'จิรายุ' ปูดมีคนเสียบบัตรแทนกัน จี้รัฐบาลคุมเสียงรัฐสภา อย่ามัวเปิดตัวกับพรรคการเมือง

“จิรายุ” ปูดมีคนเสียบบัตรแทนกัน หลังแสดงผลคะแนนองค์ประชุมล่ม จวกอย่ามัวไปเปิดตัวกับพรรคการเมือง ให้มาคุมเสียงในรัฐสภาด้วย

11 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 13.25 น. ที่รัฐสภา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) แถลงว่า ในนามของพรรคฝ่ายค้าน ขอเรียกร้องไปยังรัฐบาลและสมาชิกวุฒิสภาว่าจริงๆ แล้ว ส.ว. ที่พูดในที่ประชุม ไม่น่าใช้วิธีการทางด้านการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งฝ่ายค้านแสดงตนเป็นองค์ประชุมในวันนี้(11 ม.ค.) 100 กว่าเสียง ซึ่งตอนเช็กองค์ประชุมพบว่ามี 349 เสียง แต่เมื่อถึงเวลาแสดงผลคะแนนพบว่ามี 339 เสียง ยังมีคนกดบัตรแทนกันอยู่ แสดงว่ามีมือที่สอง และมือที่สามไปกดเพิ่ม

“ขอเรียกร้องไปยังประธานรัฐสภาที่ทำหน้าที่เป็นประธานในวันนี้(11 ม.ค.) หากท่านยังดันทุรังทำหน้าที่เช่นนี้อีก ก็จะมีข้อพิพาททางกฎหมายเกิดขึ้นแน่นอน องค์ประชุมเป็นของรัฐบาล และร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ… ก็ชัดเจนแล้วว่าไม่สมบูรณ์ ประกาศใช้ออกไป ก็จะสร้างปัญหาให้คุณครู หรือสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ และขอเรียกร้องไปยังรัฐบาล อย่ามัวไปเปิดตัวกับพรรคการเมือง ขอให้มาคุมเสียงในรัฐสภาด้วย” นายจิรายุ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อีสานโพล เปิดคะแนนนิยม 'ภูมิใจไทย' พุ่งพรวด อยากเห็น 'น้ำเงิน-แดง' ตั้งรัฐบาลมากสุด

อีสานโพลเผย คนอีสานอยากเห็นรัฐบาลผสมร่วม "ภท.-พท." มากกว่า "ภท.-ปชน." แต่ยังคงตัดสินใจเลือก ปชน. เช่นเดิม

'จุลพันธ์' ควง 'ขวัญจิรา' เขตมีนบุรี ชูยกระดับสวัสดิการเจ้าหน้าที่กู้ภัย อยู่อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี

‘จุลพันธ์’ ควง ‘ขวัญจิรา’ เดินหาเสียงตลาดเมืองมีน ชูเสนอ ‘พ.ร.บ.การกู้ภัยแห่งชาติ’ ยกระดับสวัสดิการเจ้าหน้าที่กู้ภัย อยู่อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรี

‘อัครนันท์’ ลุยเคาะประตูบ้าน เขต 1 กาญจนบุรี ชูประกันกำไรเกษตร 30%

นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ ผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี เขต 1 เบอร์ 5 พรรคเพื่อไทย ตลอดทั้งวันลงพื้นที่หาเสียง ที่ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง กาญจนบุรี นั่งมอเตอร์ไซต์พ่วงข้าง เดินเท้าเคาะประตูบ้าน พบพี่น้องประชาชน

'เทวัญ' ลุยตลาดสดช่วยหาเสียง ผู้สมัคร สส.โคราช เขต 1 มั่นใจทวงคืนเก้าอี้จากพรรคส้มได้

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายประเสริฐ บุญชัยสุข ผู้สมัคร สส.เขตเลือกตั้งที่ 1 นครราชสีมา หมายเลข 11 พรรคเพื่อไทย ได้เดินหาเสียงพบปะพ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการ พี่น้องประชาชนที่เดินจับจ่ายในตลาดย่าโม , ตลาดป๋องแป๋ง และตลาดเซฟวัน