ทั่นโรมไม่พอใจสิ่งนี้! กองบินตำรวจไม่จัดการตามที่ได้อภิปรายตั้งแต่ ก.ค.

'โรม' จี้จัดการทุจริตใน 'กองบินตำรวจ' หลังไม่คืบหน้าตั้งแต่ศึกซักฟอกเมื่อเดือนกรกฎาคม

10 พ.ย.2565 - นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) แถลงว่านับตั้งแต่ที่อภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อวันที่ 22 ก.ค.2565 เกี่ยวกับการทุจริตภายในกองบินตำรวจ ผ่านมาจนถึงวันนี้ไม่สามารถเอาผิดใครได้แม้แต่คนเดียว ทั้งการสั่งซื้อเกินงบประมาณจนทำให้เครื่องบินขึ้นบินไม่ได้ จำนวน 11 ลำ การทำให้รัฐเสียหายโดยนำอะไหล่เครื่องบินที่มีมูลค่าสูงไปแลกกับหางเฮลิคอปเตอร์ 2 ชุด ที่มีมูลค่าเพียง 2 ล้านบาท และการมีตั๋วช้างจนทำให้เกิดนักบินเถื่อน ไม่มีการตรวจสุขภาพ

นายรังสิมันต์ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาจริงกับมาเฟียจีน ขอชื่นชม แต่สนิมเนื้อในจะไม่ทำอะไรเลยหรือ อยากถามว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะมีความผิดและรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างไร และยังมีบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตคอร์รัปชันนี้อีกหรือไม่ ผู้บังคับการกองบินตำรวจต้องรับผิดชอบกับเรื่องนี้หรือไม่ ทั้งนี้ หวังว่าจะมีการแก้ไขปัญหาการทุจริตในเรื่องนี้ที่เกิดขึ้นในกองบินตำรวจ เพราะหากปล่อยไว้คนที่รู้ตัวว่ากระทำความผิดก็จะเข้าไปหาศูนย์กลางอำนาจ เพื่อออกตั๋วเป็นยันต์กันไม่ให้ถูกดำเนินคดี กลายเป็นโจรผู้ร้ายในเครื่องแบบที่จะสร้างความเสียหายให้ประเทศต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ชำแหละก้าวไกลโจมตีปมย้ายหมอสุภัทร เหตุมีความสัมพันธ์กันทางการเมือง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รอง​นายก​รัฐมนตรี​ใน​ฐานะ​หัวหน้า​พรรค​ภูมิใจไทย กล่าวชี้แจงข้อเท็จจริงคำสั่งโยกย้าย นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.รพ.จะนะจ.สงขลา และประธานชมรมแพทย์ชนบท ไปดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.สะบ้าย้อย จ.สงขลาว่า เท่าที่ทราบ

ตาต่อตา! ก้าวไกลประกาศสู้รบ 'ภูมิใจไทย' ยาวนานแน่ปมย้าย 'หมอสุภัทร'

'ก้าวไกล' ประกาศศึกสู้ 'ภูมิใจไทย' ล็อกเป้า จับ รมต.ภท.ขึ้นเขียงซักฟอก มาตรา 152 ยันแถลงการณ์ป้อง 'หมอสุภัทร' ทำได้ตาม รธน. ชี้ 'ศุภชัย' เผยไต๋เหตุโยกย้ายเอี่ยวจุดยืนการเมือง

ผู้สมัครก้าวไกล อ้างเพิ่งได้ถอดกำไลอีเอ็ม เพราะ 'ตะวัน-แบม' จุดชนวนสังคมตื่นตัว

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล แกนนำกลุ่มราษฏร ผู้ต้องหาคดีม.112 และศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางเงื่อนไขให้ติดกำไล EM ที่ข้อเท้า

เดือดแล้ว! 'ทวี' ซัดกลับ 'ศุภชัย-ภูมิใจไทย' กล่าวหาก้าวก่าย สธ. ย้ายหมอเอ็นจีโอ

นายมูฮัมหมัดรุสดี เชคฮารูณ รองโฆษกพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่าตามที่นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงข่าวถึง พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคประชาชาติ

เอาแล้ว! 'ภูมิใจไทย' ยื่นเพิกถอน 'พิธา-ทวี' พ้น ส.ส. ปมก้าวก่าย สธ. ย้ายหมอเอ็นจีโอ

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงว่าสืบเนื่องจากกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล และพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ