'จุรินทร์' ย้ำปชป.ปรับครม.ตำแหน่งเดียว ลั่นยึดมติพรรคเชื่อไม่มีแรงกระเพื่อม

11 ต.ค.2565-นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)ให้สัมภาษณ์ถึงการเสนอชื่อบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งรมช.มหาดไทย แทนนายนิพนธ์ บุญญามณี ว่า ไม่มีปัญหาอะไรโดยในวันพรุ่งนี้(12ต.ค.ฉจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคปชป. ที่เป็นไปตามกระบวนการของพรรคปกติ

เมื่อถามว่า โควต้าดังกล่าวเป็นของกลุ่มส.ส.ภาคใต้ของปชป.ใช่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่มีหรอก เรื่องนี้จะยุติโดยระเบียบของพรรค ยืนยันว่าปชป.เสนอให้ ปรับตำแหน่งเดียว คือรมช.มหาดไทย

ถามต่อว่า ผู้มาดำรงตำแหน่งดังกล่าวมีเงื่อนไขว่าต้องเป็นส.ส 5 สมัยใช่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า เป็นไปตามมติพรรค และพิจารณาไปตามความเหมาะสม ไม่มีอะไรนอกเหนือจากที่เคยปฏิบัติ

ซักว่า การปรับครม.ครั้งนี้จะไม่ทำให้เกิดแรงกระเพื่อมหรือส.ส..ที่ไม่ได้ตำแหน่งจะน้อยใจไปอยู่พรรคอื่นใช่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหา เราตั้งครม.มาหลายยุค หลายครั้ง หลายสมัย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาร์ค' มาแล้ว! ประเดิมขึ้นเวทีปชป. ปราศรัยหาเสียง ช่วยผู้สมัครส.ส.กรุงเทพฯ

ที่สวนสาธารณะใต้สะพานพระรามแปด ฝั่งธนบุรี นายชนินทร์ รุ่งแสง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางกอกน้อย บางพลัด พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดเวทีปราศรัยหาเสียง เปิดนโยบายช่วยเศรษฐกิจฐากราก โดย

'จุรินทร์-เฉลิมชัย' ถือสิทธิ์ขาดจัดปาร์ตี้ลิสต์ปชป. เผยมีชื่อ 'ตั๊น' ใน 100 รายชื่อ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคฯ ได้เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) โดยมีกก.บห.เข้าร่วมประชุมทั้งที่ห้องประชุมพรรคฯ และผ่านระบบโปรแกรมซูม ซึ่งน.ส.จัตภัสร์ ตั๊น กฤดา

'ชวน' ขอกระบะ 1 คัน หาเสียงเลือกตั้งช่วยปาร์ตี้ลิสต์ ปชป.

นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการลงพื้นที่เพื่อช่วยหาเสียงให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ว่าจะเริ่ม

เปิดเบื้องหลัง 'จิตภัสร์' โพสต์ตัดพ้อ-ส่อทิ้งประชาธิปัตย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีน.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ตัดพ้อดังกล่าว พบว่าสาเหตุมาจากการ

ยังไม่เห็น! 'จุรินทร์' เผย จึงยังตอบไม่ถูก 'ตั๊น จิตภัสร์' จ่อย้ายพรรค

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป). ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณี น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร

'นริศ' ยัน รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจแก้ปัญหา PM 2.5 จ่อคลอด มาตรการป้องกันอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสั่งการให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย