้อง ขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ-ปฏิรูปประกันสังคม
'อนุทิน' คุมเอง! จัดงานสโมสรสันนิบาตให้สมพระเกียรติ
นายกฯ เดินตรวจสถานที่จัดงานสโมสรสันนิบาต สั่งปรับปรุงหลังคาทางเดินเข้าตึกสันติไมตรีให้เรียบร้อย-สมพระเกียรติ
ทีมโฆษกรัฐบาล พบสื่อทำเนียบฯ แลกเปลี่ยนความเห็น
ที่ตึกนารีสโมสร สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัม

