‘สุทิน’ เข้าใจรัฐบาล ออกประกาศห้ามชุมนุมบริเวณจัดงานเอเปก

14 พ.ย.2565- นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงกรณีสำนักนายกรัฐมนตรีออกประกาศกำหนดสถานที่ตามนัยมาตรา 8 (5) แห่งพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 กำหนด 20 สถานที่ห้ามชุมนุมสาธารณะ กีดขวางทางเข้าออก หรือรบกวนการปฏิบัติงาน หรือการใช้บริการสถานที่ ระหว่างวันที่ 14-19 พ.ย.นี้ ซึ่งจะมีการประชุมเอเปก 2022 ว่า จริงๆ ก็เป็นเรื่องปกติ หากเป็นช่วงที่ที่ต้องใช้บริเวณนั้นๆ เป็นที่รับแขกบ้านแขกเมือง เช่น ทางสัญจรไปมา พื้นที่ประชุม ที่รัฐบาลก็อาจจะนึกถึงเรื่องความปลอดภัยไว้ ก็พอเข้าใจได้ แต่หากเป็นเขตที่ไม่มีความจำเป็นก็ไม่ควรห้าม ควรห้ามเท่าที่จำเป็น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แล้วแต่ดวง! 'พิเชษฐ์' เผยยังแบ่งเก้าอี้ประธานกมธ. ไม่ลงตัว ต้องใช้วิธีจับสลาก

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงการเลือกคณะกรรมาธิการ(กมธ.) สามัญทั้ง 35 คณะ ที่ยังไม่ลงตัวว่า ในวันที่ 21 ก.ย. เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมตัวแทนพรรคการเมือง โดยตนจะเตรียมกล่องใส่ไข่ 8 ใบ

'อมรัตน์' ยืนยันมีสติ โต้ยิบคุกคาม 'ปีใหม่-สาวกเพื่อไทย'

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะที่ปรึกษารองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 แถลงกรณีสืบเนื่องจากการโพสต์ ข้อความเดินทางไปที่บ้านของผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ปีใหม่ ปีใหม่” ซึ่งเป็น

'อดิศร' รอสัญญาณจากรัฐบาลก่อนเรื่องกฎหมายกัญชา!

'ประธานวิปรัฐบาล' ขอฟังสัญญาณรัฐบาลหลัง ภท. ดันร่าง กม.กัญชา เข้าสภาหนุนใช้กัญชาทางการแพทย์ บอกดื่มน้ำต้มใบกัญชาประจำ ทำความดันลดลง

'พิชิต' แบไต๋ ถกแก้รธน.รายมาตรา ยันไม่แตะพระราชอำนาจ

ที่พรรคเพื่อไทย นายพิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรี ว่า ตนเองดูหลายเรื่องตามที่ได้รับมอบหมาย ทั้งเรื่องรัฐธรรมนูญ เรื่องกฎหมายคสช. และอื่น ๆ ที่เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่เคยแ

ขอแบ่งเบาบ้าง! 'ไชยา' เคลียร์ดรามาเปิดศึก 'ธรรมนัส'

'ไชยา' เหน็บกลัว 'ธรรมนัส' ทำงานหนักดูแล 11 หน่วยงาน กระทรวงเกษตรฯ ขอแบ่งเบาบ้าง ยันไม่ขัดแย้ง แต่ทำงานด้วยกันต้องไว้ใจ ให้เกียรติกัน มีธรรมาภิบาล