12 ธ.ค.2565 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคภูมิใจไทย เตรียมเปิดตัว 43 ส.ส.จาก 9 พรรคที่จะย้ายมาอยู่กับพรรค จะกระทบกับการแลนด์สไลด์ของพรรคหรือไม่ว่า ไม่มีผลกระทบในพื้นที่อย่างแน่นอน ฐานคะแนนเสียงของพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทยเป็นคนละกลุ่มกัน การเปิดตัวคนที่ย้ายไปประชาชนมักจะมองว่าคนเหล่านั้นไม่มีอุดมการณ์ทางด้านการเมือง การย้ายออกจากพรรคเพื่อไทย ทั้งที่พรรคกำลังได้รับความนิยมถือว่าเป็นเรื่องแปลก รู้ๆกันอยู่ว่าสาเหตุที่ย้ายไปเพราะอะไร
เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่าคนที่เลือกเข้ามาเป็นผู้สมัครแทนคนที่ย้ายไป จะสู้ได้ นายประเสริฐ กล่าวว่า มั่นใจ ประชาชนมองว่า นักการเมืองเหล่านั้นที่ย้ายไป เชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป คิดว่าประชาชนจะลงโทษให้สอบตก ถือว่าทรยศต่อพี่น้องประชาชน มั่นใจว่าจะยังสามารถแลนด์สไลด์ได้เหมือนเดิม ประชาชนให้ความมั่นใจพรรคเพื่อไทย ในเรื่องการทำงานและอยากให้พรรค เข้ามาแก้ไขปัญหาของประเทศในการเลือกตั้งครั้งหน้า โดยเฉพาะปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ ประชาชนจึงศรัทธาและเชื่อว่าผู้ใดก็ตามที่ลงสมัครในนามพรรค จะได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน พรรคก็ได้คัดเลือกผู้สมัครที่คุณสมบัติเหมาะสมเป็นตัวแทนของพรรค ในการที่จะให้พี่น้องประชาชนได้พิจารณา
ถามว่า มองว่าการย้ายพรรคของส.ส.ช่วงนี้เป็นการส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า เป็นการส่งสัญญาณว่าขณะนี้ใกล้การเลือกตั้งแล้วและสภาฯ อาจจะไม่อยู่ครบวาระ อาจจะมีการยุบสภาก่อนกำหนด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ‘ถาวร’ เปิดลับ.. 2 ทศวรรษ.. สู้ระบอบทักษิณ.. | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2569
กลัวถูกลืม! 'ไอลอว์' จัดอีเวนต์ บุก กกต. ตัดริบบิ้น ชูป้ายเรียกร้องเปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง
"ไอลอว์" บุก กกต. จี้เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง–ประชามติรายหน่วยครบ 100% ซัดระบบ ECT Report ข้อมูลหาย ซ้ำยังผิดพลาด ด้าน WeWatch แฉปมเลือกตั้งล่วงหน้าวุ่น ตั้งคำถามความโปร่งใส กกต. ชี้ไม่ยึดโยงประชาชน ด้าน “ยิ่งชีพ” เตือนคดีฮั้ว สว. 8 หมื่นหน้า หาก กกต.สั่งไม่ฟ้อง ประชาชนหมดศรัทธาแน่
🔴 LIVE อย่าประมาท ‘แม้ว’ อีก 3 วันได้รับอิสรภาพ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 08 พฤษภาคม 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | อภิมหากาพย์ ‘ทรัมป์’ ไม่จบ ไทยดึงเกมสยบเขมร!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันศุกร์ที่ 08 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
ฟันธง! ศึกชิง 50 สก. ได้สภา กทม. 4 สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง'
นักวิชาการคาด ศึกชิง สก. 50 ที่นั่ง ได้สภากทม.สี่สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง' มองพวกแอบอ้างโหนชัชชาติจบแล้ว ชี้คนกรุงฉลาด เลือกผู้ว่าฯ เมืองหลวง ต่างจากสนามการเมืองระดับชาติ
🔴 LIVE กู้ 4 แสนล้าน เขย่าเก้าอี้นายกฯ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม 2569

