'บิ๊กป้อม' สั่งเข้มจัดระดมทุนต้องตรวจสอบที่มาคนบริจาค หวั่นเกิดปัญหาซ้ำรอย

10 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ทําการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เดินทางมาเป็นประธานการประชุมกรรมการบริหารพรรค โดยมีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และรองหัวหน้าพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรองหัวหน้าพรรค นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี และรองเลขาธิการพรรค นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช กรรมการบริหารพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค เข้าร่วมประชุม นอกจากนี้ ยังมีนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ สมาชิกพรรค นายอันวาร์ สาและ อดีต ส.ส.ปัตตานี และสมาชิกพรรค เดินทางเข้าร่วมประชุมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ได้มีการประชุมกันถึงเรื่องการเตรียมแถลงนโยบายของพรรคในแต่ละด้านในวันที่ 17 ม.ค. การจัดประชุมใหญ่พรรคในวันที่ 21 ม.ค. ที่จะมีการแก้ไขข้อบังคับ และแต่งตั้งกรรมการบริหารพรรคทดแทนตำแหน่งที่ว่างเท่านั้น โดยไม่มีเงื่อนไขห้ามไม่ให้ ส.ส.แบบแบ่งเขตเป็นกรรมการบริหารพรรค นอกจากนี้ ยังเตรียมการจัดงานระดมทุนในวันที่ 30 ม.ค. ที่จะจัดขึ้นที่ห้องบางกอก คอนเวนชั่น ฮอลล์ ชั้น 22 โรงแรมเซนทาราแกรนด์ แอท เซนทรัลเวิล์ด ในรูปแบบดินเนอร์ทอล์ค รูปแบบจะคล้ายครั้งก่อน เบื้องต้นจะเปิดให้ผู้สนับสนุนพรรค ซื้อโต๊ะในราคาโต๊ะละ 3 ล้านบาท ขณะเดียวกัน ในงานระดมทุนของพรรคจะมีการปาฐกพิเศษและโชว์วิสัยทัศน์ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค นอกจากนั้นยังมีการเชิญวิทยากรมาบรรยายเรื่องการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ อาทิ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ สมาชิกพรรค นายสมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์ นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการประชุมการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค พล.อ.ประวิตรได้ประชุมคณะกรรมการนโยบายพรรคต่อทันที โดยเป็นการนั่งประชุมต่อเนื่องยาวกว่า 3 ชั่วโมง เนื่องจากมีวาระต่างๆ จำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับกรรมการบริหารพรรค พปชร.ชุดปัจจุบัน เหลือ 22 คน ได้แก่ 1.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค 2.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรค 3.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองหัวหน้าพรรค 4.นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค 5.นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค 6.นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรค 7.นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค 8.นายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ นายทะเบียนสมาชิกพรรค 9.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน กรรมการบริหารพรรค 10.พล.อ.ธัญญา เกียรติสาร กรรมการบริหารพรรค

11.พล.อ.กฤษณ์โยธิน ศศิพัฒนวงษ์ กรรมการบริหารพรรค 12.นายอิทธิพล คุณปลื้ม กรรมการบริหารพรรค 13.นายพรชัย ตระกูลวรานนท์ กรรมการบริหารพรรค 14.นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ กรรมการบริหารพรรค 15.นายนิโรธ สุนทรเลขา กรรมการบริหารพรรค 16.นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ กรรมการบริหารพรรค 17.นางประภาพร อัศวเหม กรรมการบริหารพรรค 18.นายยงยุทธ สุวรรณบุตร กรรมการบริหารพรรค 19.นายรงค์ บุญสวยขวัญกรรมการบริหารพรรค 20.นายอรรถกร ศิริลัทธยากร กรรมการบริหารพรรค 21.นายสมเกียรติ วอนเพียร กรรมการบริหารพรรค และ22.นายอนุชา นาคาศัย กรรมการบริหารพรรค

เวลา 18.15 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับออกจากที่ทำการพรรค ถึงการเตรียมแถลงนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ในวันที่ 17 ม.ค.นี้ ว่า จะเดินทางมาแถลงด้วยตัวเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค จะหารือเรื่องของแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรี แต่เนื่องจากวาระในการหารือ ให้น้ำหนักเรื่องของการเตรียมจัดงานระดมทุนของพรรค ซึ่งพล.อ.ประวิตร ได้เน้นย้ำให้มีการตรวจสอบที่มาของบุคคลที่บริจาคเงินเข้าพรรค ต้องมีที่มาที่ไปตรวจสอบได้ และต้องถูกกฎหมาย เป็นไปอย่างโปร่งใส ไม่ใช่รับมาแล้วทำให้เกิดปัญหายุ่งยากตามมาในภายหลัง เพราะเรื่องนี้เรามีประสบการณ์มาแล้ว
ส่วนเรื่องของบุคคลที่จะเสนอเป็นแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรีจะสรุปหลังจากการประชุมใหญ่เสร็จสิ้นไปก่อนจึงจะหารืออีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ชัยวุฒิ" ย้ำ เศรษฐกิจไทยดีจริงภายใต้การบริหารพปชร. "สกลธี" ขอโอกาสจากชาวฝั่งธนฯ พัฒนาด้วยกองทุนพัฒนาประเทศ

พรรคพลังประชารัฐ จัดเวทีปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ,ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้ดูแลกำกับการเลือกตั้งพื้นที่ กทม.และนายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.

'พปชร.' ลั่นไม่แก้ ม.112 เตือนปชช.อย่าให้ลูกหลานเป็นเครื่องมือบางพรรคปลุกปั่น

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่าเรื่องยุยงปลุกปั่น คนที่มาป่วนเวทีเราตอนนี้ เราต้องข้ามมันไปให้ได้ เราจะไม่ขัดแย้งกับใคร เพื่อให้บ้านเมืองสงบสุขและเดินหน้าไปข้างหน้า

'เฮียหวัง-เจ๋ง' เดินสายอีสานหาเสียง รทสช. ปลุกคนเสื้อแดงเลิกเป็นหมาล่าเนื้อ

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ และ นายสมหวัง อัสราษี อดีตแกนนำนปช.หรือคนเสื้อแดง ที่หันมาสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย น.ส.กุสุมาวตี ศิริโกมุท ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 5

'สกลธี' เดือด! ซัดแก๊งตะวัน-แบมไร้มารยาท เจตนาก่อเหตุรุนแรง การ์ดเจ็บ 4 จ่อแจ้งความ

นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรค และหัวหน้าทีมกทม. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเหตุการณ์ชุลมุน "ตะวัน" ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และ "แบม" อรวรรณ ภู่พงษ์ นักกิจกรรมอิสระ พร้อมกลุ่มได้มาทำกิจกรรมเคลื่อนไหวที่เวทีปราศรัยย่อยพลังประชารัฐ ว่า พรรคพลังประชารัฐตั้งใจมาปราศรัยพบปะพี่น้องชาวกรุงเทพฯ

"อนุทิน" มั่นใจ ภาคใต้ "ภูมิใจไทย" กวาด ส.ส.เพิ่ม ไม่กลัวการเมืองเจ้าถิ่น ผลลัพธ์ ให้ประชาชนตัดสิน

1 เมษายน 2566 ที่สำนักสงฆ์พรหมประธาน จ.ตรัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ให้ สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ถึงความพร้อม ของ พรรคภูมิใจไทยในศึกเลือกตั้ง ว่า

'ตะวัน-แบม' นำแก๊ง 112 บุกป่วนเวที พปชร. ต่อยกันชุลมุน อ้างไม่พอใจจับตัวพ่นสีกำแพงวัง

พรรคพลังประชารัฐเปิดปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ "พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ" โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ นายสกลธี ภัททิยกุล