สว.วันชัย คาดนับถอยหลัง ช่วงเวลา 'ยุบสภา'

12 ม.ค.2566 - นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตอบคำถามผู้สื่อข่าวต่อกรณีหากมีความจำเป็น จะอยู่ให้ครบเทอม 23 มี.ค. ว่า กรณีดังกล่าวตนเชื่อว่าเป็นการตอบเชิงหลักกาารเท่านั้น เพราะหากพิจารณาในประเด็นความจำเป็นนั้น ส่วนตัวมองว่าอาจเป็นเรื่องของโรคระบาดรุนแรง ภัยพิบัติรุนแรงหรือมีเหตุการณ์ที่กระทบต่อความมั่นคง แต่ขณะนี้ยังมองไม่เห็นปัจจัยดังกล่าวว่าจะเกิดขึ้น หรือแม้ว่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นตนเชื่อว่าคนไทยทุกคนต้องลุกมาแก้ปัญหาร่วมกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าร่างกฎหมายที่ค้างในสภาฯ เป็นเหตุให้นายกฯ ไม่รีบยุบสภาหรือไม่ นายวันชัย กล่าวว่า ร่างกฎหมายที่พิจารณาในสภาฯ เชื่อว่าจะพิจารณาไม่ทันที่จะบังคับใช้เป็นกฎหมายได้ และแต่ละฉบับไม่ใช่ร่างกฎหมายที่ไม่ออกแล้วจะมีผลกระทบเสียหาย รวมถึงร่างกฎหมายอื่นใดที่สภาฯพิจารณาเช่นกัน ดังนั้นประเด็นร่างกฎหมายยังไม่มีอะไรที่จำเป็นยิ่งยวดเช่นกัน

“ผมมองว่าความจำเป็นอาจอยู่ที่รอการประกาศใช้กฎหมายลูกที่ใช้ในการเลือกตั้ง ทั้งกฎหมายเลือกตั้งและกฎหมายพรรคกาารเมือง ดังนั้นหากร่างกฎหมายลูกประกาศใช้แล้วอาจเป็นเวลาที่นับถอยหลังการยุบสภา ประมาณไม่เกิน 2 สัปดาห์” นายวันชัย กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับคอกเก่า 'พ่อมดดำ' โชว์ฝีปากด่าประยุทธ์ เป็นนายกฯประสาอะไรปล่อยสภาล่ม การเมืองยุคเลวร้ายที่สุด

พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดปราศรัยใหญ่ นำโดยนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง กรรมการยุทธศาสตร์พรรค นายสุชาติ ตันเจริญ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่หนึ่ง

แก๊ง 112 ยึดสกายวอล์ก อบรมผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไป ประชาธิปไตยไม่ใช่แค่เลือกตั้ง

กลุ่มทะลุฟ้า จัดเวทีสาธารณะ “Power of New Voter คนรุ่นใหม่กับการเลือกตั้ง66” เพื่อปลุกให้คนรุ่นใหม่แสดงพลังปกป้องสิทธิ์ ไม่ให้เหมือนการเลือกตั้งปี 62 ที่ถูก คชส.กำหนดกติกาและกลโกง เพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีกครั้ง

ชาติพัฒนากล้า เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม. 33 เขต ชูนโยบายเงินเดือน 4 หมื่นไม่เสียภาษี

พรรคชาติพัฒนากล้า(ชพก.) จัดกิจกรรม “กล้า FIGHT : ชาติพัฒนากล้า เราสู้เพื่อคุณ” เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กรุงเทพมหานคร(กทม.) ทั้ง 33 เขตเลือกตั้ง

เพื่อไทย โวย กกต.ออกแบบบัตรเลือกตั้ง ไม่มีโลโก้พรรค สงสัยทำเพื่อประโยชน์ใคร

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่บัตรเลือกตั้งที่แบบเขตซึ่งไม่มีโลโก้ และชื่อของพรรคการเมือง

'หัวหน้าเพื่อไทย' ประกาศ 5 เม.ย. วันที่รอคอย เปิด 3 รายชื่อแคนดิเดตนายกฯ

พรรคเพื่อไทย (พท.) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวงานเรื่องงานคิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกวัน ตอน One Team for all Thais : หนึ่งทีมเพื่อไทยทุกคน ว่า เป็นวันที่พรรคเพื่อไทยที่รอคอยมานาน งานนี้จัดวันที่ 5 เม.ย. ที่ธันเดอร์โดมสเตเดียม เมืองทองธานี ชื่องาน 3 แคนดิเดต 1 ทีม