กระอัก! 'ธนกร' ตอกกลับ 'หมอชลน่าน' แลนด์สไลด์หรือฝังกลบ

ธนกร”สวน“หมอชลน่าน” แลนด์สไลด์เขวัดกันที่ความจริงใจและนโยบายที่ไม่โกง เหน็บ“ประเสริฐ” ก่อนเดา พปชร.ไม่ชงชื่อ “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯ อีก ควรทำนายตัวเองก่อนจะได้กลับสภาฯหรือไม่

2 ต.ค.2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า การที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ความเป็นนายกฯ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญปี 2560 เป็นผลดีกับพรรคเพื่อไทยมากๆ ทำให้มีโอกาสได้แลนด์สไลด์มากขึ้น ว่า หาก นพ.ชลน่านหลอกตัวเองแบบนั้นแล้วสบายใจก็ไม่ว่ากัน เพราะการจะแลนด์สไลด์หรือไม่เขาวัดกันที่ความจริงใจในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยไม่มีการทุจริตอย่างมโหฬารชนิดที่อดีตหัวหน้ารัฐบาลเองก็ยังหนีความรับผิดชอบไปอยู่ต่างประเทศ และนโยบายของรัฐบาลที่เข้าถึงคนทุกพื้นที่ ไม่ใช่แค่จังหวัดที่เลือกคนของตัวเองเข้ามาเป็นรัฐบาล ถ้าวันนี้ยังตั้งโจทย์ผิด การเลือกตั้งสมัยหน้าพรรคเพื่อไทยคงไม่แลนด์สไลด์ แต่จะเป็นการฝังกลบมากกว่า

นายธนกร กล่าวว่า ส่วนกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า สภาฯ มีวาระ 4 ปี แต่พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ได้แค่อีก 2 ปี เชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐอาจไม่ส่งชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ และคงเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่มีตำแหน่งหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกฯ แทนนั้น นายธนกร กล่าวว่า ฟอร์มการทำตัวเป็นหมอดูคู่หมอเดาของนายประเสริฐยังคงไม่แผ่ว แต่ถ้าจะให้ดีลองทำนายตัวเองดูบ้างก็คงจะดีว่า การเลือกตั้งสมัยหน้ายังจะได้กลับเข้าสภาฯ อีกหรือไม่ เพราะอภิปรายในสภาฯ แต่ละครั้งแทบจะหาสาระไม่ได้ นอกจากเสียดสีและป้ายสี ถ้าต้องการแค่เป็นสีสันก็อยู่นอกสภาฯ แล้วให้คนที่อยากทำงานเข้ามาอยู่ในสภาฯ แทนน่าจะดีเหมาะสมกว่า

“ การเลือกแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐนั้นคงไม่ต้องให้นายประเสริฐมาลำบากคาดเดาให้ เมื่อถึงเวลาพรรคจะดำเนินตามขั้นตอนอยู่แล้ว เพียงแต่ที่ยังไม่ทำตอนนี้เพราะรัฐบาลกำลังเร่งแก้ปัญหาความเดือดร้อนที่อยู่ตรงหน้าให้กับประชาชน มากกว่าที่จะมาวาดฝันเรื่องอยากเป็นรัฐบาลในเวลานี้ ดังนั้น ถ้าเรื่องง่ายๆ แค่นี้ยังแยกแยะไม่ถูก เชื่อว่าประชาชนคงมีคำตอบในใจแล้วว่าจะให้บทเรียนอย่างไร” นายธนกร ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน 'จิรายุ' รู้ตัวแล้วไม่มีค่ากับพรรคเพื่อไทย หลังขวางไม่อยู่ส่ง 'ศักดิ์ดา' ลงสส.

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภาคกลางและภาคเหนือตอนล่าง

พรรคอื่นว่าไง 'ภูมิใจไทย' จองหมดแล้ว ส.ส.จังหวัดภูเก็ต 3 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ว่ายืนยันและมั่นใจว่าจะปักธง 3 ส.

'ประชาธิปัตย์' ลั่นพร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และ การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ ว่ากฎหมายทั้งสองฉบับเปลี่ยนแปลงหลักในการเลือก

'แรมโบ้'​ หนุน 'ณัฐวุฒิ'​ อย่าถอดใจ ช่วยขุดต่อปม 'เมียบิ๊กเพื่อไทย'​ ถือหุ้นในเครือตู้ห่าว

'แรมโบ้'​ ขอบคุณ 'ณัฐวุฒิ'​ ที่ออกมาวิจารณ์รัฐบาลเรื่องทุนจีนตู้ห่าว แต่ถ้าให้แน่จริงช่วยตรวจสอบเครือชินวัตรที่ขายบ้านให้ตู้ห่าว

ฟันธงแล้ว 'ตู้ห่าว'​ พ่นพิษ 'แลนด์สไลด์'​ ฝันสลาย!

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.)​ โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้ จุกจบของ "แลนด์สไลด์"

“บ้านริมน้ำ”กลับเพื่อไทย “มดดำ”ขอรับบทกองเชียร์

วันเวลาเลือกตั้งใกล้เข้ามา หลายพรรคทยอยเปิดตัวผู้สมัครส.ส. เปิดนโยบาย ตีตราจองคะแนนเสียงกลุ่มผู้สนับสนุน เอาไว้ล่วงหน้าก่อนถึงวันเลือกตั้งจริง ผู้สมัครส.ส. ถือเป็นอีกสีสันการเมือง ในการเลือกตั้งทุกครั้ง ได้เห็น