ส.ว.-พระ ฟันธงปีหน้านับตั้งแต่มีนาคม นักการเมือง พรรคการเมือง ดวงตาจะเห็นธรรม!

30 ส.ค.2565 - นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า ดอกไม้กับโลงศพทางการเมือง

เมื่อวานนี้ไปสวดมนต์ปฏิบัติธรรมที่วัดไก่เตี้ย เขตตลิ่งชัน ได้สนทนาธรรมกับพระอาจารย์โชคดี เจ้าอาวาสเกจิหนุ่มร่วมสมัย ท่านบอกว่าสถานการณ์ของประเทศและการเมืองในขณะนี้เข้าหลักของไตรลักษณ์ อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา ยิ่งระยะ 3-4 เดือนต่อไปนี้เป็นเรื่องของการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ความไม่เที่ยงแท้แน่นอนเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา เป็นเรื่องของอนิจจังจริงๆ ซึ่งความเปลี่ยนแปลงพร้อมจะเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ทั้งภายในและภายนอก ยึดมั่นถือมั่นไม่ได้เลยไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ยิ่งเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมืองต้องยึดหลักอริยสัจ 4 เป็นสรณะ ดวงตาจะเห็นธรรม ตามความเป็นจริงในโลกธรรม 8 มีลาภเสื่อมลาภ มียศเสื่อมยศ มีสรรเสริญมีนินทา มีสุขมีทุกข์ มันสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเช่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นบุคคล เหตุการณ์ ความเป็นไป แต่ประเทศไทยยังมั่นคงสถาพรด้วยธรรมะจัดสรร

ในอนาคตต่อไปประเทศไทยและสถานการณ์จะเป็นอย่างไร ได้แลกเปลี่ยนกับท่าน มีความเห็นเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า เมื่อมีการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป โดยเฉพาะประเทศไทยทั้งธรรมะจัดสรรและดวงดาวกำหนด ในปีหน้าตั้งแต่มีนาคมเป็นต้นไป ทั้งมฤตยูและราหูจะเคลื่อนถอยไปจากดวงเมือง อันหมายถึงอนิจจัง ทุกขัง อนัตตา จะปรากฏให้ผู้มีอำนาจดวงตาเห็นธรรม บ้านเมืองจะเข้าที่เข้าทาง ประสานสามัคคีร่วมกัน สร้างความสงบร่มเย็นให้กับประเทศ ทั้งเศรษฐกิจ สังคมและการเมืองก็จะเดินไปได้ด้วยดี เป็นความมหัศจรรย์พันลึกที่คิดไม่ถึงว่าจะเป็นไปได้ เหมือนดอกไม้กับโลงศพลงตัวกันพอดี ความตายกับความสวยงามมาอยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว นักการเมือง พรรคการเมือง จะเกิดดวงตาเห็นธรรมร่วมกัน สิ่งที่ไม่น่าจะเกิดก็จะเกิดขึ้นนับแต่นั้นเป็นต้นไป... สาธุ สาธุ สาธุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กุนซือใหญ่ ลั่น! แก้ กม.กลาโหม ให้ฝ่ายการเมืองโยกย้ายทหารได้ กำเริบมากไป

การมองทหาร เป็นภัยของฝ่ายการเมือง ถึงขั้นจะแก้กฎหมาย เพื่อป้องกันไม่ให้ทหารยึดอำนาจ เป็นการวอนหาเรื่อง ที่อาจเกิดเรื่องเมื่อใดก็ได้

หมอดูทั้งหลายพึงรู้ไว้ 'สว.วันชัย' เปิดดวง 'ทักษิณ' มากับอาญาสวรรค์ ใครจะมาปฏิวัติ?

นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กว่า ใครจะปฏิวัติ?! มีหมอดูบางคนบอกว่าดวงของคุณทักษิณในเดือนกันยายน67 อาจเกิดการรัฐประหารเหมือนที่เคยโดนมาแล้ว

หัวหน้าชทพ. ย้ำยังไม่ได้รับสัญญาณปรับครม. โยนถามเพื่อไทย

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึง การพูดในห้องประชุม ว่า พรรคชาติไทยพัฒนา ดูแลงานสิ่งมีชีวิตมาหมดแล้ว ตั้งแต่ 4 เท้า ถึง 2 เท้า ไม่รู้ว่าอนาคตจะมีเท้าหรือไม่ ว่า ยังไม่ได้รับ

'วราวุธ' ลั่น 'ชทพ.' เป็นพรรคร่วมรัฐบาลที่รับผิดชอบต่อนโยบายที่แถลงต่อสภา

นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นประธานประชุมสามัญครั้งที่ 1 / 2567 พรรคชาติไทยพัฒนา โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม

สุขสันต์วันเกิดเมืองยาวหนึ่งปี

ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ที่ถือกำเนิดจากพิธีวางเสาหลักเมือง หรือพระราชพิธีพระนครฐาน สมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัช

'สุทิน' ร่ายยาวครั้งแรกหลังมีชื่อพ้นครม. แจงดราม่า 'ทักษิณ' เมินมาลัย

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความพอใจผลงาน 6-7 เดือนที่ผ่านมา รวมถึงกระแสข่าวจะถูกปรับออกจากรัฐมนตรี