'อนุทิน' ชี้นายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาณปรับ ครม.

'อนุทิน' ย้ำนายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาณปรับ ครม. ส่วนโควตา ภท.เดี๋ยวค่อยว่าจะปรับตามหรือไม่ พร้อมอุบว่าเป็นใคร

05 ต.ค.2565 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ขอหารือนายกรัฐมนตรีเพื่อขอปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัดส่วนของพรรคที่ว่างลง พรรคภูมิใจไทยจะมีแนวทางอย่างไร ว่า นายกฯ ยังไม่ได้ส่งสัญญาณอะไรมา ขอรอสัญญาณก่อนค่อยว่ากัน

เมื่อถามว่าจะปรับก็ได้หรือไม่ปรับก็ได้ใช่หรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า เดี๋ยวดูสถานการณ์แล้วค่อยว่ากัน เดี๋ยวในส่วนของพรรคจะประชุมผู้บริหาร ดูเหตุผลสมควรว่าจะปรับหรือไม่ปรับอย่างไร

“ของผมโชคดีหน่อยที่นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ เป็นรัฐมนตรีช่วย จึงไม่ได้มีผลกระทบอะไรมาก จนไม่ได้ทำให้เสียงาน ตำแหน่งไม่ได้โบ๋ เขาก็ยังเป็นรัฐมนตรีอยู่เพียงแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งศาล”

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ นายอนุทินมีการระบุว่ามีคนในใจอยู่แล้ว สเปกจะเป็นอย่างไรนั้น นายอนุทิน ตอบกลับติดตลกว่า "ใคร ตั้งแต่มีแฟนมา ก็มีแฟนอยู่ในใจ" ก่อนจะย้ำว่า ค่อยว่ากัน ให้นายกฯ ส่งสัญญาณก่อน

ถามว่าจะเป็นสัดส่วนโควตาปราจีนบุรีใช่หรือไม่ นายอนุทิน ระบุว่า ของบางอย่างการเป็นหัวหน้าพรรคก็ต้องเก็บ อะไรไม่ให้ใครรู้มาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ'ประยุทธ์' พร้อมดัน 'อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน' สู่ระดับท็อปโลก

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนากรีฑาโลก ประจำปี 2565 หรือ WORLD ATHLETICS GLOBAL RUNNING CONFERENCE 2022 และพิธีแถลงความพร้อมการแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลก รายการ "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก 2022" ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะผู้บริหารองค์กรกีฬาของไทยและต่างประเทศ เข้าร่วม

ปชป. ไล่บี้ 'อนุทิน-สธ.' รับผิดชอบเด็ก 9 ขวบพี้กัญชา

ที่รัฐสภา นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ แถลงกรณีพบเด็กอายุ 9 ขวบมั่วสุมสูบกัญชาในพื้นที่พัทยาว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเป็นเพราะ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข

นายกฯ จ่ายเงินรอบสอง 1.78 พันล้าน เยียวยาชาวนา 2 แสนราย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เด็กเมืองคอน ปชป. ซัด 'พงศ์สินธุ์' ให้ร้ายบ้านเก่า เอาใจ รทสช.

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เมืองคอน ซัด 'พงศ์สินธุ์' ชอบเล่นใหญ่ดิสเครดิต ปชป. สร้างราคาโชว์ รทสช. เข้าทำนอง ‘ให้ร้ายบ้านเก่าเพื่อเอาใจบ้านใหม่’