"ชัยวุฒิ" แจงเข้าใจคลาดเคลื่อนปม ส.ส.ประชาธิปัตย์ ถูกกันไม่ให้ร่วมวงประชุมกระบี่ มั่นใจ'บิ๊กป้อม'ไม่เคยสั่งกันใคร เปิดกว้างส.ส.ฝ้ายค้าน-ฝ่ายรัฐบาล ร่วมทุกเวที
5 ก.ย.2565 - ที่โครงการระบบส่งน้ำพร้อมอาคารประกอบอ่างเก็บน้ำคลองแห้ง จ.กระบี่ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวถึงกรณีส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ถูกเจ้าหน้าที่กันไม่ให้เข้าห้องประชุมฟังบรรยายสรุปแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ระหว่างการลงพื้นที่จ.กระบี่ ของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ว่า ตนไม่ทราบเหตุการณ์ แต่โดยหลักการเวลาประชุมต่างๆก็จะมีการเชิญหัวหน้าส่วนราชการ ตัวแทนประชาน รวมทั้งส.ส. ส.จ. หรือคนอื่นๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับทางจังหวัดประสานงานเชิญ ทางเราไม่ได้กำหนดว่าใครจะเข้าได้หรือไม่ได้ ไม่ได้เกี่ยวกับทางคณะ
นายชัยวุฒิ กล่าวอีกว่า ตนเชื่อว่ามีการเชิญส.ส.ในพื้นที่และไม่มีการปิดกั้น และไม่ใช่นโยบายของพล.อ.ประวิตร อยู่แล้วในการกันไม่ให้ส.ส.เข้าร่วม เพราะในส่วนของพล.อ.ประวิตร หรือรัฐบาล ไม่ว่าประชุมที่ไหนก็เชิญทั้งส.ส.ฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ในฐานะตัวแทนของพี่น้องประชาชน ดังนั้นไม่ว่าใครหากมีส่วนเกี่ยวข้องก็ต้องให้เข้าร่วมอยู่แล้ว ทุกภาคส่วนทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล ส.ส. ดังนั้นกรณีนี้อาจเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แนะรัฐบาลเร่งแก้ 4 ปัญหา ชั่งน้ำหนักในสงครามมิตรประเทศ
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปและข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "4 ปัญหา ที่รัฐบาลต้องรับมือและแก้ไข" โดยระบุว่า
'นายกฯ' ถก 'สมช.' กว่า 2 ชม. ยันมีมาตรการรับมือ ผลกระทบสถานการณ์ตะวันออกกลางแล้ว
นายกฯใช้เวลากว่า 2 ชม. ถก สมช. เตรียมมาตรการรับมือผลกระทบจากการสถานการณ์ตะวันออกกลาง
'เต้' ไขก๊อกแล้ว! จ่อตั้งพรรคก้าวล้ำ ทิ้งบอมบ์ 'ราเชน' สำเหนียกบุญคุณ
'เต้ มงคลกิตติ์' ยื่น กกต. ลาออกจากทางเลือกใหม่ พร้อมตั้งพรรคใหม่ 'ก้าวล้ำ' สานต่อทุกนโยบายที่เคยทำ แย้มส่งชิงผู้ว่ากทม. ทวงบุญคุณ 'ราเชน' เข้าสภาได้เพราะใคร
'คลัง' ออกเกณฑ์ใหม่ เงินทดรองช่วยผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน มีผลกับเหตุภัยตั้งแต่ 6 มี.ค.นี้
คลังออกหลักเกณฑ์ใหม่ เงินทดรองราชการช่วยผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน มีผลกับเหตุภัยตั้งแต่ 6 มี.ค.69 เพื่อให้ความช่วยเหลือเข้าถึงได้รวดเร็ว โปร่งใส สอดคล้องค่าครองชีพปัจจุบัน
'ปชน.' แถลงการณ์บี้รัฐบาล ลุย 3 ภารกิจรับมือเหตุอิหร่าน
พรรคประชาชน ออกแถลงการณ์เรื่องสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลาง : รัฐบาลต้องเดินหน้า 3 ภารกิจเพื่อคุ้มครองและปกป้องประโยชน์สูงสุดของประเทศไทยและประชาชน
ทางโล่ง! 'อนุทิน' ชี้รัฐบาลอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านไม่มีสะดุด
“อนุทิน” ย้ำ รัฐบาลปัจจุบันแก้ไขปัญหาอยู่แล้ว แค่เป็นช่วงเปลี่ยนผ่าน ยืนยันไม่มีสะดุด พร้อมรับฟังทุกฝ่าย หลังผล ”นิด้าโพล“ พบคนเชียร์ให้จับแค่ ”เพื่อไทย“ ไม่ขอออกตัว รอความชัดเจนตัวเลข สส.ก่อน

