ไม่เคยพลาด! สาวเพื่อไทยอัด 'ประยุทธ์' ตรวจน้ำท่วมซ้ำเติมชาวบ้านเปลืองงบประมาณ

สาวเพื่อไทย ไม่ถูกใจสิ่งนี้ ‘ประยุทธ์’ ไปอุบลฯ-ขอนแก่น ตรวจน้ำท่วม พระยาเหยียบเมืองซ้ำเติมจิตใจชาวบ้าน ให้สิ้นหวังมากขึ้น เบรกไม่ต้องไปแล้วตรวจน้ำท่วมเพชรบูรณ์ สิ้นเปลืองงบประมาณ

06 ต.ค.2565 - น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การเดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดขอนแก่นเมื่อวันที่ 4 ต.ค.ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เมื่อติดตามข่าวสาร ที่สื่อมวลชนนำเสนอนั้น เป็นที่น่าเสียใจและเสียดายโอกาสของพี่น้องประชาชนเป็นอย่างยิ่ง นอกจากไม่ได้ทำอะไรให้ดีขึ้นแล้ว ยังซ้ำเติมจิตใจของชาวบ้านที่กำลังทุกข์ยากเดือดร้อนให้หดหู่สิ้นหวังมากขึ้นไปอีก ในขณะที่พี่น้องประชาชนอุบลราชธานีถูกน้ำท่วม บ้านจมบาดาล ที่จังหวัดอุบลราชธานี มีการระดมตำรวจเจ้าหน้าที่นับพันรายมากระจายกำลังคุ้มกัน พล.อ.ประยุทธ์ ขณะไปที่หอประชุมวารินชำราบมากผิดปกติเกินความจำเป็น แถมยังต้องใช้งบประมาณดูแลข้าวกล่องไปแจกให้เจ้าหน้าที่ ได้กินเป็นพันกล่อง หากลดจำนวนหรืองดเว้นการดูแลต้อนรับคนๆ เดียวในภาวะเดือดร้อนยากลำบาก ข้าวกล่องที่ดูแลเจ้าหน้าที่นำไปดูแลชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบได้หลายร้อยครอบครัว ไม่ต้องให้ชาวบ้านส่งเสียงโอดครวญผ่านสื่อแบบนี้ พล.อ.ประยุทธ์ประกาศว่า จะมาทำงาน ไม่สร้างภาระให้ใคร แล้วภาพที่มีการเกณฑ์เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลทั้งจังหวัดเรียกว่าอะไรกันแน่ ส่วนที่จังหวัดขอนแก่น ชาวบ้านต้องการฟังสิ่งที่เป็นความหวัง ความช่วยเหลือเฉพาะหน้าอย่างเร่งด่วน และการวางแผนป้องกันแก้ไขในระยะยาวจากคนเป็นนายกรัฐมนตรี

น.ส.ตรีชฎากล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์หยุดการปฏิบัติงานในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมา 5 สัปดาห์ นับเป็นบุญของประเทศและประชาชน พอได้กลับมาปฏิบัติงานต่ออีกก็เป็นแบบเดิมๆ ไปอีสานครั้งนี้ทำเหมือนพระยาเหยียบเมือง แต่อะไรไม่ได้ เป็นนายกฯต้องแสดงความรู้ โชว์กึ๋นให้สมศักดิ์ศรีของผู้นำบัญชาการทุกภาคส่วนให้มีการแก้ไขปัญหาอุทกภัยโดยเร่งด่วนฉับพลันทันการณ์ ไม่ใช่ไปพูดพล่ามน้ำท่วมทุ่ง ผักบุ้งโหรงเหรง จับสาระใจความที่เป็นแก่นสารอะไรไม่ได้ ผิดวิสัยของการเป็นผู้นำประเทศอารมณ์ของชาวบ้านยามนี้ไม่ต้องการเสียเวลากับการฟังในเรื่องที่ไม่ได้ทำอะไรให้ดีขึ้น เพราะประชาชนรู้สึกเต็มทน พล.อ.ประยุทธ์ไปพูดตลกแบบไม่มีกาลเทศะกับชาวขอนแก่นที่ถูกน้ำท่วมบ้านเรือน พื้นที่ทางการเกษตรเสียหาย บางบ้านไม่มีแม้น้ำเปล่าดื่มกิน ไม่มีข้าวกินประทังชีวิต แต่ พล.อ.ประยุทธ์ กลับพูดกับพี่น้องประชาชน เช่น ไหนลองยิ้มให้ผมดูหน่อย ยิ้มทางตาก็ได้ เพราะตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ คงไม่มีใครยิ้มออกได้ในสถานการณ์น้ำท่วมหนักเช่นนี้

“ถ้าเป็นไปได้ พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีกำหนดการจะเดินทางไปจังหวัดเพชรบูรณ์เพื่อตรวจเยี่ยมน้ำท่วม วันที่ 6 ตุลาคม ไม่ต้องไปก็ได้ ไม่มีประโยชน์อะไร สิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดินเปล่าๆ ในเมื่อเป็นนายกฯ ทำได้เพียงแค่นี้”น.ส.ตรีชฎากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนทั้งประเทศฝากความหวัง 'เต้น-อุ๊งอิ๊ง-ชลน่าน' จัดหนักจัดเต็มทุนจีนสีเทา

ประชาชนขอฝากความหวังไว้กับ เต้น ชลน่าน อุ๊งอิ๊ง และเพื่อไทย จัดให้หนักเลยครับ เอาความจริงออกมาให้กับประชาชนให้ได้ครับ

'บิ๊กเพื่อไทย' เปิดปากสารภาพสิ้น 'ทุนจีนสีเทา' กว้านซื้อบ้านจากเครือชินวัตร

นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และแกนนำพรรคเพื่อไทย(พท.) โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์

'ณัฐวุฒิ' เคลื่อนไหวแล้ว หลังผิดคิวทำปืนลั่นปม 'ตู้ห่าว'

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ปกติผมไม่มีวิสัยตอบโต้แบบนี้ แต่ขอยกเว้นหน่อย

เป็นเรื่อง! 'ส.ส.เพื่อไทย' โยนกลับ 'น้ำประปาสีสนิม' อยู่ในความดูแลของคณะก้าวหน้า

กรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้เข้ารัฐสภาเพื่ออภิปรายนำเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับ “ปลดล็อกท้องถิ่น” โดยในช่วงหนึ่ง นายธนาธร ได้มีการชูขวดน้ำประปาสีขุ่นข้นคล้ายสีสนิม จาก อบต.พนมไพร อ.ค้อใหญ่ จ.ร้อยเอ็ด

เดินหน้าผลักดันไทยสู่ฐานการผลิตรถ EV ในภูมิภาค เร่งผนวกเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อม

นายกฯ เดินหน้าผลักดันไทยสู่ฐานการผลิตรถ EV ในภูมิภาค พร้อมเร่งผนวกเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมให้สอดคล้องกับทิศทางสู่นโยบายความเป็นกลางทางคาร์บอน -พลังงานทดแทน