'บิ๊กตู่' นำถก ครม.นัดแรก หลังกลับมาปฏิบัติหน้าที่ ก่อนเตรียมลงพื้นที่เพชรบูรณ์ ด้าน 'บิ๊กป้อม' ลาป่วย 'คงชีพ' เผยแพทย์ตรวจแล้ว ไม่มีอะไรน่าห่วงยันไม่เกี่ยวการเมือง
05 ต.ค.2565 - ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งย้ายสถานที่การประชุมจากเดิมใช้ตึกสันติไมตรี หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายและประกาศให้เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง และเป็นการประชุมนัดแรกหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่นายกฯ
โดยก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวถามถึงกำหนดการลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในวันที่ 6 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ พยักหน้ารับ
เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะมาร่วมประชุมครม.หรือไม่ เพราะขณะนี้ยังไม่มา พล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้าเรียบเฉยไม่ตอบคำถามดังกล่าว
ด้าน พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหมระบุว่า พล.อ.ประวิตร ได้ลาป่วยไม่เข้าร่วมประชุม ครม.โดยมีอาการไข้เล็กน้อยและแพทย์ได้เข้าทำการตรวจแล้วที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ไม่มีอะไรน่าห่วง โดย พล.อ.ประวิตร ได้โทรศัพท์แจ้งให้ พล.อ.ประยุทธ์ ทราบแล้ว
สำหรับอาการไข้ของ พล.อ.ประวิตร คาดว่าเกิดจากการลงพื้นที่ติดต่อหลายจังหวัด ทั้งชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และอยุธยา และโดนฝนเล็กน้อย ทั้งนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด
อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 6 ต.ค. พล.อ.ประวิตรมีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมน้ำท่วม ที่ประตูระบายน้ำจุฬาลงกรณ์และประตูน้ำกึ่งถาวรปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลากยาว! สมช. ส่งข้อมูลมั่นคงให้ 'กฟภ.-มท.' ตั้งกก.ร่วมไทย-เมียนมา ก่อนชงตัดไฟ
สมช. สรุปข้อมูลด้านความมั่นคง เสนอ 'กฟภ. - มท.' พิจารณาตัดไฟ ควบคู่ตั้งกรรมการร่วม 2 ฝ่ายไทย-เมียนมา เช็กจุดมีปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ย้ำต้องมีหลักฐานชัดเจนก่อนชง ครม. ตัดไฟ
'อนุทิน' ไม่รับเผือกร้อน! ยังรอคำสั่งตัดไฟเมียนมา เผย ป.ป.ส. ตอบกลับ กฟภ. แล้ว
'อนุทิน' ไม่รับเผือกร้อน ปมสั่งตัดไฟเมียนมา ชี้ต้องมีขั้นตอน ง่ายสุดเมียนมาแจ้งปัญหา-นายกฯ สั่งการ เผย ป.ป.ส. ตอบกลับ กฟภ. บริษัทคู่สัญญาไม่มีประวัติเอี่ยวยาเสพติด
ครม.ตื่นแล้ว กางแผน 'ปภ.' เกาะสถานการณ์ฝุ่นพิษ
พรุ่งนี้ ครม.ถกฝุ่นพิษ กางแผนทำงานให้ ปภ.ช.รายงานสถานการณ์ทั่วไประเทศ จับตานายกฯจ่อสั่งการเพิ่มเติม
ขึ้น 'รถไฟฟ้า-รถเมล์' ฟรี 7 วัน! รัฐบาลล้วงงบกลางแก้ฝุ่น PM2.5
นายกฯ สั่งคมนาคม ให้ประชาชนขึ้น 'รถไฟฟ้า - รถขสมก.' ฟรี 7 วัน 25-31 ม.ค. แก้ปัญหา PM 2.5 เตรียมชงครม.ใช้งบกลางชดเชย 140 ล้านบาท พร้อมตั้ง 8 จุตรวจจับควันดำ
'แก้วสรร' แพร่บทความ 'อำนาจนอกระบบของทักษิณ'
นายแก้วสรร อติโพธิ นักวิชาการอิสระ อดีตรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อดีตคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ออกบทความเรื่อง “อำนาจนอกระบบของทักษิณ" มีเนื้อหา ดังนี้