กูรูใหญ่เปิด 4 ด่านจุกอกบิ๊กตู่ คัมแบ็กนายกฯหลังเลือกตั้ง

8 ธ.ค.2565 - นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol โดยมีเนื้อหาดังนี้

อัปเดต

นับถอยหลังการเลือกตั้ง

มิ่งขวัญคือคำตอบของพลังประชารัฐ!!!!

~ ชีวิตทางการเมืองของมิ่งขวัญ ในสมัยแรกพังครืนลงเพราะถูกล้วงตับดึงลูกพรรคไปหนุนลุงตู่เป็นนายก แค้นนี้มิ่งขวัญต้องชำระ

~ ลุงป้อมเปิดตัวมิ่งขวัญ เข้าพรรคพลังประชารัฐ อย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางความสงสัยว่ามิ่งขวัญลืมรอยแค้นไปแล้วหรือ

คำตอบของมิ่งขวัญคือ "ที่เข้าพลังประชารัฐก็เพราะลุงตู่ไปแล้ว"

ดีลลับสำคัญในการเข้าพรรคพลังประชารัฐ ก็คือ ไม่เอาลุงตู่!!!

~ การปรับคณะรัฐมนตรีครั้งล่าสุดที่เปิดหน้าการฟอร์มรัฐบาลใหม่ของลุงตู่คือ รวมไทยสร้างชาติ+พลังประชารัฐ+ภูมิใจไทยและประชาธิปัตย์

ซึ่งภูมิใจไทยได้แถลงไปแล้วว่านายอนุทินพร้อมเป็นนายกในการร่วมรัฐบาล พรรคใดมีเสียงมาก ก็เป็นนายก

ความหมายคือรวมไทยสร้างชาติจะมีส.ส.มากกว่าภูมิใจไทยหรือไม่?

มิฉะนั้นลุงตู่ก็ต้องเป็นรองนายก

~ การกลับมาเป็นนายกของลุงตู่อีกครั้งหนึ่งจึงมีด่านหินเพิ่มขึ้นเป็น 4 ด่านแล้ว

- ด่านส.ส 5% คือรวมไทยสร้างชาติต้องได้ สส. 25 คนขึ้นไป ซึ่งตอนนี้จะมีมาจากที่ไหนยังจุกอกอยู่

- ต้องได้ส.ส.มากกว่าพรรคภูมิใจไทย

- จะดึงพรรคพลังประชารัฐกลับมาสนับสนุนลุงตู่เป็นนายกได้หรือไม่???

มิ่งขวัญ ที่พูดแทนลุงป้อมคือคำตอบ

และที่ต้องจับตามองให้มากก็คือ สว. 250 คนนั้น วันนี้มีจำนวนเท่าใดที่จะสนับสนุนให้ลุงตู่เป็นนายก?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่

'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย

'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม

นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้