'นายกฯป้อม' นั่งหัวโต๊ะ นำประชุมครม.แทน 'บิ๊กตู่'

13 ธ.ค.2565- ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่เข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน – สหภาพยุโรป สมัยพิเศษ เพื่อฉลองวาระครบรอบ 45 ปี ความสัมพันธ์อาเซียน – สหภาพยุโรป (ASEAN – EU Commemorative Summit) ณ กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ระหว่างวันที่ 12 – 15 ธันวาคม 2565

โดยเมื่อพล.อ.ประวิตรมาถึงได้มี นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว.คลัง และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสุนทร ปานแสงทอง รมช.เกษตรและสหกรณ์ มารอรับถึงประตูรถพร้อมกับคณะทำงาน อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวถาม พล.อ.ประวิตร ถึงกระแสข่าว ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เตรียมลาออกเพื่อย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองใหม่ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร รวมถึงถามว่าจะมอบหมายให้ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค คุมสนามเลือกตั้งในพื้นที่ กทม.ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร หรือจะมอบหมายให้นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯกทม.และอดีต กก.บห.พรรคพลังประชารัฐ ทำหน้าที่ โดย พล.อ.ประวิตรไม่ตอบคำถาม เพียงแต่หันมายิ้มให้กับผู้สื่อข่าว

อย่างไรก็ตามในการประชุมครม.วันเดียวกันนี้ มีรัฐมนตรีที่ลาการประชุมเนื่องจากติดภารกิจ ประกอบด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.การต่างประเทศ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ และคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ ขณะที่ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน แจ้งประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

อย่างไรก็ตาม การประชุม ครม.วันเดียวกันนี้คาดว่าจะใช้เวลาการประชุมไม่นาน เนื่องจากมีวาระพิจารณาเพียง 10 วาระ และวาระเพื่อทราบ 11 วาระเท่านั้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิษณุ' เผย หาก 'บิ๊กตู่' อยู่ยาว งบหน่วยงานตํ่ากว่า 100 ล้าน ไม่ต้องขอ กกต.

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนต

'3 ป.' จับเข่าคุย! 'บิ๊กตู่' ตั้งการ์ดมวยไทยสู้สื่อ หลังถูกถามขอบสนามเลสเตอร์ฯ

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐม

'บิ๊กตู่' บอกครม. ไม่ต้องเสียใจ ทำงานให้บ่อยพูดให้น้อย เร่งโชว์ผลงานอนาคตจะได้รู้ใครทำ

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ระบุว่า เรามีเวลาทำงานอีกนานพอสมควร

ถามเหลือเกิน! 'บิ๊กป้อม' ลั่น ไม่ทิ้งเก้าอี้หัวหน้าพปชร.

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีห

'วิษณุ' ชี้ ยื้อเวลาตั้งนายกฯ 'บิ๊กตู่' นั่งรักษาการยาว

"วิษณุ" ชี้ ยื้อเวลาเลือกนายกฯ "บิ๊กตู่" นั่งรักษาการยาว บอก ยังไม่เห็นเหตุจะตั้งรบ.ไม่ได้ แจง ครม. ยังต้องขอกกต.หากโยกย้ายแต่งตั้ง-ใช้งบกล