สส.พท.ไม่หวั่น 'หญิงหน่อย-สมคิด' จับมือ ยันไม่กระทบพรรค ยุ 'บิ๊กตู่' รีบเข้า รทสช.

30 ธ.ค.2565 - นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี พรรคไทยสร้างไทย กับพรรคสร้างอนาคตไทย นำโดย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย เป็นพันธมิตรทางการเมืองระหว่างกัน ว่า เป็นเรื่องปกติที่เขาจะเป็นพันธมิตรกันก่อนเลือกตั้ง เพราะเป็นพรรคเล็กและพรรคใหม่ด้วยกันทั้งคู่ ตามกฎหมายใหม่พรรคเล็กจะต่อสู้ยากขึ้นแต่ก็ไม่ถึงปิดโอกาสพรรคเล็กหรือพรรคใหม่เสียทีเดียว ดังนั้นการรวมตัวกันก่อนเช่นนี้มองว่าเป็นเรื่องดี อย่างน้อยๆหลังผลการเลือกตั้งออกมาทั้งสองพรรคจะเดินร่วมงานได้ง่ายไม่ต้องเริ่มใหม่ทั้งหมด ในฐานะเป็นคนการเมืองก็ขอยินดีกับทั้งสองพรรค ขอให้เสนอนโยบายดีๆมาแข่งขันกันในสนามเลือกตั้ง

เมื่อถามว่าการแตะมือกันเช่นนี้กระทบพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่าไม่มีผลกระทบกับพรรคเพื่อไทย เพราะพรรคเพื่อไทยได้นำเสนอนโยบายแก่ประชาชนและเชื่อว่าส่วนมากเขาได้ตัดสินใจเลือกเพื่อไทยไปแล้ว สังเกตได้จากโพลสำนักต่างๆที่ออกมา

เมื่อถามถึงกรณี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษานายกฯ สมาชิกพรรค รทสช. เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่ตึกไทยคู่ฟ้า เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. นายสมคิดกล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องแปลก คนเหล่านี้อยู่ข้างกายนายกฯ และได้รับแต่งตั้งให้ทำงานในรัฐบาลมาแล้ว ตอนนี้ก็เลิกเขินอายได้แล้วประชาชนรู้หมดใครช่วยใครตรงไหน การเลือกตั้งไกล้เข้ามาแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ที่ประกาศร่วมพรรครวมไทยสร้างชาติ ก็ควรรีบสมัครเป็นสมาชิกพรรคได้แล้วเปิดหน้าเปิดตา เพราะถ้าไม่ยอมสมัครเป็นสมาชิกรอให้เขาเชิญเป็นแคนดิเดตอย่างเดียวจะถือว่าไม่จริงใจกับประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เด็กทสท.สกลนคร' โวยสำนักโพลจ้างผีโม่แป้ง-อยู่มา 8 ปี เพิ่งมาชูนายกฯอีสาน ซัดสร้างคอนเทนต์กากๆ

ว่าที่ผู้สมัครสส.ทสท.สกลนคร โวลงพื้นที่กระแสตอบรับ'สุดารัตน์'ดีมาก งงสำนักโพลสวนทางความเป็นจริง ซัดจ้างผีโม่แป้ง เหน็บการชูผู้นำเป็นนายกฯอีสานทั้งที่เป็นนายกฯมาแล้วแปดปีแต่กลับพึ่งนึกออก ชี้ทั้งหมดคือการ การสร้างคอนเทนต์กากๆ

'สุดารัตน์' บุกเชียงใหม่ กังวลค่าฝุ่นละอองระดับ 201 ส่งผลกระทบต่อประชาชน

'สุดารัตน์' บุกเชียงใหม่ กังวลค่าฝุ่นละอองระดับ 201 เกินค่ามาตรฐาน ส่งผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน ย้ำพันธกิจไทยสร้างไทยในการดูแลประชาชนตั้งแต่เกิดจนแก่

'สมคิด' โต้แทน 'เศรษฐา' เหน็บ 'บิ๊กตู่' คนรอบตัวก็นักธุรกิจทั้งนั้น

'สมคิด' อัด 'บิ๊กตู่' วิจารณ์คนอื่นอย่างไรทุกอย่างเข้าตัว ลั่นประเทศต้องไม่บริหารโดยทหาร เหน็บไปหาเสียงเถอะ ดีกว่ามาวิจารณ์พรรคอื่น

เขย่าแลนด์สไลด์ 'เด็กไทยสร้างไทย' ชื่นชม 'คนเสื้อแดง' หนุน 'สุดารัตน์' เป็นแนวทางถูกต้อง

ว่าที่ผู้สมัครสส.สกลนคร ไทยสร้างไทย ชื่นชม'คนเสื้อแดง'ให้กำลังใจ'สุดารัตน์'เปิดกว้างหนุนทุกคนที่สู้กับเผด็จการไม่ผูกขาดให้บุคคลหรือครอบครัวของใคร เผยเห็นสุดารัตน์ครั้งแรกที่ถนนราชดำเนินในเหตุการณ์พฤษภา'35 พิสูจน์จุดยืนไม่เคยเปลี่ยน

อุดรฯคึกคัก 'สุดารัตน์' ปราศรัยปลุกจับปากกาฆ่าเผด็จการ หนุนร่างแก้ไขรธน.

'ทสท.' ลุยเมืองหลวงประชาธิปไตย 'สุดารัตน์' ปราศรัยปลุก ชาวอุดรฯ จับปากกาฆ่าเผด็จการ หนุนร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับทสท.วอนเลือกทั้งคนและพรรคให้สุดารัตน์ไปช่วยไล่เผด็จการเหมือนเคยไล่'สุจินดา'