สภาตักบาตรพระ 99 รูปจาก 9 วัดเสริมสิริมงคลปีกระต่าย!

สภาผู้แทนราษฎรจัดพิธีตักบาตรปีใหม่พระสงฆ์ 99 รูปจาก 9 พระอารามหลวง หวังเพื่อความเป็นสิริมงคล ในการทำงานเริ่มต้นปีใหม่

04 ม.ค.2566 - สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์และพิธีทำบุญตักบาตรสืบสานประเพณีวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2566 โดยมีสมเด็จพระมหาธีราจารย์ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง ส.ส. ผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงานราชการ รวมถึงลูกจ้างสำนักงานเลขาธิการสภาเข้าร่วมพิธี

โดยพิธีตักบาตรสืบสานประเพณีวันขึ้นปีใหม่ประจำปีนี้ เริ่มในเวลา 06.00 น. พระสงฆ์จำนวน 99 รูปเดินทางมาถึงอาคารรัฐสภา จากนั้นนายชวนได้ถวายภัตตาหารเช้า ต่อด้วยพิธีเจริญพระพุทธมนต์ บริเวณศาลาแก้ว จากนั้น เวลา 08.00 น. พระสงฆ์รับบิณฑบาต เพื่อความเป็นสิริมงคล ในการทำงานเริ่มต้นปีใหม่

สำหรับพระสงฆ์ที่รับบิณฑบาต มาจาก 9 วัดในพระอารามหลวง ได้แก่ วัดไตรมิตรวิทยาราม, วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม, วัดปทุมคงคา, วัดอรุณราชณวราราม, วัดโมลีโลกยาราม, วัดบวรนิเวศ, วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤทธิ์, วัดเทวราชกุญชร และวัดระฆังโฆสิตาราม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ประธานสภา' เผยจัดงานรำลึกวันรัฐธรรมนูญเป็นการภายใน!

'ประธานสภา' เผยรัฐสภาจัดงานรำลึกวันรัฐธรรมนูญ เตรียมพิธีถวายบังคม-วางพวงมาลาสักการะพระบรมรูป ร.7 เป็นการภายใน แทรกเสวนาเชิญตัวแทนทุกฝ่ายถกร่างรัฐธรรมนูญ-ประชามติกลางลานประชาชน

'รองฯอ๋อง' แจงยิบ เหตุยังเซ็นรับมอบรัฐสภาไม่ได้ ติดมาตรการงดเว้นค่าปรับจาก 2 รัฐบาล

'รองฯ อ๋อง'แจงยิบ เหตุยังเซ็นรับมอบอาคารรัฐสภา ไม่ได้ ติดมาตรการงดเว้นค่าปรับจาก 2 รัฐบาล ทำให้ไม่สามารถคิดค่าปรับได้ ย้ำต้องสมบูรณ์ 100% จึงจะส่งมอบได้

'รังสิมันต์' ไม่พอใจ 'เศรษฐา' เบี้ยวไม่มาตอบกระทู้ซ้ำไม่บอกจะมาแจงวันไหน

'โรม' โวยนายกฯ ไม่นัดวันตอบกระทู้ฯ ปมแต่งตั้ง ผบ.ตร. 'วันนอร์' แจงแทนเข้าใจได้ เพราะมีภารกิจเยือนกัมพูชา วางมาตรฐาน รอบหน้า 'เศรษฐา' ไม่มาให้ 'รังสิมันต์' ถามเดี่ยว

เสริมแกร่ง’พระวิทยากร’ เผยแผ่ธรรมะยุคใหม่

พระธรรมวิทยากรมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการเผยแผ่พัฒนาจิตใจประชาชนด้วยหลักธรรมคำสอนที่เป็นแก่นแท้ของพระพุทธศาสนา เพื่อน้อมนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน นำสู่ความไม่ประมาทและพบความสุข หากพระธรรมวิทยากรทำหน้าที่มีประสิทธิภาพ จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับพระพุทธศาสนา