
30 ส.ค.2565 - ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการอุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค รับผิดชอบพื้นที่ภาคอีสาน ได้เปิดตัว นายจำลอง ภูนวนทา ว่าที่ผู้สมัครส.ส. จ.กาฬสินธุ์
นายสุริยะ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งที่แล้ว ผู้สมัครพรรคพปชร. แพ้ไปนิดเดียว และในฐานะที่รับผิดชอบพื้นที่ภาคอีสานและก่อนหน้านี้ ได้ลงพื้นที่ไปหนองคาย พบว่ากระแสภาคอีสานของพรรคดีขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะในกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ได้รับมอบหมายเรื่องสร้างนิคมอุตสาหกรรมในภาคอีสาน เพื่อให้พี่น้องชาวอีสานที่เดินทางมาทำในที่อีอีซี หากมีโรงงานในพื้นที่ ก็ไม่จำเป็นต้องจากบ้านมาทำงาน จึงเป็นนโยบายที่พี่น้องชาวอีสานตอบรับอย่างมาก การที่พรรคมีนโยบายอย่างนี้ จะทำให้มีผู้สมัครมาร่วมกับพรรคอีกหลายคน และขณะนี้ยังมีมาอีกหลายคนที่ติดต่อกับพรรค ก่อนหน้านี้ผู้สื่อข่าวถามว่าหนักใจหรือไม่ ก็ต้องบอกว่าหนักใจ ที่บอกเช่นนี้เพราะว่ามีผู้สมัครมาให้เลือกหลายคนไม่รู้จะเลือกอย่างไร
ผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะที่ดูแลภาคอีสานมั่นใจว่า จะปักธงส.ส.อีสาน ได้กี่ที่นั่ง นายสุริยะกล่าวว่า ได้มากกว่าของเดิมอย่างน้อย 3 เท่า
ด้านนายจำลอง กล่าวว่า นโยบายของพรรคพปชร.ตอบโจทย์ประชาชนในหลายเรื่อง ทั้งบัตรสวัสดิการ แก้โควิด-19 และอีกหลายเรื่อง ที่ผ่านมาตนแพ้พรรคเพื่อไทยไปกว่า 2,000 คะแนนเท่านั้น ส่วนคำถามที่ถามว่าออกจากพปชร.ไปแล้ว กลับมาทำไม ต้องตอบว่าเพราะจากการลงพื้นที่ ชาวบ้านสะท้อนว่าไม่อย่ากให้หนีพรรค โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้ที่รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและคนที่เห็นการพัฒนาพื้นที่ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและคุณภาพชีวิต การยับยั้งโรคระบาด และไปที่ไหนไม่อบอุ่นเท่าพรรคพปชร.เพราะหัวหน้าพรรค และรองหัวหน้าพรรค ดูแลดีให้เกียรติทุกคน มั่นใจว่าจากที่อยู่พื้นที่มาตลอด มั่นใจจากผลงานของพรรค เราจะชนะแน่นอน และจ.กาฬสินธุ์ จะไม่แลนสไลด์แต่ไม่กลัวพรรคเพื่อไทย เพราะถ้ากลัวคงย้ายไปอยู่กับเขาแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แถลงนโยบายรัฐบาล9-10 เม.ย. สภาสูง-สว.รัชนีกร ส่งเสียงสะท้อน-ข้อเสนอแนะ
รัฐบาล"อนุทิน ชาญวีรกูล"ที่เรียกกันว่า"อนุทิน2"มีคิวการเมืองสำคัญในสัปดาห์นี้คือการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อที่ประชุมร่วมรัฐสภา ในช่วงวันที่ 9-10 เมษายน ที่คาดว่าจะมีสมาชิกรัฐสภา
'กัณวีร์' ลาออกพ้นสมาชิกพรรคพลวัต
นายกัณวีร์ สืบแสง หัวหน้าพรรคพลวัต อดีตเลขาธิการพรรคเป็นธรรม และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมภ
🔴 LIVE ‘ภาณุรัช’ เปิดสุด โคตรวิกฤตน้ำมัน โลกดับ..ไทยเดี้ยง!! | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘ภาณุรัช’ เปิดสุด โคตรวิกฤตน้ำมัน โลกดับ..ไทยเดี้ยง!! อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ.2569
🔴 LIVE ‘ลาภลอย’แสนล้าน? คนไทยแบกภาระราคาน้ำมัน | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ชี้ช่อง..รับมือ ‘ปุ๋ยแพง’ เกษตรกรไทยต้องรอด!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม :วันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569
การสิ้นสุดระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญฝรั่งเศสครั้งที่หนึ่ง (ตอนที่ 2)
ในการล่มสลายของระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญของฝรั่งเศส นอกเหนือจากความผิดพลาดในการดำเนินนโยบายที่สุ่มเสี่ยงของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แล้ว ยังมีการ

