'นิพนธ์' เชื่อไร้แรงกระเพื่อม ปรับ ครม. แค่โควตา ปชป. เก้าอี้ว่าง ไม่ใช่รื้อหมด

6 ต.ค.2565 - นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการปรับครม.แทนตำแหน่งที่ว่างว่า พรรคได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ในวันที่ 12 ต.ค.ที่พรรคฯ แต่หนังสือเชิญยังไม่ออกอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่ามีการพิจารณาหาคนมาแทนตำแหน่งที่ว่างด้วยคือแทนตำแหน่งที่ตนลาออกจาก รมช.มหาดไทย ส่วนจะเป็นใครมาแทนนั้นคงต้องรอฟัง กก.บห. และส.ส.ซึ่งเป็นไปตามข้อบังคับพรรคฯ ซึ่งเบื้องต้นจะพิจารณาเพียงตำแหน่งเดียว
 
เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ว่าจะเกิดแรงกระเพื่อมในพรรคหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า เชื่อว่าไม่มีแรงกระเพื่อมเกิดขึ้น เพราะทุกคนรู้อยู่แล้วว่า ต้องพิจารณาคนมาแทนตำแหน่งที่ว่างไม่ใช่รื้อทั้ง 7 ตำแหน่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แม่ยกปชป.' ชื่นชม 'อภิสิทธิ์' นักการเมืองที่ดีต้องกล้าพูดชัดเจน ไม่ใช่มัวแต่กลัวจะไม่ได้เป็นรบ.

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่ม แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ·

'อภิสิทธิ์' ประกาศจุดยืนชัด ปชป. ไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคกล้าธรรม

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า วันนี้ผมตัดสินใจได้แล้ว หนึ่งเรื่องนะครับว่า ด้วยประวัติของผู้นำแคนดิเดตนายกฯ ที่มีประวัติในเรื่องของคดีที่ร้ายแรง

'ปชป.' คิกออฟ 'ไทยหายจน' พาคนไทยหลุดพ้นทนหายใจ

'ปชป.' คิกออฟแคมเปญ 'ไทยหายจน' สะท้อนปัญหาสังคมไทย ทนหายใจไปวันๆ จากทั้งปากท้อง-สังคม-คุณภาพชีวิต-การทุจริตคอร์รัปชัน ที่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง 'อภิสิทธิ์' ย้ำต้องไม่ทนอีกต่อไป

'อภิสิทธิ์' เปิดตัว 33 ผู้สมัคร สส.กทม. เชื่อปีเลือกตั้งลงท้าย 9 'ปชป.' มักชนะ

'อภิสิทธิ์' เปิดตัว 33 ผู้สมัคร สส.กทม. การันตีเฟ้นเข้มข้น ขอโอกาสคนกรุงไว้วางใจ ใช้การเมืองสุจริตเปลี่ยนแปลงประเทศ ยกระดับคุณภาพชีวิต เชื่อเลือกตั้งปีที่ลงท้ายเลข 9 'ปชป.' มักชนะ

'อภิสิทธิ์' ชวนคนไทยเลิกทน ร่วมกันล้างบาง 'ปัญหาสีเทา' เตรียมแถลงเปิดแคมเปญใหญ่

หัวหน้าพรรคปชป. ชี้ปัญหาเชิงโครงสร้างเหล่านี้มีรากเหง้ามาจากการทุจริตคอร์รัปชัน และระบบอุปถัมภ์ ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญในการพัฒนาประเทศ