ทั่นโรมไม่พอใจสิ่งนี้! กองบินตำรวจไม่จัดการตามที่ได้อภิปรายตั้งแต่ ก.ค.

'โรม' จี้จัดการทุจริตใน 'กองบินตำรวจ' หลังไม่คืบหน้าตั้งแต่ศึกซักฟอกเมื่อเดือนกรกฎาคม

10 พ.ย.2565 - นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) แถลงว่านับตั้งแต่ที่อภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อวันที่ 22 ก.ค.2565 เกี่ยวกับการทุจริตภายในกองบินตำรวจ ผ่านมาจนถึงวันนี้ไม่สามารถเอาผิดใครได้แม้แต่คนเดียว ทั้งการสั่งซื้อเกินงบประมาณจนทำให้เครื่องบินขึ้นบินไม่ได้ จำนวน 11 ลำ การทำให้รัฐเสียหายโดยนำอะไหล่เครื่องบินที่มีมูลค่าสูงไปแลกกับหางเฮลิคอปเตอร์ 2 ชุด ที่มีมูลค่าเพียง 2 ล้านบาท และการมีตั๋วช้างจนทำให้เกิดนักบินเถื่อน ไม่มีการตรวจสุขภาพ

นายรังสิมันต์ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาจริงกับมาเฟียจีน ขอชื่นชม แต่สนิมเนื้อในจะไม่ทำอะไรเลยหรือ อยากถามว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะมีความผิดและรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างไร และยังมีบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตคอร์รัปชันนี้อีกหรือไม่ ผู้บังคับการกองบินตำรวจต้องรับผิดชอบกับเรื่องนี้หรือไม่ ทั้งนี้ หวังว่าจะมีการแก้ไขปัญหาการทุจริตในเรื่องนี้ที่เกิดขึ้นในกองบินตำรวจ เพราะหากปล่อยไว้คนที่รู้ตัวว่ากระทำความผิดก็จะเข้าไปหาศูนย์กลางอำนาจ เพื่อออกตั๋วเป็นยันต์กันไม่ให้ถูกดำเนินคดี กลายเป็นโจรผู้ร้ายในเครื่องแบบที่จะสร้างความเสียหายให้ประเทศต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สังศิต’ ซัด ‘ก้าวไกล-ปชป.’ ปีศาจคาบคัมภีร์ตะวันตก ขวางสร้างฝายแกนดินซีเมนต์

รศ.ดร. สังศิต พิริยะรังสรรค์ ประธานคณะกรรมาธิการการแก้ปัญหาความยากจนและลดความเหลื่อมล้ำ วุฒิสภา ออกบทความ

กังขา'ก้าวไกล'ไร้น้ำยา หวังน้ำบ่อหน้าหรือถูกต้ม?

เกิดคำถามจากสังคมทันที หลังนายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน)

'พิธา' กั๊กซักฟอกรัฐบาล ลั่นฝ่ายค้านไม่แผ่วแค่ต้องออกอาวุธเมื่อมีประโยชน์

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงคำวิจารณ์ว่าฝ่ายค้านทำหน้าที่แผ่วลง ว่า “ไม่แผ่ว” แต่เรามองเป็นยุทธศาสตร์ การที่ทำอะไรเร็วๆ ลวกๆ จะเป็นเรื่องดีเสมอไป ขอเน้นคุณภาพมากกว่าความเร็ว

'พิธา' แนะดึง สปก.ในมือนายทุนกลับมาให้หมด แก้ปัญหาข้อพิพาทเขาใหญ่

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ และที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงปัญหาพื้นที่ทับซ้อนระหว่าง ที่ดินของสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ว่า อยากจะรอดู One Map ว่า เป็นอย่างไร

ดร.เสรี เผยบทสนทนา 'รุ่นน้อง-นักศึกษาฝึกงาน' ทำไมเลือกพรรคส้ม

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า เมื่อวานไปพบรุ่นน้องที่มีจุดยืนทางการเมืองตรงกันที่สถานราชการ