ฐานผมยังแน่น! ‘เทวัญ’ สยบข่าวเปลี่ยน หน.พรรค ชพน. ‘กรณ์’ เสียบ กก.บห.

‘ชาติพัฒนา’ จัดประชุมใหญ่วิสามัญ เสนอชื่อ ‘กรณ์’ นั่งกก.บห.แทนที่ว่าง แต่ ไร้เงาเจ้าตัวร่วมประชุม ขณะที่ ‘เทวัญ’ สยบข่าวเปลี่ยนหัวหน้าพรรค บอกฐานผมยังแน่น

26 ก.ย.2565-ที่จ.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา จัดการประชุมใหญ่วิสามัญ  เพื่อพิจารณาวาระสำคัญ คือ การแต่งตั้งกรรมการบริหารพรรคในตำแหน่งที่ว่าง การปรับปรุงภาพลักษณ์องค์กร และการแต่งตั้งกรรมการสารรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ในตำแหน่งที่ว่าง โดยมีแกนนำพรรค ได้แก่ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรค, นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรค, นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.และหัวหน้าพรรค, นายประสาร ตันเจริญ รองหัวหน้าพรรค, นายดล เหตระกูล  ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรค ,นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา เข้าร่วมพร้อมสมาชิกพรรคกว่า 300 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงการดำเนินการประชุมดังกล่าวนั้น ไม่พบว่ามีสมาชิกพรรคชาติพัฒนา ที่ย้ายมาจากพรรคกล้า ได้แก่ นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ ประธานยุทธศาสตร์พรรคชาติพัฒนาด้านเศรษฐกิจ, นายกรณ์ จาติกวณิช,  นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี, นายวรวุฒิ อุ่นใจ, นายแสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรม เข้าร่วมเปิดตัวหรือร่วมประชุมดังกล่าว ทั้งนี้ในงานได้ติดป้ายคัตเอาท์และใช้สโลแกนว่า ชาติพัฒนาคัมแบ็ค

ทั้งนี้ นายเทวัญ แจ้งกับที่ประชุมให้รับทราบว่า นายกรณ์  อดีตหัวหน้าพรรคกล้าได้ลาออกจากพรรคกล้าและสมัครเป็นสมาชิกพรรคชาติพัฒนา เมื่อวันที่ 2 ก.ย. และได้แถลงข่าวร่วมกับนายสุวัจน์แล้ว เพื่อเข้ามาร่วมงานการเมือง ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับการประชุมดังกล่าว มีตำแหน่งที่ต้องเลือกในตำแหน่งที่ว่าง คือ รองหัวหน้าพรรค 2 คน, รองเลขาธิการ 1 คน และกรรมการบริหารพรรคจำนวน 1 คน ทั้งนี้ที่ประชุมได้เสนอชื่อ นายกรณ์ ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค ซึ่งต้องมีการลงคะแนนเลือก

ส่วนตำแหน่งประธานคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครนั้น ที่ประชุมเลือกให้นายวัชรพล เป็นประธาน ส่วนกระแสข่าวต่อการเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคนั้น เบื้องต้นนายเทวัญ กล่าวกับผู้สื่อข่าวอย่างไม่เป็นทางการว่า “ฐานผมยังแน่น”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กรณ์' แนะรัฐบาลพิจารณา 2 เรื่อง หลัง พ.ร.ก.กู้เงินค้ำกองทุนน้ำมันผ่านสภาฯ

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า แถลงภายหลังที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีมติเห็นชอบร่างพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ให้อำนาจกระทรวงการคลังค้ำประกันการชำระหนี้กองทุนน้ำมัน ว่าหากไม่มีกฎหมายฉบับนี้

'ชาติพัฒนากล้า' รับหนังสือ 'ประชาชนเบียร์' แนวร่วม 3 นิ้ว หนุนกม.สุราฉบับก้าวไกล

พรรคชาติพัฒนากล้า นำโดยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ เลขาธิการพรรค นายวัชรพล โตมรศักดิ์ รองหัวหน้าพรรค นายบุญสืบ จันทร์แจ่มศรี และนายแสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรม ผู้เสนอตัวสมัคร ส.ส.กทม. รับหนังสือจากกลุ่มประชาชาเบียร์ เพื่อขอให้สนับสนุนร่างแก้ไข พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต ที่เข้าสู่การพิจารณาวาระ 2 วันนี้

'กรณ์' หนุนปลดล็อกต่างชาติซื้อที่ดิน แนะมาตรการภาษีรัดกุมคลายกังวลคนไทย

'กรณ์' เห็นด้วยปลดล็อกต่างชาติซื้อบ้าน-ที่ดินได้ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ทดลอง 5 ปี ไม่ดีเลิก แนะแจงประชาชนให้คลายกังวล พร้อมปรับโครงสร้างภาษีเป็นธรรม

คนไทยเตรียมตัวรวย! 'กรณ์' ลั่นถึงเวลารื้อโครงสร้างเศรษฐกิจครั้งใหญ่

นายกรณ์  จาติกวณิช  หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า โพสต์เฟซบุ๊ก  ระบุว่า คนไทยต้องรวย เศรษฐกิจต้องดี! ถึงเวลารื้อโครงสร้างเศรษฐกิจครั้งใหญ่

'เทวัญ' ไขก๊อกเลือก 'กรณ์' นั่งหน.ชาติพัฒนากล้าแทน

เมื่อเวลา 10.00 ที่ จ.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนากล้า ได้จัดประชุมใหญ่สามัญสมาชิกพรรค ที่ห้องลำปลายมาศ โรงแรมแคนทารี่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา