‘อุ๊งอิ๊ง’ ลั่นหมดเวลา ‘บิ๊กตู่’ โชว์โรดแมปบันได 4 ขั้น ชูล้างระบบ ส.ว.

‘แพทองธาร’ทำเก๋โรดแมปบันได4ขั้น เพิ่มศักยภาพประเทศ สร้างการเมืองใหม่ ให้รัฐธรรมนูญมาจากประชาชน ล้างระบบส.ว. ลั่นหมดเวลารัฐบาลประยุทธ์เข้าสู่ยุคเพื่อไทย

9 ต.ค.2565-น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะทำงานด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม กล่าวในงานเปิดตัวนโยบายเศรษฐกิจ ภายใต้แนวคิด “พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อรายได้ใหม่ของประชาชน”ว่า นโยบายพรรคเพื่อไทยจะดำเนินการด้วยโรดแมป บันได 4ขั้น คือ บันไดขั้นที่1 เพื่อศักยภาพใหม่ประเทศและประชาชนไทย ผ่านนโยบาย “1ครอบครัว 1ศักยภาพ ซอฟต์พาวเวอร์” คือการสร้างเงินจากสมองและสองมือ หากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลจะทำสิ่งสำคัญ 3อย่างคือ1.พัฒนาศักยภาพคนไทยผ่านศูนย์บ่มเพาะชุมชน ทักษะต่างๆเช่น อาหาร แฟชั่น กีฬา ศิลปะ ดนตรี การเขียนโปรแกรม ความสามารถทางE-sport จะถูกถ่ายทอดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมส่งเสริมให้ความสามารถนั้นไปสู่เวทีใหญ่ถึงระดับนานาชาติ 2.สร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ แก้กฎหมายปิดกั้นโอกาส เชื่อมภาครัฐภาคเอกชนเข้ากับภาคประชาชน ทำให้แก้ปัญหาตรงจุด 3.ออกแบบนโยบายต่างประเทศ เน้นส่ง ออกสินค้าและบริการทางวัฒนธรรม ใช้การทูตขยายอุตสาหกรรมซอฟต์พาวเวอร์ด้วยการเปิดตลาดใหม่ๆ สร้างความ สัมพันธ์ระหว่างประเทศ

น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า บันไดขั้นที่ 2 เพื่อรายได้ใหม่ แก้หนี้สินด้วยการเพิ่มพูนรายได้ทวีคูณให้เศรษฐกิจไทยเป็นเศรษฐ กิจใหม่ที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง บันไดขั้นที่3 เพื่อสังคมใหม่ คือความปลอดภัยของทุกคนอย่างเท่าเทียม บันไดขั้นที่4 เพื่อการเมืองใหม่ ที่หลักนิติรัฐนิติธรรมเข้มแข็ง รัฐธรรมนูญต้องมาจากประชาชน วุฒิสภาต้องไม่มีอำนาจเลือกนายกฯ รัฐของราชการต้องถูกเปลี่ยนเป็นรัฐของประชาชน กลับสู่ระบอบประชาธิปไตยมีประชาชนเป็นศูนย์กลาง พรรคเพื่อไทยยังมีนโยบายอีกมากมาย

“วันนี้เวลาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม หมดแล้ว ถึงเวลานับถอยหลังสู่ความเข้มแข็งประชาชน ความมั่นคงทางเศรษฐกิจภายใต้การนำของรัฐบาลพรรคเพื่อไทย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลัวถูกลืม! 'ไอลอว์' จัดอีเวนต์ บุก กกต. ตัดริบบิ้น ชูป้ายเรียกร้องเปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง

"ไอลอว์" บุก กกต. จี้เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง–ประชามติรายหน่วยครบ 100% ซัดระบบ ECT Report ข้อมูลหาย ซ้ำยังผิดพลาด ด้าน WeWatch แฉปมเลือกตั้งล่วงหน้าวุ่น ตั้งคำถามความโปร่งใส กกต. ชี้ไม่ยึดโยงประชาชน ด้าน “ยิ่งชีพ” เตือนคดีฮั้ว สว. 8 หมื่นหน้า หาก กกต.สั่งไม่ฟ้อง ประชาชนหมดศรัทธาแน่

'ก่อแก้ว' เดินหน้าแจก 'ลอตเตอรี่' คนเสื้อแดงหน้าเรือนจำ รอ 'ทักษิณ' พ้นคุก 11 พ.ค.

ก่อแก้ว ขอบคุณคนเสื้อแดงที่ไปเยี่ยม ทักษิณ บอกติดไม่ท้อ คนรอไม่ทิ้ง แต่ถ้ายังไม่ได้ออก 11 พฤษภาฯ นี้ คนแจกลอตเตอรี่ อาจจะเจ๊งก่อน

ด้อมส้มคึก! เจี๊ยบ ตีปี๊บ 5 พ.ค. พบแคนดิเดตผู้ว่าฯกทม. เจ๋งไม่แพ้ชัชชาติ แต่ทีมเวิร์คปึ้กกว่า

อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือเจี๊ยบ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

เลขาฯกกต. รับจัดเลือกตั้ง 69 เกิดข้อผิดพลาด ฟุ้งนำกล้องวงจรปิดติดทุกหน่วยเลือกตั้ง

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงการถอดบทเรียนการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2569 ว่า ทาง กกต.ได้ถอดบทเรียนแล้ว มีทั้งสิ่งที่ประชาชนอยากเห็น สิ่งที่ประชาชนสงสัย และสิ่งที่ กกต.เห็นเอง โดยทั้งสองเรื่องนี้ แต่ที่ยืนยันได้คือ ระบบเลือกตั้งของเราแข็งแกร่งมาก ส่วนตัวคิดว่าไม่มีใครที่จะสามารถเข้ามาแทรกแซงหรือบอกให้ผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไรได้