'อรรถวิชช์' เคลื่อนไหวแล้ว หลังสะพัดแยกทาง 'กรณ์'

แฟ้มภาพ

2 ก.ย.2565 - จากกรณี นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ตัดสินใจทิ้งพรรคกล้า เข้าร่วมงานการเมืองกับพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) ที่มีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เป็นประธานพรรค และยังมีกระแสข่าวตามมาว่า นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า อาจแยกทางเดินกับนายกรณ์ ด้วยการเข้าสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวหน้าพรรค

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวจาก นายอรรถวิชช์ โดยได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ผมเชื่อมั่นพี่กรณ์ มันเป็นการรวมเอาความแข็งแกร่ง ประสบการณ์ทาง “เศรษฐกิจ”และ “การเมือง” มาไว้ในที่เดียวกัน #กล้าพัฒนาชาติ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กรณ์' ลงพื้นที่ลาดพร้าว เผยประชาชนสนใจนโยบายยกเลิกแบล็กลิสต์บูโร

นายกรณ์ จาติกวณิช ลงพื้นที่ลาดพร้าว บึงกุ่ม เพื่อช่วยนายบุญสืบ จันทร์แจ่มศรี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค และพบปะพี่น้องประชาชนที่ ตลาดเช้าหมู่บ้านรวมโชค ตลาดเช้าอมรพันธ์ 9 สภากาแฟการเมือง ศรีฟ้ากาแฟสด โดยระหว่างเดินหาเสียง มีประชาชนตะโกนว่า ยกเลิกระบบแบล็กลิสต์ให้ได้

จบข่าว! กกต. ทุบโต๊ะแบ่งเขตเลือกตั้ง ยึดหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้แล้ว ไม่แก้ไขตามฝ่ายการเมือง

ในการประชุมด่วนของกกต.เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เพื่อพิจารณากรณีฝ่ายการเมืองท้วงติงการแบ่งเขตเลือกตั้งโดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร รวมถึงนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง มีรายงานว่า กกต.เห็น

เพิ่งตื่น! กกต. ประชุมด่วน ปมถูกร้องแบ่งเขตเลือกตั้ง ส.ส.กทม. ทำประชาชนสับสน

นายปกรณ์ มหรรณพ กกต. แถลงข่าวชี้แจงข้อท้วงติงจากพรรคการเมืองถึงกรณีการแบ่งเขตเลือกตั้งเลือกตั้งใหม่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า วันนี้กกต.จะมีประชุมด่วน ซึ่งเรื่องดังกล่าวเราพร้อมให้ข้อมูลและเหตุผล ซึ่งสิ่งที่มีข่าวในช่วงนี้คือ การแบ่งเขตของกกต.กทม.อาจจะมีปัญหา

'อรรถวิชช์' ร้องศาลปกครอง เพิกถอนแบ่งเขตเลือกตั้ง ส.ส.กทม. รวมแขวงข้ามเขตทำปชช.สับสน

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ยื่นคำร้องต่อศาลปกครองกลาง​ ขอให้พิจารณาวิธีการชั่วคราวโดยเร่งด่วน เพื่อขอให้เพิกถอนประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่อง จำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จำนวนเขตเลือกตั้ง และท้องที่ที่ประกอบเป็นเขตเลือกตั้ง​ โดยนายอรรถวิชช์​ กช่าวว่า พระราชบัญญัติ​ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ.2561 มาตรา 27(1)

'กรณ์' วิเคราะห์สาเหตุปัญหาการล่มสลาย 2 แบงก์อเมริกา มั่นใจกระทบไทยน้อย

'กรณ์' วิเคราะห์สาเหตุของปัญหาการล่มสลาย 2 แบงก์อเมริกา มั่นใจ กระทบไทยน้อย ยันสถาบันการเงินของไทยแข็งแกร่งมาก ชี้ได้บทเรียนการบริหารความเสี่ยงวางแผนไว้อย่างรัดกุมแล้ว