‘วราวุธ’ นั่ง ‘หัวหน้า ชทพ.’ คนใหม่ ลั่นทำงานด้วยเหตุผล

3 ต.ค.2565-ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ถ.วิภาวดี กรุงเทพฯ พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) จัดการประชุมใหญ่สามัญครั้งที่ 2 / 2565 เพื่อเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ภายหลังจาก น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค เมื่อวันที่ 20 ก.ย.65 โดยผู้มีเสนอชื่อนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคโดยไม่มีการเสนอชื่ออื่น ก่อนที่ที่ประชุมจะลงมติด้วยคะแนน 382 เสียง ให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคคนใหม่

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีมติเลือกกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) รวม 22 คน   ประกอบด้วย นายวราวุธ  หัวหน้าพรรค นายอนุรักษ์ จุรีมาศ รองหัวหน้าพรรค นายอนุชา สะสมทรัพย์ รองหัวหน้าพรรค นายวิจิตร พรพฤฒิพันธุ์ รองหัวหน้าพรรค นายสัมพันธ์ แป้นพัฒน์ รองหัวหน้าพรรค นายยุทธพล อังกินันทน์ รองหัวหน้าพรรค นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค น.ส.ทัศน์ลักษณ์ ปัตตพงศ์ภัช รองเลขาธิการพรรค นายอุดมศักดิ์ ศรีสุทิวา รองเลขาธิการพรรค น.ส.นันทพร ดำรงพงศ์ รองเลขาธิการพรรค 

 นางพวงรัตน์ ชัยบุตร เหรัญญิกพรรค นายพิสิษฐ์  พิทยฐากุลเจริญ นายทะเบียนสมาชิกพรรค นายสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง กรรมการบริหารพรรค นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ กรรมการบริหารพรรค นายนพดล มาตรศรี กรรมการบริหารพรรค นายอุดม โปร่งฟ้า กรรมการบริหารพรรค นายสุรชัย  ทิณเกิด กรรมการบริหารพรรค นายอภิวัชร บัวพันธ์ กรรมการบริหารพรรค พ.ต.ท. ปกรณ์ สุชีวกุล กรรมการบริหารพรรค นายพีระวัฒน์ พุ่มทอง กรรมการบริหารพรรค นายพงษ์ศักดิ์ ชมสุวรรณ กรรมการบริหารพรรค

 อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมยังได้ขยายจำนวน กก.บห. จาก 29 คน เป็น 39 คน เพื่อรองรับในกรณีพรรคขยายตัวใหญ่ขึ้น และให้เกิดความคล่องตัว ซึ่งหลังจากนี้สามารถแต่งตั้ง กก.บห.เข้ามาเพิ่มเติมได้

จากนั้น น.ส.กัญจนา อดีตหัวหน้าพรรค ได้มอบธงพรรค ชทพ. ให้กับนายวราวุธ หัวหน้าพรรคคนใหม่  โดยนายวราวุธ เปิดใจภายหลังเข้ารับตำแหน่งว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่พรรคชาติไทยมาถึงพรรค ชทพ.เราทำงานกันมา 48 ปีแล้ว ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมาย ผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ในบ้านเมือง ปีนี้ตนอายุ 49 ปี เรียกว่าเติบโตเคียงบ่าเคียงไหล่กับพรรคตั้งแต่พรรคชาติไทยมา สิ่งที่นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีทำมา การลงไปรับฟังความเดือดร้อนประชาชน ไม่มีใครสงสัยคนชื่อบรรหาร เพราะรับฟัง ทำจริง แก้ปัญหาจริง ซึ่งเป็นค่านิยมที่เราให้ความสำคัญและปฏิบัติมาถึงทุกวันนี้ นอกจากนี้ นายบรรหารดูแลสมาชิกทุกคน โดยเฉพาะ ส.ส.ของพรรค ดูแลเหมือนครอบครัวตัวเอง อบอุ่น จริงใจ จะดุและให้กำลังใจเหมือนกับคนในครอบครัว เป็นสิ่งที่ทำให้ ส.ส.มีกำลังกายและกำลังใจในการจะออกทำงานให้กับประชาชน นายบรรหารให้ความสำคัญกับครอบครัวมาก เพราะการดูแลครอบครัวให้อบอุ่นนั้น ท้ายที่สุดคนในครอบครัวจะเป็นคนที่มีคุณภาพสังคม เช่นเดียวกันถ้าพรรคอบอุ่นจะทำให้ ส.ส.เป็นบุคลากรที่สำคัญของประเทศชาติ เป็นแนวปฏิบัติที่ถ่ายทอดมาถึงทุกวันนี้ และยังจะสืบสานปณิธานนี้ต่อไป  

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านตั้งแต่พรรคชาติไทยจนถึง ชทพ. พรรคไม่ใช่ของตระกูลใดตระกูลหนึ่ง บางคนอาจจะบอกว่านี่ไงพูดไม่ขาดคำเปลี่ยนจากพี่สาวมาเป็นน้องชาย แต่อยากให้ดูว่าก่อนศิลปอาชาเป็นตระกูลอะไร พรรคชาติไทย พรรค ชทพ.แต่ละช่วงเวลาจะมีบ้านใหญ่ดูแล ก่อนนายบรรหาร มี พล.ต.อ.ประมาณ อดิเรกสาร พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ มาวันนี้เป็นศิลปอาชา ในอนาคตจะเป็นของใครเราตอบไม่ได้ แต่ที่แน่ๆ ชทพ.ไม่ใช่สมบัติของตระกูลใดตระกูลหนึ่ง เราทำงานด้วยเหตุผล รับฟังทุกฝ่าย ถ้อยทีถ้อยอาศัย ไม่เคยมีใครและไม่มีคนไหนจะมาครอบคลุมบงการการทำงานของ ชทพ.ได้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วราวุธ' ลั่น! กวาดเก้าอี้ส.ส.สุพรรณบุรี ยกจังหวัด ยันไร้ศึก 2 ตระกูล

'วราวุธ' ลั่น ชทพ. กวาดสุพรรณบุรี ครบ 5 เขต ยัน ไร้ศึก 2 ตระกูล โพธสุธน-เที่ยงธรรม มี ศิลปอาชา เป็นกันชน เผย พร้อมส่งปาร์ตี้ลิสครบ 100 ชื่อ รับ นโยบายไม่หวือหวา ย้ำ คิดถึงความยั่งยืนของประเทศ

'วราวุธ' โยก 'อธิบดี ทช.' นั่งรักษาการอธิบดีกรมอุทยานฯ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า วันเดียวกันนี้ได้ลงนามในคำสั่งและมีผลทันที ให้นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ให้ไปรักษาการในตำแหน่ง

'วราวุธ' เผย ชทพ. ส่งแข่งส.ส. 100 เขตบวกลบ ไม่จำเป็นต้องลงครบ 400 ย้ำเป้า25 ที่นั่ง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.)

'ชทพ.' เปิดแคมเปญ 'ว้าว ไทยแลนด์' ชู 10 นโยบายหาเสียงเลือกตั้ง

'ชาติไทยพัฒนา' ประชุมใหญ่ ชูสโลแกน 'รับฟัง ทำจริง' ด้าน 'วราวุธ' เปิดแคมเปญเลือกตั้ง 'ว้าว ไทยแลนด์' 10 นโยบาย ประกาศตัวเป็นพรรคสิ่งแวดล้อม