'ธนกร' ซัด 'บิ๊กเพื่อไทย' ทำตัวเป็นกูรูรู้เรื่องดีคนเดียว เหน็บอยากเป็น รมต.ก็หัดฟังคนอื่นบ้าง

“ธนกร” สวน “พิชัย” จะสอนคนอื่นต้องสอนตัวเองให้ทำให้ได้ก่อน ยันนายกฯ รับฟังความเห็นประชาชนมาโดยตลอด ทุกนโยบายผ่านความเห็นผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องด้านนั้นๆ ทุกครั้ง ย้อนถ้ายังเป็นรัฐบาลเดิมที่ทุจริตจนอดีต รมต.ติดคุกนับไม่ถ้วน อาจได้เห็นภาพทุจริตต่อ ก่อทุจริตใหม่

18 ต.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ด้านเศรษฐกิจ ระบุว่า ผู้นำที่ดีต้องเปิดใจรับฟังเสียงสะท้อนจากทุกด้านเพื่อนำมาพิจารณาปรับปรุงการทำงานของตนเอง มิเช่นนั้นคงไม่พ้นที่จะสร้างปัญหาต่อ ก่อปัญหาใหม่ ให้คนไทยลำบากกันต่อไปว่า ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม รับฟังความเห็นประชาชนมาโดยตลอด ทุกนโยบายที่ออกมาแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ได้ผ่านความเห็นของผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องด้านนั้นๆ ทุกครั้ง จึงทำให้นโยบายของรัฐบาลเข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม และเรียกร้องให้มีการขยายโครงการออกไปเรื่อบๆ อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม สำหรับนายพิชัยนั้น หากหวังจะเป็นรัฐมนตรีก็ควรย้อนกลับไปฟังคำพูดตัวเองที่ว่า ผู้นำที่ดีต้องเปิดใจรับฟังเสียงสะท้อนจากทุกด้านด้วย เพราะที่ผ่านมาเห็นแต่ทำตัวเป็นกูรู รู้เรื่องดีอยู่คนเดียว จนยุคหนึ่งของพรรคเพื่อไทยแกนนำพรรคยังเอือมจนบทบาทหายไปอยู่พักใหญ่มาแล้ว หากนายพิชัยยังบอกให้ตัวเองเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองไม่ได้ ก็อย่าริไปสั่งสอนคนอื่นให้ขายหน้าเด็กรุ่นใหม่เปล่าๆ จะดีกว่า
 
“ส่วนที่บอกว่า ท่านนายกฯ สร้างปัญหาต่อ ก่อปัญหาใหม่ ผมไม่คิดแบบนั้น เพราะที่ผ่านมามีแต่ท่านนายกฯ เข้าไปแก้ปัญหาเก่าที่รัฐบาลทุจริตมโหฬารทิ้งเอาไว้ให้ ตรงกันข้าม ถ้าได้รัฐบาลเดิมที่ทุจริตจนอดีตรัฐมนตรีติดคุกนับไม่ถ้วนกลับมาต่างหาก ที่อาจจะได้เห็นภาพทุจริตต่อ ก่อทุจริตใหม่ก็เป็นได้ วันนี้ประเทศเดินมาไกลแล้ว อย่าดึงกลับไปสู่วงจรอุบาทว์เดิมอีกเลยจะดีกว่า” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อัครนันท์’ ลุยเคาะประตูบ้าน เขต 1 กาญจนบุรี ชูประกันกำไรเกษตร 30%

นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ ผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี เขต 1 เบอร์ 5 พรรคเพื่อไทย ตลอดทั้งวันลงพื้นที่หาเสียง ที่ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง กาญจนบุรี นั่งมอเตอร์ไซต์พ่วงข้าง เดินเท้าเคาะประตูบ้าน พบพี่น้องประชาชน

'เทวัญ' ลุยตลาดสดช่วยหาเสียง ผู้สมัคร สส.โคราช เขต 1 มั่นใจทวงคืนเก้าอี้จากพรรคส้มได้

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายประเสริฐ บุญชัยสุข ผู้สมัคร สส.เขตเลือกตั้งที่ 1 นครราชสีมา หมายเลข 11 พรรคเพื่อไทย ได้เดินหาเสียงพบปะพ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการ พี่น้องประชาชนที่เดินจับจ่ายในตลาดย่าโม , ตลาดป๋องแป๋ง และตลาดเซฟวัน

‘บิ๊กป้อม’ลงหลังเสือ ปิดฉาก‘ป.สุดท้าย’ทางการเมือง

การถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ ‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คือ การปิดฉากทางการเมืองของ ‘พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์’ แม้จะยังเป็นหัวหน้าพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้อยู่ก็ตาม

'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน

‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ