'ธนกร' คุยธุรกิจท่องเที่ยวไทยฟื้นเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของนายกฯ

“ธนกร” ชี้ ธุรกิจท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวแบบ “V-Shape” ผลงานชิ้นโบว์แดงของนายกฯ-รัฐบาล พิสูจน์ชัดเน้นทำมากกว่าพูด มั่นใจ High Season นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เที่ยวไทยตามเป้า 10 ล้านคน สร้างรายได้กว่า 1.5 ล้านล้านบาท โวหลายประเทศยกไทยเป็นมหาอำนาจการท่องเที่ยวของโลก เชื่อประชาชนเลิกสับสนชุดข้อมูลผิดๆ จากฝ่ายค้าน เลือกตั้งสมัยหน้าประชาชนให้นายกฯ ลุยทำงานต่อแน่

6 พ.ย. 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การดำเนินนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการส่งเสริมการท่องเที่ยว ช่วยพลิกฟื้นตลาดการท่องเที่ยวไทยปี 2565 ต่อเนื่องปี 2566 ช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยให้ฟื้นตัวแบบ “V-Shape” คือ สามารถทางธุรกิจกลับขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะ 2-3 เดือนของปลายปีนี้ ซึ่งเป็น High Season น่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศไทยตามเป้าหมาย 10 ล้านคน ผลักดันรายได้การท่องเที่ยวรวม 1.5 ล้านล้านบาท

ทั้งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ทำแผนการตลาดปี 2566 เพื่อผลักดันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างสมดุลทุกมิติ เน้นการสร้างคุณค่าการเดินทาง เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการตลาดสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน (High Value Sustainable Tourism) ภายใต้ 4 กลยุทธ์ ได้แก่ 1. กระตุ้นความต้องการเดินทาง (Drive Demand) 2. สร้างประสบการณ์การเดินทางที่มีความหมายและทรงคุณค่าให้กับนักท่องเที่ยว (Meaningful Travel) 3. ต่อยอดพัฒนาห่วงโซ่อุปทาน (Shape Supply) และ 4. ยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน (High Value and Sustainability) และผสมผสาน Soft Power ของไทย รวมทั้ง บูรณาการความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับทุกภาคส่วน เพื่อปักหมุดหมายการท่องเที่ยวของไทยเป็น World Class Destination สร้างการรับรู้และส่งเสริมตลาดในประเทศใหม่ เช่น ซาอุดีอาระเบีย และขยายพื้นที่ไปเมืองรองในตลาดเดิม เช่น ตอนกลางของสหรัฐ ฯ ขณะเดียวกันก็ทำการโปรโมทคนไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านแคมเปญ “365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย…เที่ยวได้ทุกวัน” พร้อมกับเปิดตลาดเชิงพื้นที่ใหม่ ๆ

นายธนกร กล่าวอีกว่า รัฐบาลโดยกระทรวงการคลัง เชื่อว่าทั้งปี 2565 นี้ จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเดินทางเข้ามาในประเทศไทยถึง 10.3 ล้านคน ขยายตัวร้อยละ 2,301 ต่อปี และคาดว่า ปี 2566 จะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เดินทางเข้ามาในประเทศไทยจำนวน 21.5 ล้านคน ขยายตัวที่ร้อยละ 108.9 ต่อปี สอดคล้องกับรายงานของการท่องเที่ยวแห่งประเทศ (ททท.) ว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-30 ต.ค.65 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยแล้วกว่า 7.56 ล้านคน และในเดือนพ.ย. – ธ.ค.นี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าราวเดือนละอีก 1.5 ล้านคน ขณะเดียวกัน ก็ประมาณการนักท่องเที่ยวต่างชาติในปีหน้าอยู่ที่ราว 11-30 ล้านคน สร้างรายได้รวมทั้งตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ 1.25-2.38 ล้านล้านบาท ทั้งนี้ ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นได้อย่างเป็นรูปธรรมชัดเจนว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม เน้นทำมากกว่าพูด เน้นเนื้อหาของงานมากกว่าการตอบโต้ทางการเมือง และเน้นแก้ปัญหาประชาชน มากกว่าสร้างวาทกรรมทางการเมืองเพื่อดิสเครดิตคนอื่นรายวันอย่างที่ฝ่ายค้านนิยมทำ ดังนั้น เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้ประชาชนเลิกสับสนกับชุดข้อมูลผิดๆ จากฝ่ายค้าน แล้วหันมาสนับสนุนและให้กำลังใจท่านนายกฯ ในการลุยแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนต่อไปในการเลือกตั้งสมัยหน้า

“ขอชื่นชมให้เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการใช้เครื่องยนต์ด้านการท่องเที่ยวขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ฟื้นฟูกิจกรรมตลอดห่วงโซ่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ส่งผลให้การท่องเที่ยวไทยเติบโตแบบ V Shape รวมทั้งยังมีการขยายฐานลูกค้าด้านการท่องเที่ยวในภูมิภาคต่างๆ ของโลก แคมเปญของรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง ทำให้หลายจังหวัดเมืองรองทั่วประเทศได้รับความนิยมมากขึ้น ส่งผลให้เกิดการกระจายเม็ดเงินสู่ชุมชนด้วย สมกับที่ประเทศไทยได้รับการยอมรับว่า เป็นประเทศที่ท่องเที่ยวฟื้นเร็วที่สุดเป็นอันดับ 1 ในโลก และหลายประเทศยังยกให้ไทยเป็นมหาอำนาจการท่องเที่ยวของโลกอีกด้วย” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ส.ฝ่ายค้าน อัดร่างพรบ.คุมสื่อ โวยเอาเปรียบให้สื่อเชียร์รัฐบาลอย่างเดียว

ในการประชุมร่วมรัฐสภา นัดพิเศษ ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม มีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ส่งเสริมจริยธรรมและมาตรฐานวิชาชีพสื่อมวลชน พ.ศ...

'ธนกร' หนุน รทสช.ตั้ง 'บิ๊กตู่' นั่งปธ.ยุทธศาสตร์พรรค

ธนกร” หนุน รทสช.ตั้ง “บิ๊กตู่” นั่ง ปธ.ยุทธศาสตร์พรรค ชี้ผลงานชัดเจน จับต้องได้ ประกอบกับระบบการจัดการในพรรคที่ดี ช่วยเพิ่มคะแนนเสียงให้พรรคมากขึ้นแน่ ชู “ประยุทธ์-พีระพันธ์ุ” มือสะอาด จริงจังแก้ปัญหา ซื่อสัตย์สุจริต

ฝุ่นตลบ! 'ธนกร' ยัน ยุบสภาฯแน่ หลังปิดสมัยประชุมสภาฯ

เท่าที่ผมมีข้อมูล คือต้องปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรก่อน และการตัดสินใจยุบสภาฯ เป็นของนายกฯ ซึ่งคิดว่ามีความเป็นไปได้หมด แต่ยุบสภาฯ แน่ๆ อยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงยุบสภาแน่นอน และส.ส.จึงย้ายพรรคได้ตามปกติ

'ธนกร' ยัน 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่นอกเวลางานไม่ผิด ตอก 'ส.ว.วันชัย' การเมืองรุ่นใหม่เลิกด้อยค่ากันแล้ว

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่จังหวัดชุมพรของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

'ธนกร' เผย 'ปรีชา-บุญจง-ประจักษ์-เอกภาพ' จ่อซบ รทสช. มั่นใจ กวาดส.ส. 80-100 เก้าอี้

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนากร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี น.พ.ชลน่าน ศรีแก้วหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.)

'ธนกร' เผย 'บิ๊กตู่' ปลื้ม ประชาชนแห่ให้กำลังใจเปิดตัวร่วม 'รทสช.' ยันไม่กระทบสัมพันธ์บิ๊กป้อม

“ธนกร” เผย “บิ๊กตู่” ปลื้มคนแห่ให้กำลังใจ เปิดตัวร่วม รทสช. ยันไม่กระทบสัมพันธ์ “บิ๊กป้อม” ชี้ สามมิตรร่วมงานนายกฯต่อ ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้