'เดชอิศม์' หนุน 'จุรินทร์' นำทัพปชป.สู้ศึกเลือกตั้ง บอกชั่วโมงนี้เหมาะสมที่สุด

เดชอิศม์ ขาวทอง14 ธ.ค.2565 - นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา เขต 5 และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร ตนยังยืนยันว่าผู้นำพรรคในการสู้ศึกเลือกตั้งรอบต่อไปชื่อนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ อย่างแน่นอน และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในนามพรรคประชาธิปัตย์ ก็ต้องชื่อนายจุรินทร์ ที่พูดเช่นนี้ก็เพื่อแสดงให้เห็นว่าทุกอย่างไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่ต้องยอมรับว่าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคที่เป็นประชาธิปไตยมากที่สุด ภายในพรรคอาจจะมีการแสดงความคิดเห็นกันบ้าง เพราะไม่มีใครสั่งใครได้ เรื่องดังกล่าวอาจเป็นความเห็นส่วนตัวของบางคน แต่สุดท้ายแล้วไม่มีอะไร เมื่อได้มานั่งคุยในวงเดียวกันก็หาข้อยุติได้

“ตอนนี้มีแต่ข่าวโคมลอย แต่ไม่มีผลกระทบอะไรกับพรรคหรอก ปล่อยให้เวลาผ่านไปเดี๋ยวทุกคนก็รู้เองว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้นในพรรคจริง ๆ วันนี้ประชาธิปัตย์ มีหน้าที่ระดมสรรพกำลังมาเป็นหนึ่งเดียว จากหนึ่งเดียวในแต่ละจังหวัด แล้วมาหนึ่งเดียวในแต่ละภาค แล้วก็มาหนึ่งเดียวกันทั้งพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อสู้ศึกการเลือกตั้ง เพราะฉะนั้นข่าวเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่กระทบหรอก วันนี้นับหนึ่งใหม่ว่า เราต้องเป็นหนึ่งเดียวทั้งพรรคประชาธิปัตย์ บางคนไม่มีสถานะอยู่ในพรรคก็ออกไปแล้ว บางคนก็น่าเห็นใจ เพราะไม่มีที่ยืนจริง ๆ การเข้าสู่กระบวนการสรรหา ก็ต้องยึดหลักความถูกต้อง ยึดหลักความเป็นธรรม ผมยังมั่นใจเหมือนเดิม การนำพาพรรคประชาธิปัตย์คราวนี้ น่าจะได้รับชัยชนะแน่นอน” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

นายเดชอิศม์ ยังกล่าวอีกว่า ด้วยความรู้ ประสบการณ์ของนายจุรินทร์ รวมถึงความซื่อสัตย์ สุจริต ก็เป็นที่ปรากฎ จากการที่ท่านหัวหน้า เป็นรัฐมนตรีตั้งแต่อายุเพียง 30 ต้น ๆ และเป็นมาแล้วหลายกระทรวง จึงมั่นใจในความรู้ความสามารถ ความขยัน ความตั้งใจจริงของท่าน วันนี้ ชั่วโมงนี้ท่านยังเป็นคนที่เหมาะสมที่สุดในพรรคประชาธิปัตย์

“ขอให้พี่น้องชาวใต้มั่นคง และมั่นใจกับประชาธิปัตย์ พรรคประชาธิปัตย์ผูกพันกับพี่น้องชาวใต้มาอย่างยาวนาน แต่เป็นธรรมชาติของพรรคที่เป็นสถาบันการเมืองที่มีอายุมากกว่า 76 ปี ย่อมมีขึ้นมีลงบ้างเป็นธรรมดา แต่วันนี้แม่ทัพภาคใต้ชื่อ เดชอิศม์ ขาวทอง ผมต้องเปลี่ยนแปลงภาคใต้ให้ได้อย่างแน่นอน เราไม่ได้หวังเพียงชัยชนะของพรรคประชาธิปัตย์ แต่เราต้องการฟื้นฟูภาคใต้ให้กลับมาเจริญรุ่งเรืองด้วย” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผอ.สำนักข่าวกรอง รับทราบคดีหนุ่มจีนซุกอาวุธ ขอรายงานนายกฯก่อน

ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง นายฐนัตถ์ สุวรรณานนท์ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ สภ.นาจอมเทียน จังหวัดชลบุ

กลัวถูกลืม! 'ไอลอว์' จัดอีเวนต์ บุก กกต. ตัดริบบิ้น ชูป้ายเรียกร้องเปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง

"ไอลอว์" บุก กกต. จี้เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง–ประชามติรายหน่วยครบ 100% ซัดระบบ ECT Report ข้อมูลหาย ซ้ำยังผิดพลาด ด้าน WeWatch แฉปมเลือกตั้งล่วงหน้าวุ่น ตั้งคำถามความโปร่งใส กกต. ชี้ไม่ยึดโยงประชาชน ด้าน “ยิ่งชีพ” เตือนคดีฮั้ว สว. 8 หมื่นหน้า หาก กกต.สั่งไม่ฟ้อง ประชาชนหมดศรัทธาแน่

'กรณ์' ย้ำ 3 ประเด็น ปกป้องวินัยการคลัง ไม่ให้เศรษฐกิจไทยล่มสลาย เตรียมยื่นศาลตัดสิน พรก.กู้เงิน

นายกรณ์ จาติกวณิช สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เช้านี้ผมให้ข้อมูลเพิ่มเติมกรณีพรรคประชาธิปัตย์ เตรียมยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยความชอบด้วยกฎหมายของการออก พ.ร.ก. กู้เงิน 4 แสนล้านบาท

ปชป. เปิดตัว 'ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.' โชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. สู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ-ดร.โจ'

'สกลธี' เผยเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พร้อมโชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. เชื่อสู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ - ดร.โจ' มั่นใจได้ สก. มากกว่าเดิม