'นิพิฏฐ์' อ่านเกม 'บิ๊กตู่' จะใช้ยุทธวิธีแบบโจโฉ ไม่ยอมให้โลกทรยศ ด้วยการยุบสภา

13 ต.ค.2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ยุทธวิธีโจโฉ " ผู้ไม่ยอมให้โลกทรยศ"

วันที่ 24 ธันวาคม 2565 คือ 90 วันก่อนครบวาระสภา เป็นวันสุดท้ายที่ส.ส.จะย้ายพรรคและไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคใหม่ได้ภายใน 90 วัน ไม่งั้นก็สมัครส.ส. ไม่ได้

ผมคิดว่า.. พรรคที่เขาแอบเลี้ยงส.ส.ไว้ในพรรคอื่น เขาจะให้ส.ส.ลาออกก่อน 24 ธค.2565 ไม่งั้นเสียเงินฟรี

ดังนั้น หลัง 24 ธค. สภาผู้แทนราษฎร จะเปิดประชุม หรือ เสนอกฎหมายอะไรไม่ได้เลย คว่ำแน่ 100 % สภาหลัง 24 ธค. จึงไม่มีประโยชน์อีกต่อไป

ผมว่า... พลเอกประยุทธ์ คงไม่ยอมให้ส.ส.ทยอยออกทีละคนสองคน เมื่อสภาก็ทำงานไม่ได้ ผลิตกฎหมายก็ไม่ได้ การนั่งมองส.ส.หนีตาย ทะยอยลาออก มันวังเวง และเจ็บปวดกับคนที่เป็นนายกรัฐมนตรีที่เคยมีอำนาจคับฟ้า

ผมว่า... คนอย่างพลเอกประยุทธ์ จะใช้ยุทธวิธีแบบโจโฉ ที่"ไม่ยอมให้โลกทรยศ" ด้วยการยุบสภา คืนอำนาจให้ประชาชน อย่างนี้ มีศักดิ์ศรีมากกว่าที่จะเหลือตัวคนเดียว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ กำชับกระทรวงเกษตรฯ ให้ข้อมูลเกษตรกรเข้าถึงการดูแลช่วยเหลือจากรัฐ

นายกรัฐมนตรีแสดงความยินดีกับเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรที่ได้รับรางวัลเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2566 พร้อมแสดงความห่วงใยเกษตรกรและชาวนาไทย เพราะถือเป็นกำลังสำคัญของประเทศไทยในการผลิตอาหาร

'บิ๊กตู่' ลั่น 'ไม่กลัว' ถูกเช็กบิลหลังอำนาจเปลี่ยนมือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามสื่อมวลชน ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กังวลหรือไม่จะ

'นิพิฏฐ์' ให้คะแนน 'พิธา' วุฒิภาวะไม่ผ่าน

ถ้าใช้ภาษาดร.ไตรรงค์ ก็ต้องพูดว่า คุณพิธาต้องเรียกลูกทีมคนนั้นมา"ตบปาก" แต่คุณพิธาไม่ได้ทำอะไรเลย หรือว่า นี่คือกระบวนการ"เปลี่ยนผ่านรัฐบาล"

'เปิ้ล ไอริณ' โดนตัดสิทธิ์ขึ้นเวทีร้องหลังโพสต์คัดค้านแก้ ม.112

หลังจากที่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมืองรวมถึงคัดค้านการแก้ ม.112 ล่าสุด เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กว่าตนถูกตัดสิทธิ์ในการขึ้นเวทีร้องเพลงในงานๆหนึ่ง จึงไม่ได้ไปร่วมงานตามที่เคยแจ้งไว้กับสื่อมวลชนว่าจะให้สัมภาษณ์ประเด็นต่างๆในงาน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ไปงานเพราะหนีสื่อหรือขาดความรับผิดชอบต่อคำพูดแต่อย่างใด