พท.เดือด! อัด 'บิ๊กตู่' ไร้มารยาทประเคนเก้าอี้ 'พีระพันธุ์'

เด็กเพื่อไทยยัวะ 'บิ๊กตู่' ซัดไร้มารยาท ตั้ง 'พีระพันธุ์' ลั่น ไม่ใช่เป็นนายกฯ ไม่ใช่จะทำอะไรก็ได้

20 ธ.ค.2565 - นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แต่งตั้งนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ว่าเป็นเรื่องไม่มีมารยาททางการเมือง เนื่องจากคนเป็นเลขาธิการ ก็เหมือนนายกฯ น้อยคนหนึ่ง ที่สำคัญเป็นการแต่งตั้งคนที่เป็นนักการเมืองอีกพรรคหนึ่ง ในขณะที่ตนเองเป็นนายกฯ ในนามพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)

“ไม่ทราบระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ลักษณะนี้จะเข้าข่ายการครอบงำพรรคการเมืองหรือไม่”นายสมคิดระบุ

นายสมคิด กล่าวว่า อีกประเด็นที่แคลงใจคือ ใกล้ถึงเวลาเลือกตั้ง และอายุสภาผู้แทนราษฎรเหลืออีกแค่ไม่ถึง 4 เดือน การแต่งตั้งลักษณะนี้เป็นเรื่องที่เอาเปรียบ เพราะคนเป็นเลขาธิการนายกฯ สามารถอนุมัติได้หลายเรื่องแทนนายกฯ ไม่ใช่เป็นนายกแล้วจะทำอะไรก็ได้ ใช้อำนาจจนเกินเลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตเลขาฯกกต.ยกเคส 'หัวหน้าพรรค' ถูกศาลรธน.ตัดสินผิดปมถือหุ้นสื่อ ไม่กระทบผู้สมัครส.ส.

อดีตเลขาฯกกต. แจงข้อกฎหมาย ยกเคส ตัวอย่าง 'หัวหน้าพรรค' ถูกศาลรธน.ตัดสินมีความผิดปมถือหุ้นสื่อ ไม่กระทบเซ็นรับรองส่งผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ส.ส.

นายกฯ ติดตามความคืบหน้าการเจรจา 'CEPA' เชื่อมั่น สรุปผลได้ภายใน 6 เดือน ช่วยเพิ่ม GDP ไทย

นายกฯ ติดตามความคืบหน้าการเจรจาความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจ CEPA เชื่อมั่น สรุปผลได้ภายใน 6 เดือน ช่วยเพิ่ม GDP ไทย

'พี่ศรี' หอบหลักฐานเพิ่มยื่น กกต. มัด 'พิธา' ถือหุ้นสื่อ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ได้ยื่นพยานหลักฐานหลายชิ้นเกี่ยวกับการถือครองหุ้นบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) ของนายพิธา

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง