เลขาฯพปชร.เผย 'บิ๊กตู่' นั่งแคนดิเดตนายกฯ หรือไม่เป็นเรื่องของ 'ผู้ใหญ่'

8 พ.ย.2565- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงนโยบายพรรคในการหาเสียงว่า จริงๆก็ออกไปแล้ว หัวหน้าพรรคได้มีนโยบายแล้ว ในนโยบายหลักก็คงจะเริ่มมีนโยบายย่อยต่อไป ในการพัฒนายกระดับศักยภาพการแข่งขัน ของประเทศ ของพี่น้องประชาชน

เมื่อถามว่า ตอนนี้เราชัดเจนคนที่เป็นแคนดิเดตของพรรคแล้วหรือยัง นายสันติ กล่าวว่า เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ที่จะวางตัวและเป็นเรื่องของ กรรมการบริหารพรรค

ถามว่า ช่วงนี้ภายในพรรคปั่นป่วนหรือไม่ เนื่องจากมีกระแสข่าวส.ส.เตรียมย้ายพรรค ไปที่พรรครวมไทยสร้างชาติ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ตอบว่า ยังไม่ได้ยินว่าส.ส.จะมีความเคลื่อนไหวอย่างไร ซึ่งส.ส.ทุกคนได้ทำงานให้กับพรรค

ซักว่าพรรครวมไทยสร้างชาติถือเป็นพันธมิตรได้หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้มีปัญหากับพรรคร่วมรัฐบาลและกับทุกพรรค เพราะทุกพรรคการเมืองมีความตั้งใจทำงานเพื่อบ้านเมืองทั้งนั้น โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐ

เมื่อถามว่า กลุ่มสามมิตร ยังมีความเหนียวแน่นที่อยู่พรรคพลังประชารัฐ และจะเดินไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า “ก็มีความเหนียวแน่นนะ ไม่มีปัญหาอะไรเลย ก็พบกันอยู่เป็นประจำ”

ถามย้ำว่า กลุ่มสามมิตรไม่คิดจะย้ายไปไหนใช่หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่ทุกคนก็ยังยืนยันว่ามุ่งมั่นกับพรรคพลังประชารัฐเพราะ พรรคพลังประชารัฐทำประโยชน์ให้กับประชาชนมามากมาย

ซักว่า มีการเตรียมแผนและเตรียมปรับกลยุทธ์อะไรหรือไม่ หากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ไม่อยู่กับพรรคพลังประชารัฐแล้ว ไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ นายสันติ กล่าวว่า เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ แต่ตนคิดว่าพรรคเรายังมีความมั่นคงอยู่ ไม่ได้มีปัญหาอะไรในการที่จะทำงาน พัฒนาบ้านเมือง

ผู้สื่อข่าวถามว่า อยากให้ผู้ใหญ่ในพรรคชัดเจนทางการเมืองหรือไม่ เพื่อพรรคจะได้เดินหน้าอย่างชัดเจน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ตอบว่า ขณะนี้เรามีความพร้อมในทุกๆด้านอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่า ชื่อแคนดิเดตนายกฯ ยังเป็นพล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ นายสันติ กล่าวย้ำว่า เป็นเรื่องของผู้ใหญ่และกรรมการบริหารพรรค

ถามว่า จะมีส.ส.บางส่วนจะปันใจ ถือเป็นเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐ ยอมรับได้หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า “ห้ามไม่ได้หรอกครับ แต่ตอนนี้มั่นใจว่าส.ส.ทุกคนมีเอกภาพ และยังยึดมั่นกับพรรคทุกคน”

ซักว่า หวั่นหรือไม่ว่าหลังประชุมเอเปก จะมีการวิ่งกันฝุ่นตลบ ทำให้พรรคสั่นคลอนได้ นายสันติ กล่าวว่า ” ไม่หวั่น ไม่มี มั่นใจส.ส.ทุกคนที่ทำงานให้กับพรรค ร่วมไม้ร่วมมือกันสร้างพรรคมา และขณะนี้พรรคก็มีความมั่นคง หัวหน้าพรรคก็มีความมั่นคงอยู่แล้ว ด้านอื่นๆใครคนเดียวตัดสินใจไม่ได้ เป็นเรื่องของหัวหน้าและกรรมการบริหารพรรค “

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า มั่นใจหรือไม่ว่า เลือกตั้งครั้งหน้าพรรคพลังประชารัฐยังเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล นายสันติ กล่าวว่า “ก็ต้องมั่นใจสิครับ กระแสพรรคของเราตอนนี้ก็ดี จะเป็นภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง เวลาไปลงพื้นที่ พี่น้องประชาชน ก็มาต้อนรับอยู่ตลอด”

เมื่อถามว่า จุดขายของพรรคที่จะชูในการเลือกตั้งที่จะมาถึง นายสันติ กล่าวว่า ประชาชนอยู่ดีกินดี และเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้กับประเทศ ให้กับธุรกิจการลงทุน โดยเฉพาะเยาวชนและพี่น้องประชาชน เพิ่มศักยภาพการแข่งขัน มีอนาคตที่ดี สามารถที่จะประกอบสัมมาอาชีพที่อยู่ดีกินดีได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อมดดำกลับคอกเพื่อไทยมิวายเผา 'พลังประชารัฐ-เรือแป๊ะ'

พท.แห่ต้อนรับพ่อมดดำอบอุ่น สุชาติเผยกลับบ้านเก่าไม่ตื่นเต้น ลั่นลูกบังคับมา พร้อมเผารังเก่านโยบายหาเสียงทำไม่ได้สักอย่าง เบื่อเพลงเราจะทำตามสัญญา

'บิ๊กป้อม' ลาครม. 4 เมษา นําทัพ 'พปชร.' จับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์

ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 เม.ย.นี้ ซึ่งจะ

'บิ๊กตู่' ดักคอ ครม. ลาราชการครั้งคราวพอ แย้มตัวเองอาจลาบ้างตามความจำเป็น

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า สวัสดีจ๊ะ วันนี้

'ธนกร' ยัน ปาร์ตี้ลิสต์รทสช. ไร้ชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่เป็นปัญหา

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

ชัดกว่านี้ไม่มีแล้ว! 'นิพิฏฐ์' save ขุนโจรชูวิทย์ เพื่อให้เขากวาดล้างสิ่งสกปรกในบ้านเมืองต่อไป

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ "ปรากฎการณ์ ชูวิทย์" โดยมีรายละเอียดดังนี้

'บิ๊กตู่' มอร์นิ่งทักทายสื่อฯยามเช้า ด้าน 'วิษณุ' เผย นายกฯ-ครม.ลาได้ไม่จำกัดเวลา

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมนายกฯ