'ธนกร' จับไต๋ได้ 'ชลน่าน' ปากกล้าขาสั่น บอกบิ๊กตู่ ซบ 'รทสช.'แลนด์สไลด์ง่ายขึ้น

แฟ้มภาพ

ธนกร” สวน “หมอชลน่าน” หลอกตัวเองได้ แต่หลอกประชาชนไม่ได้ หลังอ้างนายกฯ ร่วมงาน รทสช. ทำเพื่อไทยแลนด์สไลด์ง่ายขึ้น เชื่อ กกต.ไม่หวั่นไหว ถูกฝ่ายค้านกดดันรายวัน

25 ธ.ค.2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ประกาศร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ทำให้พรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์ง่ายขึ้นว่า ส่วนตัวมองว่าการจะพูดอะไรนั้นสามารถพูดได้ แต่คงต้องดูด้วยว่า การพูดแบบปากกล้า แต่ขานั้นกำลังสั่นอยู่หรือเปล่าด้วย เพราะเท่าที่ได้ลงพื้นที่พบปะกับประชาชนมานั้น กระแสนิยมในตัวท่านนายกฯ ยังคงดีขึ้นเรื่อยๆ ทั้ง ส.ส.ปัจจุบัน อดีต ส.ส. รวมถึงนักการเมืองท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง ต่างแสดงความจำนงว่าอยากมาร่วมงานการเมืองกับท่านนายกฯ เพราะมีความชัดเจน เด็ดขาดเรื่องการทำการเมืองโดยปราศจากการทุจริต ที่สำคัญ ปกป้องและเทิดทูนสถาบันที่เคารพของคนไทยไว้เหนือการเมือง

“ ดังนั้น เชื่อว่าคำพูดของ นพ.ชลน่าน คงใช้ได้แค่หลอกตัวเอง แต่หลอกประชาชนไม่ได้ เพราะการบริหารงานตลอด 8 ปีที่ผ่านมาของท่านนายกฯ เป็นที่ประจักษ์ว่า สร้างโอกาสให้ประเทศมากกว่าพวกพ้องตัวเอง” นายธนกร กล่าว

ส่วนกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ระบุว่า การที่ท่านนายกฯ ตั้งนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นเลขาธิการนายกฯ เพื่อประโยชน์ทางการเมืองหรือไม่นั้น นายธนกร กล่าวว่า ทีสมัยรัฐบาลตัวเองทำไม่เคยรู้สึกอะไร แต่พอไม่ใช่รัฐบาลตัวเองทำกลับวิตกจริต คิดเล็กคิดน้อยไปเสียทุกเรื่อง ยืนยันว่า ไม่ใช่เรื่องของการเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆ แต่อย่างใด แต่เป็นการแต่งตั้งเพื่อให้การทำงานของรัฐบาลนั้นตรงเป้าหมาย และเป็นไปตามแนวทางที่ท่านนายกฯ วางเอาไว้ โดยยืนอยู่บนหลักการที่ประชาชนต้องได้ประโยชน์สูงสุด

“เชื่อว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะเข้าใจเจตนาบริสุทธิ์ของรัฐบาล ไม่คล้อยตามเสียงกดดันรายวันของฝ่ายค้าน เพราะ กกต.แต่ละท่านล้วนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ สามารถแยกแยะได้ว่าการลงพื้นที่แต่ละครั้งของท่านนายกฯ นั้น เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นหลัก” นายธนกร ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

หลานชวน หลีกภัย สวมเสื้อรวมไทยสร้างชาติ ลง สส.ตรัง เขต 1

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ภายหลังมีกระแสข่าวว่านายถนอมพงษ์ หลีกภัย หลานชาย นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลงสมัครส.ส.ตรัง เขต 1 พรรค รทสช.

'สมศักดิ์-สุริยะ' กลับคอกเก่า! ด่าบ้านที่จากมายศถาบรรดาศักดิ์เยอะแก้เศรษฐกิจไม่เป็น

'สมศักดิ์' ควงเมียพร้อม 'สุริยะ' สวมเสื้อเพื่อไทยเป็นทางการ รมต.เรียงหินลั่นไม่เปลี่ยนขั้วการเมืองแล้ว ฟากสุริยะหม้อข้าวเก่าแก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ ไม่มีใครเชียร์ให้อยู่ที่เดิมเลย

'เจริญ จรรย์โกมล' ยกครัวทิ้ง 'เพื่อไทย' ซบพรรคหญิงหน่อย!

'เจริญ จรรย์โกมล' อดีตรองประธานสภาควงลูกชาย พร้อมทีมงานทิ้งเพื่อไทยซบไทยสร้างไทย เตรียมจัดทีมชัยภูมิ ลุยกวาด ส.ส. หวังเป็นหัวหอกเจาะอีสานตอนล่าง

หนุนโพล! 'ดร.อานนท์' พยากรณ์ เพื่อไทย แลนด์สไลด์ครึ่งสภาฯ ถ้าจะไม่ฟังกันก็ไม่เป็นไร

สิ่งที่ผมจะพยากรณ์คือ คะแนนรวมของพรรคที่ต่อต้านส้มและต่อต้านแดงรวมกัน ทั้งหมดยังไม่ได้เท่ากับพรรคเพื่อไทย นี่คือการพยากรณ์ที่เตือนให้ฟังนะครับ ถ้าจะไม่ฟังกันก็ไม่เป็นไรครับ