'วราวุธ' สะดุ้ง! ส.ส.ก้าวไกล ขู่ลั่นจัดชุดใหญ่กลางสภาฯ


5 ม.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงว่าได้ติดตามกรณีเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ซึ่งมีข้อสังเกตว่าในวันจับกุมที่ห้องทำงานของอธิบดีฯ ผู้ใต้บังคับบัญชาแสดงอาการปกป้องอย่างออกหน้าออกตา เมื่อเห็นพฤติกรรมของผู้ใต้บังคับบัญชาของอธิบดีฯ แบบนั้นแล้ว สะท้อนให้เห็นถึงผลการสอบสวนข้อเท็จจริงที่มีการแถลงข่าวออกมาจากกรมอุทยานฯ และนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ซึ่งบัดนี้ยังไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น ตนจึงต้องตั้งคำถามถึงรมว.ทส.และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมที่รีบออกคำสั่งโยกย้ายอธิบดีฯ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่ามีสานสัมพันธ์กับใครบ้าง

นายประเสริฐพงษ์ กล่าวต่อว่า ส่วนในแง่กฎหมายการที่ตำรวจไปออกหมายค้นที่ทำงาน และได้หลักฐานสำคัญ มีคำถามว่าทำไมไม่ออกหมายค้นที่บ้านพักของอธิบดีฯด้วย ที่นอกจากจะเจอสิ่งสำคัญที่ห้องทำงานแล้ว ยังมีที่บ้านอีกหรือไม่ จึงขอเรียกร้องไปยังเจ้าหน้าที่ว่าทำไมไม่ออกหมายค้นที่บ้านพักอธิบดีฯคนดังกล่าว เพราะหากเทียบเคียงกับกรณีของชาวบ้านจะมีวิธีการที่ค่อนข้างแตกต่างกัน

“รัฐบาลต้องดำเนินการเรื่องนี้อย่างตรงไปมา เพื่อจะได้ไม่มีข้อกังขา วันนี้ผมมาตามบี้เรื่องนี้ และขอฝากไปยังรมว.ทส. ว่าท่านจะเจอชุดใหญ่แน่นอน ถ้าประธานสภาผู้แทนราษฎร บรรจุญัตติการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา152 นายวราวุธจะเจอชุดใหญ่ เรายืนยันว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ เพราะปัญหาเกิดจากบรรดาข้าราชการระดับสูงของประเทศจึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น” นายประเสริฐพงษ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

KPI Poll เปิดสเปก 'ครม.ชุดใหม่' ในฝันของคนไทย

สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง “สเปก ครม.ชุดใหม่ ในฝันของคนไทย” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ KPI Poll

ศาลอาญาคดีทุจริตฯนัดฟังคำสั่งชั้นตรวจฟ้อง คดีร้องปธ.กกต.กับพวกสั่งพิมพ์-ใช้บัตรเลือกตั้งทุจริตฯ 17 มี.ค.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ที่ผ่านมา ที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง เรือเอกยงยุทธ เสาแก้วสถิต อาชีพทนายคว

ฝ่ายค้านฮังการี ประณามการทุจริตในรัฐบาลของ ‘ออร์บาน’

ปีเตอร์ มาจาร์-ผู้นำฝ่ายค้านของฮังการี ให้คำมั่นว่าจะต่อสู้กับการทุจริต กระตุ้นเศรษฐกิจ และเสริมสร้างเสรีภาพพลเมือง ในช่วงการการเลือกตั้งรัฐสภาในเดือนเมษายน

'อนุทิน' นำทีม 'วราวุธ–ไตรศุลี' เยือนบ้านเกิดภรรยา โชว์ขับรถสองแถวไม้แดง ขอบคุณชาวระนอง

‘อนุทิน’ ควง ‘วราวุธ – ไตรศุลี’   เยือนบ้านเกิดภรรยา ‘คุณจ๋า’  โชว์ขับรถสองแถวไม้แดงขอบคุณชาวระนอง ลงคะแนนเสียง ให้ สส.ภูมิใจไทย  พร้อมท่าพลัสแน่นอน

ภาคเอกชนฝากรัฐบาลใหม่เร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ-ปากท้องประชาชน

ภาคเอกชนฝากรัฐบาลใหม่เร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ-ปากท้องประชาชน รวมถึงแก้ปัญหาคอร์รัปชัน เป็นวาระแรก ชี้ทีมเศรษฐกิจมืออาชีพคือกุญแจฟื้นความเชื่อมั่น