สาวเพื่อไทย ไม่ถูกใจสิ่งนี้ ‘ประยุทธ์’ ไปอุบลฯ-ขอนแก่น ตรวจน้ำท่วม พระยาเหยียบเมืองซ้ำเติมจิตใจชาวบ้าน ให้สิ้นหวังมากขึ้น เบรกไม่ต้องไปแล้วตรวจน้ำท่วมเพชรบูรณ์ สิ้นเปลืองงบประมาณ
06 ต.ค.2565 - น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การเดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดขอนแก่นเมื่อวันที่ 4 ต.ค.ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เมื่อติดตามข่าวสาร ที่สื่อมวลชนนำเสนอนั้น เป็นที่น่าเสียใจและเสียดายโอกาสของพี่น้องประชาชนเป็นอย่างยิ่ง นอกจากไม่ได้ทำอะไรให้ดีขึ้นแล้ว ยังซ้ำเติมจิตใจของชาวบ้านที่กำลังทุกข์ยากเดือดร้อนให้หดหู่สิ้นหวังมากขึ้นไปอีก ในขณะที่พี่น้องประชาชนอุบลราชธานีถูกน้ำท่วม บ้านจมบาดาล ที่จังหวัดอุบลราชธานี มีการระดมตำรวจเจ้าหน้าที่นับพันรายมากระจายกำลังคุ้มกัน พล.อ.ประยุทธ์ ขณะไปที่หอประชุมวารินชำราบมากผิดปกติเกินความจำเป็น แถมยังต้องใช้งบประมาณดูแลข้าวกล่องไปแจกให้เจ้าหน้าที่ ได้กินเป็นพันกล่อง หากลดจำนวนหรืองดเว้นการดูแลต้อนรับคนๆ เดียวในภาวะเดือดร้อนยากลำบาก ข้าวกล่องที่ดูแลเจ้าหน้าที่นำไปดูแลชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบได้หลายร้อยครอบครัว ไม่ต้องให้ชาวบ้านส่งเสียงโอดครวญผ่านสื่อแบบนี้ พล.อ.ประยุทธ์ประกาศว่า จะมาทำงาน ไม่สร้างภาระให้ใคร แล้วภาพที่มีการเกณฑ์เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลทั้งจังหวัดเรียกว่าอะไรกันแน่ ส่วนที่จังหวัดขอนแก่น ชาวบ้านต้องการฟังสิ่งที่เป็นความหวัง ความช่วยเหลือเฉพาะหน้าอย่างเร่งด่วน และการวางแผนป้องกันแก้ไขในระยะยาวจากคนเป็นนายกรัฐมนตรี
น.ส.ตรีชฎากล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์หยุดการปฏิบัติงานในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมา 5 สัปดาห์ นับเป็นบุญของประเทศและประชาชน พอได้กลับมาปฏิบัติงานต่ออีกก็เป็นแบบเดิมๆ ไปอีสานครั้งนี้ทำเหมือนพระยาเหยียบเมือง แต่อะไรไม่ได้ เป็นนายกฯต้องแสดงความรู้ โชว์กึ๋นให้สมศักดิ์ศรีของผู้นำบัญชาการทุกภาคส่วนให้มีการแก้ไขปัญหาอุทกภัยโดยเร่งด่วนฉับพลันทันการณ์ ไม่ใช่ไปพูดพล่ามน้ำท่วมทุ่ง ผักบุ้งโหรงเหรง จับสาระใจความที่เป็นแก่นสารอะไรไม่ได้ ผิดวิสัยของการเป็นผู้นำประเทศอารมณ์ของชาวบ้านยามนี้ไม่ต้องการเสียเวลากับการฟังในเรื่องที่ไม่ได้ทำอะไรให้ดีขึ้น เพราะประชาชนรู้สึกเต็มทน พล.อ.ประยุทธ์ไปพูดตลกแบบไม่มีกาลเทศะกับชาวขอนแก่นที่ถูกน้ำท่วมบ้านเรือน พื้นที่ทางการเกษตรเสียหาย บางบ้านไม่มีแม้น้ำเปล่าดื่มกิน ไม่มีข้าวกินประทังชีวิต แต่ พล.อ.ประยุทธ์ กลับพูดกับพี่น้องประชาชน เช่น ไหนลองยิ้มให้ผมดูหน่อย ยิ้มทางตาก็ได้ เพราะตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ คงไม่มีใครยิ้มออกได้ในสถานการณ์น้ำท่วมหนักเช่นนี้
“ถ้าเป็นไปได้ พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีกำหนดการจะเดินทางไปจังหวัดเพชรบูรณ์เพื่อตรวจเยี่ยมน้ำท่วม วันที่ 6 ตุลาคม ไม่ต้องไปก็ได้ ไม่มีประโยชน์อะไร สิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดินเปล่าๆ ในเมื่อเป็นนายกฯ ทำได้เพียงแค่นี้”น.ส.ตรีชฎากล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายบัตรทอง
กลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านไม่ให้มีการแก้ไขโครงสร้างโครงการ 30 บาทรักษาทุกที่หรือโครงการบัตรทอง โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนรับมอบ
'อนุทิน' จ่อลงดูที่เกิดเหตุกราดยิง ย้ำ 'กำนัน-ผญบ.' ช่วยดูแลป้องกัน
'อนุทิน' ยกกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน สำคัญต่อการบริหาร ชี้เหตุสลดนนทบุรีในฐานะนักปกครองต้องป้องกัน ย้ำห้ามพกปืน ล้อมคอกแล้วแต่ยังเล็ดลอดได้ ขอร่วมมือดูแลพื้นที่เข้ม เตรียมรุดลงดูที่เกิดเหตุ
สั่งทุกมหาวิทยาลัยตรวจสอบรับนักศึกษาต่างชาติ!
รัฐบาลเร่งตรวจสอบกรณีมหาวิทยาลัยถูกตั้งข้อสังเกตรับนักศึกษาต่างชาติผิดปกติ สั่งเช็กทุกหลักสูตรและเส้นทางขอวีซ่า ปิดช่องโหว่ที่อาจกระทบมาตรฐานอุดมศึกษาไทย ย้ำพบผิดดำเนินการตามกฎหมายทันที
'จักรภพ' อวดทีมที่ปรึกษาคุณภาพคับแก้วที่ไม่รับเงินเดือนและเบี้ยเลี้ยง!
นายจักรภพ เพ็ญแข สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด
รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า

