'วิรัช' ย้ำ พปชร. ร่วมมือปั้น 'บิ๊กป้อม' เป็นนายกฯ มั่นใจพื้นที่ กทม. ไม่แพ้พรรคอื่น

12 ม.ค.2566 - นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวก่อนการอบรมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ว่า การอบรมอย่างต่อเนื่องหลายรุ่นของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อที่เราจะได้ทำหน้าที่รณรงค์ในการหาเสียงในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในปีนี้แน่นอน เพราะฉะนั้นการเตรียมพร้อมที่ดีที่สุดคือการแนะนำให้รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวกันอย่างไร

"พรรคพลังประชารัฐ เราได้สร้างนายกรัฐมนตรีมาแล้วในการเลือกตั้งปี 62 วันนี้เราต้องร่วมแรงร่วมใจในการที่จะสร้างหัวหน้าพรรคของเรา ร่วมผลักดันให้หัวหน้าพรรรคของเราขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ให้ได้ การที่จะขึ้นมาได้ ขึ้นอยู่กับพรรคพลังประชารัฐจะได้คะแนนเสียงเท่าไหร่"

นายวิรัช กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หน้าใหม่ รวมถึงที่เป็นอดีตสภาผู้แทนราษฎร ถึงวันนี้แล้วประมาณ 120 คน ที่เรานำมาเข้าคอร์สอบรม เพราะฉะนั้นเราถือว่าส่วนนี้จะเป็นอีกส่วนหนึ่ง ที่จะเข้ามาเป็นตัวแทนของพรรคพลังประชารัฐ ถ้าส่วนนี้เราได้มากเท่าไหร่ โอกาสที่เราจะช่วยกันให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นนายกรัฐมนตรี ก็เริ่มแจ่มใสขึ้น

"เมื่อมี ส.ส.เข้ามาร่วมงานกับพรรคเยอะ ส.ส.ที่ลาออกก็ต้องมี เป็นไปตามธรรมชาติ บางครั้งเราจะเห็นว่าขบวนการเปลี่ยนแปลง ก่อนมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นทุกสมัย ครั้งนี้ก็ไม่แปลกหรอก เพราะผมผ่านการเมืองมาหลายครั้งหลายรอบก็เห็นสภาพแบบนี้ เพราะฉะนั้นเป็นสิทธิ ใครจะเข้าใครจะออก แต่ส่วนมากแล้วผมคิดว่า วันนี้เราเข้ามากกว่าออก"

เมื่อถามถึงกรณีที่นายวีระกร คำประกอบ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ ที่ลาออกจากพรรค โดยให้เหตุผลว่าเข้าถึงตัว พล.อ.ประวิตร ยาก นายวิรัช กล่าวว่า ทุกคนรู้กันว่าธรรมชาติของ พล.อ.ประวิตร เป็นคนโอบอ้อมอารีย์ ใจดี คำพูดนี้ค้านกับความรู้สึกของทุกๆ คน ไม่ว่าคนที่อยู่ หรือคนที่ออกไปแล้วก็ตามที

เมื่อถามถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม. นายวิรัช กล่าวว่า ในช่วงนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมผู้สมัครอีก 1 ชุดอยู่ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นบุคคลที่เรายังไม่ได้เปิดตัวเลย ถ้ารวมในชุด กทม.แล้ว ก็คิดว่าเราคงไม่แพ้พรรคอื่น ในส่วนของนโยบาย และในส่วนของการทำงานของ พล.อ.ประวิตรน่าจะเป็นแรงผลักดันให้ กทม. เรามีโอกาสได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.จัดใหญ่ เปิดตัว 492 ผู้สมัครส.ส. คนแน่นบางกอกอารีนา ดารานักแสดงเพียบ

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 92 คน รวม 492 คน และเปิดนโยบายพรรค นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ

สกัดแผนนักโทษหนีคดี 'วัชระ' ชงนายกฯเลิกกฎกระทรวงกำหนดสถานที่คุมขัง!

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือผ่านนายพันศักดิ์ เจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านมวลชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

แต่งตั้งผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัด 423 คน ช่วย กกต. ตรวจสอบทุจริต

คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้จัดให้มีการจับสลากรายชื่อผู้ตรวจการเลือกตั้ง 76 จังหวัด และกรุงเทพมหานคร เพื่อแต่งตั้งเป็นผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัด