‘ชลน่าน’ ไม่สน ‘บิ๊กตู่’ อยู่พรรคไหน มั่นใจ พท.แลนด์สไลด์ตามเป้า

‘ชลน่าน’ เชื่อปี 66 ศึกเลือกตั้งเกิดการแข่งขันสูง มั่นใจ ‘พท.’ แลนด์สไลด์ตามเป้า เชื่อแนวโน้มสูง ‘บิ๊กตู่’ ประกาศยุบสภาฯ จี้กกต.เฝ้าระวังคนทุจริต รับห่วง Money Politics

1 ม.ค.2566-นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในปี 66 ว่า แน่นอนต้องมีการเลือกตั้งคาดว่ามีแนวโน้มสูงที่จะยุบสภาฯ แต่เงื่อนไขทางการเมืองในตัวของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ก็มีความพร้อมทุกอย่าง จึงไม่จำเป็นต้องประกาศก็ยุบสภาฯก็ได้เพื่ออยู่ให้ครบเทอม แต่ฝ่ายการเมืองก็คาดการณ์ว่าเป็นไปได้น้อยมาก เพราะยุบสภาฯมันเอื้อประโยชน์ต่อพล.อ.ประยุทธ์ ได้มากกว่า

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เมื่อเข้าสู่การเลือกตั้งจะมีการแข่งขันสูงมากในปีนี้ สิ่งที่เป็นห่วงและกังวลคือ “Money Politics” ทั้งการใช้เงิน ใช้ทอง และใช้อำนาจรัฐหรือบารมี ในการเลือกตั้ง ซึ่งเรามองว่าในปีนี้จะมีการใช้  “Money Politics” ค่อนข้างสูงมาก ทั้งนี้ ทุกคนทุกฝ่ายต้องปฏิบัติตามระเบียบกติกาตามกฎหมายของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นที่ตั้ง เพื่อให้เกิดการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรม

“เรียกร้องให้กกต.ช่วยเฝ้าดูอย่าให้มันมีลักษณะที่ปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำความผิดอย่างโจ่งแจ้ง และเราเองก็จะเตรียมพร้อมสำหรับเรื่องนี้ ทั้งผู้สังเกตการณ์ คอยดูและติดตามว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มันจะเกิดภาวะที่ไม่สุจริตหรือไม่”

ถามว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้พรรค พท. จะแลนด์สไลด์ตามที่ตั้งเป้าไว้หรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า  เรามั่นใจจะสามารถเข้าสู่เป้าหมายแลนด์สไลด์ได้ ไม่ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และประกาศตัวเป็นแคนดิเดตนายกฯ ซึ่งตนกลับมองมุมบวกว่าจะเป็นแรงผลักให้พรรค พท. หาเสียงบอกกับพี่น้องประชาชนได้ง่ายขึ้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' 100 ชื่อ ครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร

ปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อเพื่อไทยครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร ยังไม่จัดลำดับหมายเลข เตรียมส่งไปทำไพรมารีโหวต จับตา 'อุ๊งอิ๊ง-เสี่ยนิด' มีติดโผหรือไม่ คาด 'สมศักด์-สุริยะ-สนธยา' อยู่ในบัญชีแน่

นายกฯ ปลื้มต่างชาติเข้ามาลงทุนธุรกิจในไทยเพิ่มขึ้น 305% สะท้อนความเชื่อมั่น

นายกฯ ปลื้มต่างชาติเข้ามาลงทุนธุรกิจในไทยเพิ่มขึ้น 305% ใน 2 เดือนแรกของปี 2566 เงินลงทุนรวม 26,756 ล้านบาท สะท้อนศักยภาพความเชื่อมั่นต่อการลงทุนในไทย ย้ำความสำเร็จนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาล

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ