'บุญทรง' โผล่นอกเรือนจำ! รมว.ยุติธรรม อ้ำอึ้งบอกเป็นอำนาจราชทัณฑ์

แฟ้มภาพ

20 ก.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาลนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ถูกศาลตัดสินจำคุกคดีจำนำข้าวโดยมีภาพปรากฎออกจากเรือนจำมาร่วมงานศพมารดา ว่า ตนไม่ทราบ เป็นอำนาจของกรมราชทัณฑ์ ส่วนจะออกมาหรือไม่ตนไม่ทราบ อย่างไรก็ตามคดีของนายบุญทรงยังไม่พ้นโทษ แต่การที่ออกมาเกี่ยวกับงานครอบครัวอาจจะมีการขออนุญาตมา แต่ตนยังไม่ได้รับรายงาน

เมื่อถามว่ากรณีดังกล่าวคล้ายกับกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. ที่ขออนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวเพื่อไปร่วมงานศพของบิดาใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ใช่ ๆประมาณนั้น

ถามว่า ในส่วนกรณีนายบุญทรงขณะนี้มีขั้นตอนการลดโทษหรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ไม่ได้รับการลดโทษอะไรทั้งสิ้นในขณะนี้ ทุกอย่างเป็นไปตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์' แจง ป.ป.ส. ถกกัญชาแค่คุยรายละเอียด ปัดเบรคประกาศ สธ.

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว การประชุม คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) จะดึงกัญชากลับมาเป็นยาเสพติด ว่า

พปชร.ส่อพัง! 'สมศักดิ์' ล้างเมมโมรี่เก่า กั๊กทิศทางสามมิตร รอข้อมูลใหม่ตัดสินใจไม่ยาก

ขณะนี้ข้อมูลเปลี่ยนแปลงใหม่หมดแล้ว จึงต้องล้างเมมโมรี่เก่าออกให้หมด และทำใจให้นิ่ง แล้วคิดต่อไปว่า ความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองจะเป็นอย่างไรต่อไป

พรรคไหนเอาบ้าง? 'สมศักดิ์' แนะอยากนิรโทษกรรม ควรใช้หาเสียง ชนะแล้วกลับมาทำ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่นพ.ระวี มาดฉมาดลหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ มีแนวคิด

'สมศักดิ์' ปัดตอบอยู่กับ 'ตู่' หรือ 'ป้อม' ชี้ไม่ใช่เวลาพูด เปรยชัดเจนเดือนม.ค.66

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมและประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. ให้สัมภาษณ์ ถึงความชัดเจน ส่วนตัวว่า จะไปอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรม

'สมศักดิ์' ชง อย. คิดสูตรใหม่เพิ่มสารไมทราไจนีน ในผลิตภัณฑ์พืชกระท่อม สู้ตลาดโลก

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการขอขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์จากพืชกระท่อมว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนได้เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการประสานงาน เร่งรัด ส่งเสริมและสนับสนุนการขอขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยา อาหาร และเครื่องสำอางที่ผลิตจากพืชกระท่อม