ส.ว.-พระ ฟันธงปีหน้านับตั้งแต่มีนาคม นักการเมือง พรรคการเมือง ดวงตาจะเห็นธรรม!

30 ส.ค.2565 - นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า ดอกไม้กับโลงศพทางการเมือง

เมื่อวานนี้ไปสวดมนต์ปฏิบัติธรรมที่วัดไก่เตี้ย เขตตลิ่งชัน ได้สนทนาธรรมกับพระอาจารย์โชคดี เจ้าอาวาสเกจิหนุ่มร่วมสมัย ท่านบอกว่าสถานการณ์ของประเทศและการเมืองในขณะนี้เข้าหลักของไตรลักษณ์ อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา ยิ่งระยะ 3-4 เดือนต่อไปนี้เป็นเรื่องของการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ความไม่เที่ยงแท้แน่นอนเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา เป็นเรื่องของอนิจจังจริงๆ ซึ่งความเปลี่ยนแปลงพร้อมจะเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ทั้งภายในและภายนอก ยึดมั่นถือมั่นไม่ได้เลยไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ยิ่งเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองต้องยึดหลักอริยสัจ 4 เป็นสรณะ ดวงตาจะเห็นธรรม ตามความเป็นจริงในโลกธรรม 8 มีลาภเสื่อมลาภ มียศเสื่อมยศ มีสรรเสริญมีนินทา มีสุขมีทุกข์ มันสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเช่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นบุคคล เหตุการณ์ ความเป็นไป แต่ประเทศไทยยังมั่นคงสถาพรด้วยธรรมะจัดสรร

ในอนาคตต่อไปประเทศไทยและสถานการณ์จะเป็นอย่างไร ได้แลกเปลี่ยนกับท่าน มีความเห็นเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า เมื่อมีการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป โดยเฉพาะประเทศไทยทั้งธรรมะจัดสรรและดวงดาวกำหนด ในปีหน้าตั้งแต่มีนาคมเป็นต้นไป ทั้งมฤตยูและราหูจะเคลื่อนถอยไปจากดวงเมือง อันหมายถึงอนิจจัง ทุกขัง อนัตตา จะปรากฏให้ผู้มีอำนาจดวงตาเห็นธรรม บ้านเมืองจะเข้าที่เข้าทาง ประสานสามัคคีร่วมกัน สร้างความสงบร่มเย็นให้กับประเทศ ทั้งเศรษฐกิจ สังคมและการเมืองก็จะเดินไปได้ด้วยดี เป็นความมหัศจรรย์พันลึกที่คิดไม่ถึงว่าจะเป็นไปได้ เหมือนดอกไม้กับโลงศพลงตัวกันพอดี ความตายกับความสวยงามมาอยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว นักการเมือง พรรคการเมือง จะเกิดดวงตาเห็นธรรมร่วมกัน สิ่งที่ไม่น่าจะเกิดก็จะเกิดขึ้นนับแต่นั้นเป็นต้นไป... สาธุ สาธุ สาธุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น

พปชร. ชิงเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต-นครศรีฯ กลบข่าวแพแตก แห่ย้ายพรรค

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. แถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ใน 2 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย จ.ภูเก็ต และ จ.นครศรีธรรมราช โดยในพื้นที่ จ. ภูเก็ต เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 3 เขต ประกอบด้วย 1.นายนัทธี ถิ่นสาคู เขต 2 2.นายสุธา ประทีป ณ ถลาง เขต 3 3.นายจิรายุส ทรงยศ

'น้องตู่' ไม่เถียง 'พี่ป้อม' โพล่ง 'พปชร.-รทสช.' พรรคเดียวกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระบุว่าพรรคพลังประชารัฐกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

แล้วกัน! แดงอีสานเมิน 'คุณหนูอิ๊งค์' ชวนกลับบ้าน หันโบกธงเชียร์รวมไทยสร้างชาติ

พรรครวมไทยสร้างชาติ United Thai Nation Party ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวหน้าพรรค ได้โพสต์รูป

'พิกุลทอง-ดาราเสื้อแดง' เข้าคอก เพ้อลั่นจะช่วยเพื่อไทยชนะเลือกตั้งแลนด์สไลด์

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวานิชย์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคเพื่อไทย นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ สมาชิกพรรค