เงิน 50 ล้านไม่รู้หายไปไหน 'สันติ' ขอถามสำนักงบฯก่อน

18 ต.ค.2565- นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สอบถามถึงเงินเยียวยาเกษตรกรยาสูบ 50 ล้านบาท ที่มีเกษตรกรร้องเรียนมาว่ายังไม่ได้รับเงินดังกล่าวจะมีการชี้แจงนายกฯหรือไม่ ว่า ยังไม่รู้ เดี๋ยวจะต้องถามดูก่อนว่าเงิน 50 ล้านบาทดังกล่าวมาจากไหน และหายไปไหน ยังไม่รู้ว่าเป็นเงินอะไร เดี๋ยวต้องถามกับผู้อำนวยการสำนักงบฯ เพราะในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนั้น นายกฯได้ถามสำนักงบฯ และยังไม่รู้ว่าผู้อำนวยการสำนักงบฯตอบอย่างไร เงินยอดไหน

เมื่อถามว่า มีข่าวว่าเงินยอดนี้เป็นงบที่อนุมัติไปแล้วนายสันติทราบหรือไม่ นายสันติ ส่ายหัวปฏิเสธ พร้อมระบุว่า เดี๋ยวต้องเช็คก่อน เพราะพูดไปเดี๋ยวคาดเคลื่อน หากตนสอบถามแล้วหลังประชุมครม.เสร็จค่อยคุยกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร. ปิดก๊อกย้ายพรรค ไม่มีไหลออกแล้ว เหน็บ 'สมศักดิ์-สุริยะ' พูดให้เชื่อไม่ไปไหน

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และรองหัวหน้าพรรค และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กรรมการบริหารพรรค

'พลังประชารัฐ' ติวเข้มผู้สมัคร ส.ส. ลงพื้นที่หาเสียง ชู 5 นโยบายแก้ปัญหาประชาชน

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค ได้ร่วมให้ความรู้และอบรม เตรียมความพร้อมว่าที่ผู้สมัครทั่วประเทศ ในการลงพื้นที่ เพื่อเสนอนโยบายของพรรคที่ได้ออกมา 5 นโยบาย

พปชร.คึกคัก! ‘สันติ’ โวมี ปชช. จองโต๊ะร่วมงานระดมทุน 30 ม.ค.เต็ม 170 โต๊ะ

เลขาฯพปชร. เผยงานระดมทุนเข้าพรรค คนอุดมการณ์เดียวกันร่วมงานล้นหลาม มั่นใจกระแสพรรคดีวันดีคืน ลั่นยังมีคนคุณภาพทยอยเข้าร่วมทำงานเพื่อประชาชน

'สันติ' นำทัพตรวจโครงการท่อส่งน้ำภาคตะวันออก ก่อนส่งให้ 'วงสยามก่อสร้าง' รับไม้ต่อ

“สันติ” นำทัพลุยตรวจโครงการท่อส่งน้ำภาคตะวันออก ในพื้นที่โครงการท่อส่งน้ำหนองปลาไหล-หนองค้อ และโครงการท่อส่งน้ำหนองค้อ-แหลมฉบัง (ระยะที่ 2) ก่อน EASTW ส่งมอบให้ “วงสยามก่อสร้าง” รับไม้ไปบริหารจัดการต่อ