'แรมโบ้' ยก 'ตลท.' ชูเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว จี้ฝ่ายค้านเปิดหูเปิดตาดูผลงานรัฐบาลบิ๊กตู่

'แรมโบ้' ขอฝ่ายค้านเปิดหูเปิดตายอมรับผลงาน-การทำงานนายกฯประยุทธ์ หลังล่าสุด ตลท. เผยเศรษฐกิจประเทศฟื้น-บริษัทจดทะเบียนกำไรโต เงินทุนต่างชาติไหลเข้าต่อเนื่อง

7 ก.ย.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ ตลท. ออกมาเปิดเผยเศรษฐกิจประเทศฟื้น-บริษัทจดทะเบียนกำไรโต ดึงดูดเงินทุนต่างชาติไหลเข้าต่อเนื่อง และเดือนส.ค. 65 ตลาดหุ้นไทยต่างชาติแห่ซื้อสุทธิ 5.7 หมื่นล้านบาท ดัน 8 เดือนยอดพุ่ง 1.7 แสนล้านบาท ว่าการที่เศรษฐกิจไทยมีสัญญาณบวกนั้น แสดงให้เห็นว่าที่ผ่านมานายกฯประยุทธ์และรัฐบาลแก้ไขปัญหาได้ถูกทางแล้ว แม้ว่าจะเกิดสถานการณ์โควิด-19 แต่ยังทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นได้ตามลำดับ

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า และนอกจากเศรษฐกิจจะค่อยๆดีขึ้นแล้ว นายกฯประยุทธ์และรัฐบาลไม่ได้หยุดที่จะพัฒนาประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยได้เร่งพัฒนาโครงการหลายโครงการ ทั้งการลงทุนพัฒนาระบบรางทั่วประเทศ ระบบรถไฟฟ้าในเมือง รถไฟทางคู่เชื่อมโยงการขนส่งระหว่างเมือง และรถไฟความเร็วสูง โดยโครงการรถไฟความเร็วสูงสายอีสาน เชื่อมโยงภูมิภาคช่วงกรุงเทพฯ - หนองคาย รัฐบาลยังได้เร่งดำเนินการเพื่อให้สามารถเปิดให้บริการได้ในปี 2570

"เป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่านายกฯประยุทธ์มีความตั้งใจ ในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาประเทศ และการแก้ปัญหาเศรษฐกิจในขณะที่เกิดสถาการณ์โควิด-19 ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่นายกฯประยุทธ์ก็ทำให้เห็นแล้วว่าสามารถทำให้ดีขึ้นตามลำดับ ความเชื่อมั่นของนานาประเทศมีมากขึ้น มีการลงทุนเพิ่มขึ้น ประชาชนในประเทศเริ่มทำมาค้าขายได้

ดังนั้นขอให้กลุ่มคนที่เห็นต่าง หรือว่าพรรคการเมืองฝ่ายค้านได้เปิดหูเปิดตาดูว่าประเทศเป็นอย่างไรบ้าง อย่าเอาแต่เล่นการเมืองหรือเอาอคติส่วนตัวมาตัดสินว่านายกฯประยุทธ์บริหารล้มเหลวทุกด้าน เพราะหากล้มเหลวจริงประเทศไทยไม่เดินหน้ามาได้จนถึงทุกวันนี้ ซึ่งอาจทำได้ดีกว่ารัฐบาลของพรรคเพื่อไทยอีก”นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟื้นระบอบทักษิณ 2 'แพทองธาร' จะเบ่งกล้าม 'ยิ่งลักษณ์' จะกลับมาแบบไร้มลทิน!

นายพิชิต ไชยมงคล เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่าปฐมบท"ระบอบทักษิณ 2"

'ชัยธวัช' ย้ำต้องคุยเป้าหมายให้ชัด 'นิรโทษกรรม' เพื่ออะไร

นายชัยธวัช ตุลาธน ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางตรากฎหมายนิรโทษกรรม กล่าวภายหลังการประชุม กมธ. ว่า

ไทยมาถึงจุด จำเลยคดีถุงขนม 2 ล้าน เตือนอัยการถ่ายรูป 'ทักษิณ' ผิดกฎหมาย!

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "แล้วประเทศเราก็เดินมาถึงจุดที่ “พิชิต ชื่นบาน” จำเลยที่ถูกจำคุกคดีถุงขนมหน้าบัลลังก์ศาล ออกมาเตือนอัยการว่า การถ่ายรูปคุณทักษิณ เป็นการทำผิด

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ครวญ ฉห. แล้ว ประเทศนี้อยู่ยาก!

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เอากันให้เต็มที่ เอากันให้เต็มที่ เอาที่สบาย