ภูมิใจไทย ไม่กลัวถูกยื่นยุบพรรค ยันตอบได้หมด ไม่ต้องห่วง

18 ต.ค.2565- นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช. มหาดไทย ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคเพื่อไทย (พท.) เตรียมยื่นยุบพรรคภูมิใจไทยกรณีใช้นโยบายกัญชาเสรี อาจเข้าข่ายผิดตามพ.ร.บ. ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองว่า ได้ทราบจากข่าวแล้ว และวันนี้ก็เป็นแค่ข่าว ภายในพรรคภูมิใจไทยยังไม่ได้หารือกัน แต่มันก็ไม่ได้มีประเด็นอะไร เพราะเรื่องดังกล่าวเราทำตามนโยบายพรรคอยู่แล้ว อีกทั้งนโยบายดังกล่าวได้ขอคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)แล้วด้วย เรื่องนี้ส่วนตัวคิดว่าเป็นความเห็นมากกว่าและยืนยันว่าไม่ได้กังวลอะไรเลย

เมื่อถามว่า ถ้าหากพรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นญัตติหรือยื่นกระทู้ถามสามารถตอบได้ใช่หรือไม่ นายทรงศักดิ์ กล่าวยืนยันว่า“ตอบได้หมดๆ ไม่ต้องห่วง”

ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องดังกล่าว นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว. สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง นายทรงศักดิ์ กล่าวว่า เพิ่งทราบ เพราะเพิ่งเป็นข่าว ซึ่งก็ได้มอบให้นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรค ในฐานะฝ่ายกฎหมายพรรค ได้ชี้แจงแล้วว่าเป็นนโยบายที่พรรคได้แจ้งกับทางกกต.ไปแล้ว ไม่มีปัญหาหรอกครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นริศ' ห่วงผู้สมัครส.ส.มุสลิม หาเสียงช่วงถือศีลอด เตือนห้ามแจก 'อินทผาลัม' ผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะอดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวก่อ

หาม รมช.มหาดไทย ส่งโรงพยาบาล หลังเกิดอาการวูบ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถฉุกเฉิน รพ.กันตัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล เร่งนำตัวนายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง

'นริศ' มั่นใจคนใต้ยังเลือกประชาธิปัตย์ รับ 'ประยุทธ์' กระแสดี แต่จะได้ส.ส.เขตหรือไม่ต้องดูอีกที

นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวก่อนร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งแรก ภายหลังได้รับโปรดเกล้าแต่งตั้งฯ

‘ปชป.’ จี้ ‘บิ๊กตู่’ ปรับครม.เสนอชื่อ ‘นริศ’ นั่ง ‘รมช.มหาดไทย’ ได้แล้ว

ขอเรียนให้นายกฯรับทราบว่านายนริศ เป็นส.ส.อาวุโส เป็นรองประธานวิปของผม และช่วยงานวิปรัฐบาลเป็นอย่างดีตลอดมา

'นริศ ขำนุรักษ์' เข้าวิน! ปชป. เคาะปรับเก้าอี้ รมช.มหาดไทย แทน 'นิพนธ์'

พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) มีการประชุมคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคปชป. เป็นประธานการประชุม โดยมีระเบียบวาระพิจารณาคัดเลือกตัวบุคคลเพื่อไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย แทนนายนิพนธ์ บุญญามณี ที่ได้ลาออกไป