เพื่อไทยหมดสภาพ! พึ่งนักโทษ หาเสียงขอแลนด์สไลด์ 2 สมัย ค่าแรงขึ้น 800 บาท

14 ก.ย.2565 - เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือ โทนี่ วู้ดซัม กล่าวในรายการ CareTalk x Care ClubHouse ในหัวข้อ นโยบาย “เกษตร-Soft Power” ของเพื่อไทย ทำอย่างไรให้ปังเหมือนไทยรักไทย”

โดยช่วงหนึ่ง นายทักษิณ กล่าวถึงการปราศรัยของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ในงาน "สะบัดชัย เพื่อไทยมาเหนือ" ที่จ.เชียงใหม่ ว่า  แพทองธาร เริ่มตั้งแต่บอกว่า จะไม่ให้รัฐวิสาหกิจ หรือเอกชน ผูกขาดมีกำไรบนคราบน้ำตาของชาวบ้าน หมายความว่า มันถึงเวลาที่จะต้องให้เปิดช่องให้กับคนชั้นกลาง ซึ่งนับวันจะลำบากไปเรื่อยๆ เพราะโอกาสมันปิดหมด ถ้ามีแต่การผูกขาดกำไร ชนชั้นกลางจะไม่มีทางสร้างช่องทางหารายได้ให้ตัวเองได้  

แพทองธารพูดกับตนว่า ถ้าไม่มีอะไรห้ามต้องทำได้สิ แต่วันนี้สิ่งที่ไม่มีอะไรห้าม แต่ยังไม่มีกฎหมายอนุญาต เท่านั้นไม่พอยังถูกเจ้าหน้าที่เก็บเงินไปหมด ซึ่งตนมองว่า อันนี้คือสิ่งที่ถ้าเมื่อไหร่ ข้าราชการเสียเงินเพื่อซื้อตำแหน่งจะชิบหายกันหมด เช่นเดียวกับสมัยที่ตนเป็นนายกรัฐมนตรี ตนบอกว่า ตำรวจคนไหนรับเงินเพื่อเรื่องตำแหน่ง ตนย้ายทันที เพราะมันคือราคาของประชาชน มันคืองบประมาณที่ถูกทอน และทำให้ประชาชนขอใช้บริการไม่ได้ ซึ่งเท่าที่ฟัง แพทองธาร ปราศรัยที่ จ.เชียงใหม่ กำลังเปิดทางให้คนชั้นกลางเติบโต ทุนใหญ่ต้องไม่ปิดทางให้คนชั้นกลาง

"ประมาณการจากคนที่เคยทำงาน และมองดูวิธีคิดคนรุ่นใหม่ในพรรคเพื่อไทย ตนมองว่า ค่าแรงวันนี้ 331 บาท ถ้าพรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์ 2 สมัย อาจจะได้เห็นค่าแรง 800 บาท เพราะสมัยแรกเหมือนเป็นการค่อยๆ ซ่อมในส่วนที่มันพัง แต่สมัยที่ 2 รับรองเลยว่า เศรษฐกิจจะวิ่งฉลุย ถึงวันนั้น 4 ปีข้างหน้าค่าแรง 800 บาท" นายทักษิณ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.ไหลอีก 'ส.ส.นครศรีฯ' จ่อตามบิ๊กตู่ มั่นใจกระแสยังครองใจคนใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยยังไม่มีตัวแทนของกลุ่มส.ส.ภาคใต้ พรรคพปชร.เข้าไปเป็นรัฐมนตรีว่า การปรับครม.ที่มีการแต่งตังนายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น

'เพื่อไทย' ยังอุบชื่อแคนดิเดตนายกฯ 'อุ๊งอิ๊ง' นำทีมเปิดแคมเปญหาเสียงเลือกตั้ง

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรค ร่วมแถลงข่าวประกาศเปิดการรณรงค์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย

โซเชียลฯวิจารณ์แซดปรับครม. 'ธนกร-เด็กกลุ่มสามมิตร' มาได้อย่างไร ยก 'แรมโบ้' เหมาะสมกว่า

จากกรณีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ล่าสุดจำนวน 3 ตำแหน่ง มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลฯตามมาอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะในส่วน

'มัลลิกา' ชำแหละกฎหมายฉบับธนาธร-ปิยบุตร เขียนเหมือนฝันปฏิบัติไม่ได้

'มัลลิกา' จับไต๋ กฎหมายฉบับธนาธร-ปิยบุตร หลักการดีแต่มีสอดไส้หรือไม่ จะรับหลักการต้องเคลียร์ให้แจ่มก่อน ติงเขียนเหมือนฝันปฎิบัติไม่ได้จะกลายเป็น โฆษณาชวนเชื่อ

'เพื่อไทย' สงบปาก! ศาลรธน.ให้กฎหมายเลือกตั้งได้ไปต่อ ไม่อยากเสียเวลาคิดใครได้เปรียบ

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ไม่ขัดรัฐธรรมนูญว่า กระบวนการพิจารณาที่สภาดำเนินการมาเป็นขั้นเป็นตอนถือว่าเดินมาถูกทาง เชื่อว่าทุกคนโล่งอกบ้านเมืองจะเดินหน้าไปได้สู่การเลือกตั้ง

6 ส.ส.กลุ่มปากน้ำ พปชร. รับโดนดูดไปพรรคอื่น ย้ำจุดยืนอยู่กับลุงป้อม

นายต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึง จุดยืนของส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ภายในพปชร.ขณะนี้ ว่า ส.ส.กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า มี 6 คน เเบ่งเป็น ส.ส.เขตสมุทรปราการ พปชร.5 คน รวมกับตนที่เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ อีก1 คน ส่วน น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการพปชร.