'เทวัญ' ไขก๊อกเลือก 'กรณ์' นั่งหน.ชาติพัฒนากล้าแทน

16 ต.ค. 2565 – เมื่อเวลา 10.00 ที่ จ.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนากล้า ได้จัดประชุมใหญ่สามัญสมาชิกพรรค ที่ห้องลำปลายมาศ โรงแรมแคนทารี่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมีแกนนำและกรรมการบริหารพรรค อาทิ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า อดครองนายกรัฐมนตรี , นายกรณ์ จาติกวณิช กรรมการบริหารพรรคฯ แดต รมว.คลัง , นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้าคนแรก อดีต รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี ,นายวัชรพล โตมรศักดิ์ เลขาธิการพรรคฯ ,นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี สมาชิกพรรคฯ ,นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ กรรมการบริหารพรรคฯ ประธานยุทธ์ศาตร์ด้านเศรษฐกิจของพรรคฯ ,นายแพทย์วรรณรัตน์ ขาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคฯ เป็นต้น

โดยในที่ประชุมมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานโดยวาระการประชุมประกอบด้วย รายงานความคืบหน้าในการเตรียมการเลือกตั้ง การปรับปรุงภาพลักษณ์องค์กรของพรรคและการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคแทนตำแหน่งที่ว่าง รวมทั้งตำแหน่งหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ที่มีการเสนอชื่อนายกรณ์ฯเป็นหัวหน้าพรรคฯ คนที่ 1 เพียงคนเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างการประชุม นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคฯได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคฯส่งผลให้กรรมการบริหารพรรคทุกคนสิ้นสภาพ ที่ประชุมใหญ่สมาชิกพรรคจึงได้มีการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคใหม่ทั้งหมด ซึ่งผลการลงคะแนนเลือกตั้ง นายกรณ์ จาติกวณิช ได้รับเลือกตั้งเป็นหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้าคนใหม่ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ เป็นเลขาธิการพรรค , นายวัชรพล โตมรศักดิ์ เป็นรองหัวหน้าพรรคคนที่ 1 , นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เป็นรองหัวหน้าพรรค , นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เป็นประธานพรรคฯ ซึ่งกรรมการบริหารพรรคชาติพัฒนากล้าชุดใหม่ มีทั้งหมด 30 คน

ทั้งนี้ที่ประชุมลงคะแนนลับมติ 304 เสียง เห็นชอบให้นายกรณ์เป็นหัวหน้าพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กรณ์' ลั่นราคาน้ำมันควรลด12บาท ซัดเกรงใจนายทุน สวน 'เอกนิติ' ภาษีสรรพสามิตรไม่เกี่ยวสธ.

'กรณ์' ซัดรบ.ไม่มีนโยบายแก้ปัญหาน้ำมันที่ชัดเจน เพียงรอให้ราคาน้ำมันโลกลดลง ชี้ รมว.พลังงาน ลดราคาโรงกลั่น 2 บาท ทั้งที่ควรลด 12 บาท เหน็บเกรงใจนายทุน แต่ไม่มีความเกรงใจความเดือดร้อนปชช. สวน 'เอกนิติ' ภาษีสรรพสามิตส่งตรงเข้ากองกลาง ไม่เกี่ยวช่วยระบบสาธารณสุข ข้องใจเอาจริงปราบสแกมเมอร์หรือไม่ จี้ความเหมาะสมตั้งบุคคลมีข้อครหาเข้าครม.หวั่นกระทบความเชื่อมั่นนักลงทุน