
'นิพิฏฐ์' ตามขยี้ปม 'มีชัย' ชี้แจงเรื่อง 8 ปี 'บิ๊กตู่' หวังศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยการประชุม กรธ.ครั้งที่ 500 ว่ามีการรับรองหรือยังเพื่อจะได้รู้ใครขี้จุ๊
08 ก.ย.2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “เจตนาหํ กมฺมํ วทามิ (เจตนานั่นแหละเป็นกรรม)” ระบุว่า มีเอกสาร "หลุด" ออกมาว่า อาจารย์มีชัย ชี้แจงว่า บันทึกรายงานการประชุมกรรมาธิการร่างรัฐธรรมนูญ ครั้งที่ 500 ยังไม่มีการรับรอง จึงรับฟังไม่ได้ ต่อมา มีเอกสาร"หลุด"ออกมาว่า รายงานการประชุมกรรมาธิการร่างรัฐธรรมนูญ ครั้งที่ 500 มีการรับรองแล้ว
ถ้า อาจารย์มีชัย เริ่มต้นด้วยการชี้แจงด้วยข้อความที่ไม่เป็นจริง มันแสดงถึงเจตนาได้ว่า ท่านต้องการอะไรจึงปกปิดความจริงไว้ (รอการพิสูจน์เอกสาร)
ผมอยากให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยว่า รายงานการประชุมครั้งที่ 500 มีการรับรองหรือยัง เพื่อพิสูจน์ว่า ใครเท็จ หรือ ใครจริง ทั้งนี้ หากเอกสารนั้นยังไม่มีการรับรองตามที่อาจารย์มีชัยกล่าวอ้าง ก็ต้องปกป้องเกียรติยศศักดิ์ศรีของอาจารย์มีชัย แต่ถ้าเอกสารนั้นรับรองแล้ว อาจารย์มีชัยก็ต้องรับผลการกระทำของตัวเอง
หมายเหตุ:1.เอกสารหลุด หมายความว่า ไม่มีใครรับรองได้ว่าเอกสารนั้นจริงหรือปลอม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลรธน. ไม่รับคำร้อง 'วัฒนา' คดีบ้านเอื้ออาทรคุก 99 ปี
ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้องของ “วัฒนา เมืองสุข” ที่ยื่นขอให้วินิจฉัยความชอบด้วยรัฐธรรมนูญข
ศาลรัฐธรรมนูญ นัดไต่สวน 'ภูมิธรรม-ทวี' แทรกแซงคดีฮั้ว สว.
ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคำร้องในคดีที่ ประธานวุฒิสภาส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 82 ว่า ความเป็นรัฐมนตรีของนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม
'นิพิฏฐ์' โอดเมื่อเรากลับมาแล้วขอคนใต้เลือกทั้งหัวทั้งหาง
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์
'นิกร' หวัง 29 มี.ค.2569 เลือกตั้งพร้อมทำประชามติ
'นิกร' เชื่อลงล็อก 29 มี.ค.69 เลือกตั้งพร้อมทำประชามติ ประหยัดงบ 5 พันล้าน รับ วาระสามล่อแหลมเหตุใช้เสียง 1 ใน 3 มอง สส.-สว. ต้องคุยทำความเข้าใจ
ประธาน กมธ.แก้รัฐธรรมนูญคาด 2 ปีได้เห็นการเปลี่ยนผ่านประเทศ!
ปธ.กมธ.แก้รัฐธรรมนูญยันหลักการปรับกลไกทำรัฐธรรมนูญ เพื่อปลดล็อกสู่ รธน.ฉบับใหม่ คาด 2 ปีเศษจะได้เห็นการเปลี่ยนผ่านประเทศ
ศาลรธน.ยังไม่นัดวินิจฉัยสถานะ 'ภูมิธรรม-ทวี' ปมแทรกแซงคดีฮั้วสว. รอความเห็นพยาน
ศาลรัฐธรรมนูญได้มีการพิจารณาคำร้องที่ประธานวุฒิสภาส่งคำร้องของสมาชิกวุฒิสภาที่ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 42

