'สันติ' ยันพปชร.ยังสามัคคีแน่นหนา เชื่อส.ส.ยึดมั่นอุดมการณ์พรรคไม่ย้ายหนี

ผมว่าส.ส. ของพรรคยังยึดมั่นต่อพรรค เพียงแต่ก็จะปรากฎเป็นข่าวเวลาที่มีส.ส.ของพรรคไปปรากฎตามงานสำคัญต่างๆ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ และขอย้ำอีกครั้งว่าเราเชื่อมั่นในส.ส.ของพรรค ไม่ต้องเรียกคุย

11 ต.ค.2565- นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวส.ส.พลังประชารัฐเตรียมย้ายพรรค ว่า สื่อเขียนไปอย่างนั้นเอง พรรคยังมีความสามัคคีแน่นหนากันอยู่ เมื่อถามว่าได้มีการสอบถามผู้ที่มีรายชื่อว่าไปจริงหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่เห็นมีใครบอก เมื่อถามย้ำว่าอย่างกลุ่มของ นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภา นายสันติถึงกับหยุดคิดก่อนส่ายหน้าพร้อมระบุว่า ไม่ได้คุย เมื่อถามย้ำว่ายืนยันได้หรือไม่คนที่มีรายชื่อยังจะอยู่กับพรรคพปชร. นายสันติกล่าวว่า ความจริงในพรรคยังไม่มีอะไร อยู่ที่ว่าใครจะเอาไปลงข่าวแค่นั้นเอง ไม่มีอะไรจริงๆ ก็คุยกันอยู่ประจำ

ผู้สื่อข่าวถามถึงความคืบหน้าในเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมีการปรับสลับเก้าอี้ในส่วนที่ว่างอยู่ 2 ตำแหน่งหรือจะมีการปรับในส่วนอื่นเพื่อสู้ศึกการเลือกตั้งหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ทั้งหมดอยู่ที่นายกรัฐมนตรี ในส่วนของพรรคพปชร.ยังไม่ได้คุยกัน เมื่อถามว่าจำเป็นหรือไม่ที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.จะไปนั่งในตำแหน่งรมว.มหาดไทย เพื่อจัดทัพการเลือกตั้ง นายสันติ กล่าวว่า การปรับครม.เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ส่วนช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมหรือไม่ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี เมื่อถามอีกว่าหัวหน้าพรรคพปชร.มีความเห็นอย่างไรกับกระแสข่าวดังกล่าว นายสันติ ตอบว่า ยังไม่ได้คุยกัน

เมื่อถามย้ำว่าจำเป็นต้องเรียกหารือภายในพรรคเพื่อคุยในประเด็นนี้หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า “ผมว่าส.ส. ของพรรคยังยึดมั่นต่อพรรค เพียงแต่ก็จะปรากฎเป็นข่าวเวลาที่มีส.ส.ของพรรคไปปรากฎตามงานสำคัญต่างๆ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ และขอย้ำอีกครั้งว่าเราเชื่อมั่นในส.ส.ของพรรค ไม่ต้องเรียกคุย “

ถามว่าคิดว่าพรรคพปชร.มีอะไรดี ที่จะทำให้ลูกพรรคอยู่กับพรรคต่อ นายสันติ กล่าวว่า พรรคได้ทำประโยชน์ ทำงานเพื่อประชาชนมาโดยตลอดอย่างจริงจัง มีการพัฒนาบ้านเมืองโดยเฉพาะช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 นโยบายของพรรคก็มีจำนวนมาก รวมทั้งโครงการคนละครึ่งและอีกมากมาย

เมื่อถามว่าปัจจัยเรื่องกระแสพรรคที่ตกต่ำหรือดาวน์ลงจะมีผลต่อการตัดสินใจของส.สในพรรคหรือไม่ นายสันติ กล่าวปฏิเสธว่า ไม่ดาวน์หรอก อย่างสัปดาห์ก่อนที่ได้เดินทางไปจังหวัดเพชรบูรณ์ ประชาชนให้การต้อนรับอย่างดี พล.อ.ประวิตรเดินทางไปประชาชนมาต้อนรับและแสดงความยินดีอย่างมากมาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ไปประชาชนก็ดีใจ มาต้อนรับกันเยอะแยะไปหมด ส่วนที่เกิดความสับสนกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์มีเงื่อนไขที่จะเดินหน้าไปต่อได้อีกแค่ 2 ปี เลยไม่มีความชัดเจนว่าใครจะเป็นคนนำพรรคนั้น สำหรับตนเชื่อว่ายังมีเวลา

ซักว่าวันนี้กระแสกับกระสุนอันไหนมีความสำคัญมากกว่าในเรื่องการย้ายพรรคของส.ส. นายสันติยิ้มไม่ตอบคำถาม ก่อนเดินไปทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' ลั่นไม่แก้ ม.112 เตือนปชช.อย่าให้ลูกหลานเป็นเครื่องมือบางพรรคปลุกปั่น

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่าเรื่องยุยงปลุกปั่น คนที่มาป่วนเวทีเราตอนนี้ เราต้องข้ามมันไปให้ได้ เราจะไม่ขัดแย้งกับใคร เพื่อให้บ้านเมืองสงบสุขและเดินหน้าไปข้างหน้า

'สกลธี' เดือด! ซัดแก๊งตะวัน-แบมไร้มารยาท เจตนาก่อเหตุรุนแรง การ์ดเจ็บ 4 จ่อแจ้งความ

นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรค และหัวหน้าทีมกทม. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเหตุการณ์ชุลมุน "ตะวัน" ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และ "แบม" อรวรรณ ภู่พงษ์ นักกิจกรรมอิสระ พร้อมกลุ่มได้มาทำกิจกรรมเคลื่อนไหวที่เวทีปราศรัยย่อยพลังประชารัฐ ว่า พรรคพลังประชารัฐตั้งใจมาปราศรัยพบปะพี่น้องชาวกรุงเทพฯ

'ตะวัน-แบม' นำแก๊ง 112 บุกป่วนเวที พปชร. ต่อยกันชุลมุน อ้างไม่พอใจจับตัวพ่นสีกำแพงวัง

พรรคพลังประชารัฐเปิดปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ "พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ" โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ นายสกลธี ภัททิยกุล

'วัฒนา' ส่งคลิปเสียง-จดหมาย ขอบคุณทุกคนร่วมงานศพชนม์สวัสดิ์ ยันเดินหน้าการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านขาวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ช่วงบ่ายวันนี้มี นายสุนทร ปานแสงทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก สส.เขต 5 สมุทรปราการ

'ธรรมนัส' เศร้า 'ชนม์สวัสดิ์' จากไปกะทันหัน ลั่นการเมืองปากน้ำยังเดินหน้าต่อ

'ธรรมนัส' เศร้า 'เอ๋ ชนม์สวัสดิ์' จากไปกะทันหัน ยันครอบครัวอัศวเหมสนิทกันมากสุด ลั่นการเมืองปากน้ำยังเดินหน้าต่อ ต้องเข้าไปช่วยเรื่องขวัญกำลังใจ