'อนุทิน' เชื่อ '2 ป.' ไม่แตกแยกกัน อาจมีความเห็นต่าง จุดยืนชัดหลังเลือกตั้ง

8 พ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม จะย้ายไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติว่า จะมาถามตนทำไม ตนไม่เคยได้พูดคุยเรื่องการเมืองหรืออนาคตการเมืองของพล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประยุทธ์ก็ไม่เคยพูดกับตน

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากเป็นเรื่องจริงท่าทีของพรรคภูมิใจไทยเองประเมินว่าจะไปทางไหน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยกล่าวว่า ตอนนี้แต่ละพรรคการเมืองต่างรณรงค์การเมืองกันไป ซึ่งพรรคภูมิใจไทยเองก็กำลังดำเนินการร่างนโยบายสนับสนุนให้สมาชิกพรรคนำนโยบาย ไปนำเสนอต่อประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่าจากการทำงานร่วมกันทั้งพล.อ.ประยุทธ์และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คิดว่าทั้งสองคนแตกกันอย่างที่เป็นกระแสข่าวหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า "ก็ไม่นะ ไม่มีการทำงานที่แตกแยกกันหรอก ความเห็นต่างอาจจะเกิดขึ้น ซึ่งก็แล้วแต่ แต่เราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด"

เมื่อถามย้ำว่า หลังประชุมเอเปคท่าทีของพรรคภูมิใจไทย จะมีความชัดเจนว่าจะสนับสนุนใครระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ก็ต้องหลังเลือกตั้ง ตอนนี้เราต้องทำการบ้านเยอะ และต้องมั่นใจว่านำเสนอนโยบายที่ดีๆให้กับประชาชนได้ เพราะนั่นคือตัวที่จะบอกว่าเราจะไปทางไหนดี จะมาพูดกันตอนนี้ไม่ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รทสช. ติวเข้ม ผู้สมัคร ส.ส. เร่งตีปี๊บ '8 ปี บิ๊กตู่' ทำอีสานพัฒนากว่าทุกยุค

'รองหัวหน้า รทสช.' กระตุ้นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภาคอีสาน เร่งตีปี๊บผลงาน 'ประยุทธ์' ให้เป็นไฟลามทุ่ง ตีปี๊บ '8 ปี ลุงตู่' อีสานพัฒนาไปไกลมากกว่าทุกยุค

'บิ๊กตู่' เข้าทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่าย เคาะลำดับปาร์ตี้ลิสต์ รทสช.

'บิ๊กตู่' เข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบฯ แล้ว ก่อนช่วงบ่ายไปเซฟเฮ้าส์ เคาะลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ครั้งสุดท้าย คนใกล้ชิดนั่งลำดับต้นๆ เพียบ พร้อมลุยช่วยผู้สมัครหาเสียงวันหยุด

'ชทพ.' ลั่นไม่ลดแลกแจกแถม 'ชาติชาย-กนก-สันติ' นั่งรองหน.

'ชาติไทยพัฒนา' ประชุมใหญ่สู้ศึกเลือกตั้ง เพิ่ม 'ชาติชาย-กนก-สันติ' นั่งรองหัวหน้าพรรค 'วราวุธ' ลั่นไม่ลด แลก แจก แถม แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปวันๆ ชูนโยบายยั่งยืนทำเพื่อลูกหลาน

พท. แนะทุกพรรคหาเสียงสร้างสรรค์ อย่าชูนโยบายไร้ความคิด

'ก่อแก้ว' แนะทุกพรรคหาเสียงสร้างสรรค์ อย่าเสนอนโยบายไร้ความคิด เชื่อ ปชช.เลือกพรรคที่ทำได้จริง สั่งสอนนักการเมืองหลอกลวง

'หมอวรงค์' ให้สัมภาษณ์นิวยอร์กไทมส์ บอกชาวโลก 9 เรื่อง

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ในช่วงเลือกตั้งครั้งนี้ ผมได้โอกาสให้สัมภาษณ์พิเศษ New York Times