'ศักดิ์สยาม' แบไต๋ จับมือเพื่อไทยตั้งรัฐบาล 'ขอให้รอดูก่อน'

25 ต.ค.2565- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ​ รมว.คมนาคม​ ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจ​ไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีนายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรค ภท. อยากให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง​ (กกต.) ​ผ่อนคลายระเบียบ ส.ส.ลงพื้นที่หาเสียง​ ว่า​ นายอนุทิน​ ได้ทำหนังสือหารือไปที่​ กกต.แล้ว ยังไม่ได้คำตอบกลับมา ทั้งนี้ ต้องรอให้ กกต. วินิจฉัย​ อย่างที่ทราบกันว่าในปีนี้ เรื่องอุทกภัยค่อนข้างรุนแรง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนก่อนที่ กกต.จะออกระเบียบ​ อย่างไรก็ตาม ส.ส.อยากจะช่วยดูแล ส่วนกกต.จะตอบกลับมาเมื่อใดนั้น ต้องถามที่กกต.

เมื่อถามถึงกรณีพรรคเพื่อไทยประกาศจับมือร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในครั้งหน้า นายศักดิ์สยาม​ กล่าวว่า​ ขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ

ถามถึงกระแสข่าวการจับขั้วจะตั้งรัฐบาล ถือว่ายังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสมที่จะพูดถึงเรื่องนี้ใช่หรือไม่​ นายศักดิ์สยาม​ กล่าวว่า ความจริงพรรค ภท. มีเงื่อนไขเดียว คือไม่เอาพรรคการเมืองที่จะแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112

ซักว่า มีความเป็นไปได้ที่พรรค ภท. จะจับมือกับพรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวสั้นๆ เพียงว่า “ขอให้รอดูก่อน”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! เพื่อไทยฟาด 'ชัชชาติ' ลายออกพุงกาง สารพัดส่วยว่อน กทม.

'จิรายุ' ผิดหวัง 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ 9 เดือน ลายเริ่มออกพุงกาง เกียร์ว่างไม่ปัดกวาด กทม. ถึงขั้น ป.ป.ช. บุกจับส่วยข้าวเด็กโรงเรียนเอง

'บิ๊กตู่' นับถอยหลัง! สภาไม่เอารัฐบาลแล้ว

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การเมืองโหด ทุกสายกดดันให้ยุบสภา ในขณะที่พรรคใหม่ยังไม่พร้อมเลือกตั้ง!!!

‘คมนาคม’ โชว์ตัวเลขนักท่องเที่ยวเข้า-ออกไทย เดือนเดียวกว่า 4.6 ล้านคน

ศักดิ์สยาม’ เปิดตัวเลขนักท่องเที่ยวเข้า-ออกไทย ม.ค. 66 กว่า 4.6 ล้านคน เพิ่มสูงขึ้นจากค่าเฉลี่ยรายเดือนปี 65 กว่า 148% เดินทางผ่านทางอากาศมากสุด 96.5% ผ่านท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกว่า 3.1 ล้านคน

"ศักดิ์สยาม"แถลงสรุปสถิติรองรับปริมาณการเดินทางนักท่องเที่ยวระหว่างประเทศขาเข้าพุ่งสูง 2.3 ล้านคนในเดือนมกราคม 2566 เพิ่มขึ้นจากค่าเฉลี่ยรายเดือนปี 2565 คิดเป็นร้อยละ 145

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว ่าการกระทรวงคมนาคม ได้แถลงสรุปสถิติรวมปริมาณผู้โดยสาร ในระบบขนส่งสาธารณะระหว่างประเทศ ประจำปี 2566 เดือนมกราคม 2566 โดยประมวลผลข้อมูลณ วันที่ 1 กุมภาพันธ์2566 ภาพรวมเดือนมกราคม 2566

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ