ลุยต่อ 'บิ๊กป้อม' ฟิตจัด! เตรียมหอบคณะลงพื้นที่พบชาวกระบี่ วันจันทร์นี้

'บิ๊กป้อม'ฟิตจัดเตรียมหอบคณะลงพื้นที่พบชาวกระบี่ ติดตามบริหารจัดการน้ำ สถานการณ์ปาล์ม มอบหนังสืออนุญาตเข้าทำประโยชน์ที่ส.ป.ก. จันทร์นี้

2ก.ย.2565- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 5 ก.ย.นี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการจ.กระบี่ โดยมีนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และคณะทำงาน ร่วมลงพื้นที่ โดยจุดแรกไปที่ศาลากลางจังหวัดกระบี่เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำ การคาดการณ์ และการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ภาคใต้ จ.กระบี่ โดยกรมชลประทานนำเสนอแผนการดำเนินการโครงการระบบส่งน้ำพร้อมอาคารประกอบอ่างเก็บน้ำคลองแห้งต.กระบี่น้อย อ.เมือง ขณะที่เลขาธิการส.ป.ก.นำเสนอแผนการดำเนินการโครงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตร พื้นที่ดำเนินการ ส.ป.ก.จังหวัดกระบี่บ้านสองแพร่ง หมู่ที่ 9 บ้านหว่างคลองไทย หมู่ที่ 10 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง

จากนั้นเลขาธิการสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจการเกษตร นำเสนอสถานการณ์ปาล์มน้ำมันในประเทศ ส่วนรองผู้ว่าฯจ.กระบี่ จะนำเสนอสถานการณ์ปาล์มน้ำมันในพื้นที่จ.กระบี่ ก่อนที่พล.อ.ประวิตร จะกล่าวมอบนโยบายแล้วไปชมนิทรรศการปั๊มน้ำมันและพบปะเกษตรกรผู้ปลูกปาล์มน้ำมัน บริเวณลานหน้าศาลากลางจ.กระบี่

ต่อจากนั้น เดินทางไปยังโครงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตร พื้นที่ดำเนินการ ส.ป.ก.จังหวัดกระบี่ แล้วมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ ส.ป.ก.4- 01บ้านสองแพรก หมู่ที่ 9 บ้านหว่างคลองไทย หมู่ที่ 10 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง ตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรพื้นที่ดำเนินการ ส.ป.ก 4-01 มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ ส.ป.ก. 4-01 และพบปะประชาชน แล้วไปยังโครงการระบบส่งน้ำพร้อมอาคารประกอบอ่างเก็บน้ำคลองแห้ง ต.กระบี่น้อย อ.เมือง เพื่อตรวจเยี่ยมโครงการ และพบปะประชาชน เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถือเป็นการลงพื้นที่ครั้งที่ 2 ของพล.อ.ประวิตร หลังจากรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ต่อจากการลงพื้นที่จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ขณะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม หลังศาลรัฐธรรมนูญให้หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีเป็นการชั่วคราว จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยกรณีการดำรงตำหน่งนายกฯวาระ 8 ปี จะลงพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อรับทราบสถานการณ์น้ำและตรวจเยี่ยมการปฎิบัติหน้าที่ของกำลังพลกองทัพ ในการสนับสนุนช่วยเหลือป้องกันและรับมือสถานการณ์น้ำในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา วันที่ 2 ก.ย.ถือเป็นการลงพื้นที่เป็นครั้งแรก ในฐานะรมว.กลาโหม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' เตรียมลงพื้นที่กำแพงเพชร ติดตามเรื่องน้ำ-ที่ดิน 4 ว่าที่ ส.ส. ร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ. กำแพงเพชร โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมคณะ โดยจุดแรกพล.อ. ประวิตรและคณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำที่แก้มลิงหนองดงขวัญ

ถามเหลือเกิน! 'บิ๊กป้อม' ลั่น ไม่ทิ้งเก้าอี้หัวหน้าพปชร.

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีห

‘บิ๊กป้อม’ แถลงสั้นไม่ถึง 1 นาที ขอบคุณทุกคะแนน ลั่นยังไม่มีคุยจับขั้วรัฐบาล

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ได้เดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรค โดยทันทีที่มาถึงได้แถลงเปิดใจสั้นๆ ทันที

'บิ๊กป้อม'อ้อนชาวสงขลา ขอให้พปชร.ทั้ง 9 เขต หนุนนั่งนายกฯคนที่ 30 โชว์ผลงานก้าวข้ามความขัดแย้ง

พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ภาคใต้ ณ โรงเรียนในเมือง อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลานำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมน

'บิ๊กป้อม' สักการะพระพุทธชินราชเมืองสองแคว เบิกฤกษ์ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ขอใจประชาชนโค้งสุดท้าย

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมแกนนำพรรค นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรค นายวราเท

พปชร. เดินสายปราศรัยทั่วเมืองสองแคว 'สันติ' นำทัพขอเสียง ส่ง 'ลุงป้อม' นั่งนายกฯ

พรรคพลังประชารัฐ เดินสายปราศรัยใหญ่ ที่จังหวัดพิษณุโลก นำโดย นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรค นายวราเทพ รัตนากร คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรร