ปชป. ห่วง 'อนุทิน' พรีเซนเตอร์ไอติมกัญชา มอมเมาเยาวชน

‘พิมพ์รพี’ จับมือ ‘สาคร’ ต้าน กม.กัญชา ยกรูป ‘เสี่ยหนู’ ถ่ายคู่ไอติมผสมกัญชา มัดล้ำเส้นกัญชาทางการแพทย์ ปัดเตะตัดขา ‘ภูมิใจไทย’ ชี้ชาวบ้านห่วงผลักลูกหลานเข้าวังวนยาเสพติด

7 พ.ย. 2565 – น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง ร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)กัญชา กัญชง พ.ศ. .. ที่ผ่านการพิจารณาของกรรมาธิการฯ และเตรียมเข้าสู่การพิจารณาของสภาฯ ในสัปดาห์หน้า ว่า ทั้งตนและนายสาคร เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งเพื่อน ส.ส. ของพรรค มีความเห็นตรงกันว่า ร่างกฎหมายฉบับนี้ ยังมีช่องโหว่ ขาดความรัดกุม เพราะไม่ได้เน้นประโยชน์ทางการแพทย์ อย่างที่มีการกล่าวอ้าง แต่กลับเปิดทางนำไปมอมเมาได้ และยังมุ่งในเชิงเศรษฐกิจมากกว่าการใช้เพื่อผู้ป่วย

ดังจะเห็นได้จากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ใช้ตัวเองเป็นพรีเซ็นเตอร์ ถ่ายภาพคู่กับไอศครีมรสนมฮอกไกโดผสมกัญชา พร้อมสุภาษิต “สองคนยลตามช่อง คนหนึ่งมองเห็นโคลนตม อีกคนตาแหลมคม เห็นดวงดาวอยู่แพรวพราว” ไม่สามารถตีความเป็นอย่างอื่นไปได้ นอกจากการมุ่งไปที่การแสวงหาประโยชน์จากกัญชา ซึ่งถือว่านอกขอบเขตกัญชาทางการแพทย์แล้ว

น.ส.พิมพ์รพี กล่าวว่า กัญชามีสารทีเอชซีที่ให้โทษ หากใช้กันแพร่หลาย ใส่ไอศกรีม ทำอาหาร กินเกินขนาดอันตราย ที่สำคัญคือการชี้นำให้เห็นว่ากัญชามีแต่คุณประโยชน์นำมาใช้ได้ทั่วไปแม้แต่การผสมอาหาร ยิ่งทำให้เยาวชน เข้าสู่วังวนนำกัญชามาใช้เพื่อสันทนาการทั้งง่ายและมากขึ้น หากเด็กอายุน้อยๆ หรือวัยรุ่นได้รับกัญชาเข้าไป จะมีผลต่อระบบประสาท สมอง ในระยะยาว ทั้งระดับสติปัญญา ไปจนถึงมีอาการทางจิตเวช

“จากการลงพื้นที่มีประเด็นสองคนยลตามช่อง ที่อยากฝากถึงนายอนุทิน คือ ช่องที่ชาวบ้านเห็นและฝากผู้แทนฯ มา คือ ปัญหาสังคม ประตูบานใหม่ที่จะผลักให้ลูกหลานเข้าสู่วังวนของยาเสพติดได้ง่ายขึ้น เป็นอันตรายที่ผู้ปกครองมีความกังวล ขอให้ผู้แทนฯได้ช่วยสกัดกั้นภัยร้ายนี้ ดิฉันยืนยัน เรื่องนี้ไม่มีการเมือง หรือเจตนาเตะตัดขาใคร แต่เราสะท้อนปัญหาที่ต้องแก้ไขด้วยความกล้าหาญ ที่สำคัญคือต้องมองประโยชน์ส่วนรวม มากกว่าคะแนนเสียงทางการเมือง” น.ส.พิมพ์รพี ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ชูวิทย์” สะดุ้ง ! เปิดกฎหมายชัด ที่ดิน “เทนธ์ อเวนิว” ที่ "ชูวิทย์" อ้างกรรมสิทธิ์ แท้ที่จริง ต้องเป็นของหลวง เพราะบริจาคให้สาธารณะแล้ว จับตาร้องศาลเร็วๆ นี้ สะเทือนทั้งเดวิสคอร์ป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ เป็นหนึ่งในผู้ต้องขังคดีรื้อบาร์เบียร์ บริเวณสุขุมวิทซอย10 เมื่อปี 2546

'เสี่ยหนู' ยังไม่ฟันธงเลือก 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม'

'เสี่ยหนู' ย้ำภูมิใจไทยไม่เป็นศัตรูกับใคร ยังไม่ฟันธงหากต้องเลือกจับมือกับบิ๊กตู่หรือบิ๊กป้อม แต่ลั่นเงื่อนไขแรกคือต้องผลักดันกัญชาที่ค้างให้สำเร็จ

'อภิสิทธิ์' แจงยิบเหตุผลเว้นวรรคการเมือง วิเคราะห์โอกาส 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯต่อ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ในรายการ คมชัดลึก วันที่ 21 มีนาคม ถึงเหตุผลเว้นวรรคการเมืองว่า เคยเป็นอดีตส.ส. อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และเมื่อผลการเลือกตั้งปี2562

ยึดทรัพย์ 24 ล้าน! ตำรวจ ปส. ทลาย 7 เครือข่ายยาเสพติด ยึดยาบ้า 15.5 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร.(กม)/ผอ.ศอ.ปส.ตร.,พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส.,พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบช.ปส.