'แรมโบ้' พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งให้รวมไทยสร้างชาติเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล วางเป้าได้ ส.ส. ทะลุ 100 เผยหลายพื้นที่ภาคอีสานไม่เอาเพื่อไทยแล้ว ความหวังแลนด์สไลด์คงจบ เตือนความจำ 'ทักษิณ' วิจารณ์พรรคอื่น ต้องสำนึกบุญคุณ ที่เคยช่วยหาเสียงให้ได้เป็น ส.ส. สมัยแรก
14 ม.ค.2566 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่าจากการลงพื้นที่พบปะประชาชนในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะภาคอีสานพบว่าประชาชนยังให้การสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และกระแสรักลุงตู่ ยังมีมาก ซึ่งตนประเมินแล้วว่าการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ จะได้ ส.ส.อีสาน ขั้นต่ำ 30 ที่นั่ง และทั่วประเทศน่าจะได้มากกว่า 100 ที่นั่ง แต่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน เพราะเสียงประชาชนคือเสียงสวรรค์ ทั้งนี้ตนพร้อมจะร่วมทีมนำทัพลงพื้นที่ภาคอีสานในการสู้ศึกเลือกตั้ง
นายเสกสกล กล่าวต่อว่าจากการลงพื้นที่พบว่าประชาชนในพื้นที่เริ่มเบื่อหน่ายและไม่เอา ส.ส. เพื่อไทยแล้ว เนื่องจากกระแส น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยในพื้นที่อีสานไม่แรงมากนัก แต่เกิดจากการปั่นกระแสโซเชียลมากกว่า ขณะเดียวกันเจอปัญหา ส.ส. พรรคย้ายออกมาก ดังนั้นเป้าหมายแลนด์สไลด์คงเป็นไปได้ยากเป็นแค่การขี้โม้โอ้อวด ปั่นราคามากกว่า
“ผมมั่นใจว่าประชาชนในหลายพื้นที่ ให้การสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติให้ได้ ส.ส. มากที่สุด เพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ให้พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี อีกครั้ง เพื่อมาสานต่อการทำงาน แก้ไขปัญหาให้ประเทศชาติและประชาชน เพราะที่ผ่านมาประชาชนเห็นผลงานแล้ว และเห็นแล้วว่าใครมีความตั้งใจทำงานอย่างแท้จริง”
ส่วนที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประเมินพรรครวมไทยสร้างชาติได้ ส.ส. เกิน 25 ที่นั่ง แต่ไม่เกิน 35 ที่นั่งนั้น นายเสกสกล มองว่า ที่นายทักษิณออกมาพูดเช่นนั้น เพราะมีความหวั่นไหวและกลัวพรรครวมไทยสร้างชาติมากกว่า คงเห็นสัญญาณแล้วว่าประชาชนจะเทคะแนนมาที่พรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล
“ฝากเตือนไปยังพรรคเพื่อไทยให้หยุดแบ่งแยกสีเสื้อ เพราะบ้านเมืองขัดแย้งมากเกินพอแล้ว ไม่อยากได้ยินคำว่าแดงเผาบ้านเผาเมือง อย่ายุคนเสื้อแดงออกมาเชียร์อีก เพราะคนเสื้อแดงส่วนใหญ่เข็ดหลาบเจ็บปวดกับบทเรียนที่ถูกชักจูงหลอกลวงให้มาชุมนุมเพื่อก้าวขึ้นสู่อำนาจของคนตระกูลเดียวเท่านั้น ส่วนตนเองไม่จำเป็นต้องมีบุญคุณอะไรกับนายทักษิณ มีแต่นายทักษิณ ต้องสำนึกบุญคุณตนมากกว่าที่เคยช่วยหาเสียงให้นายทักษิณได้เป็น ส.ส. สมัยแรก ในปี 2538 ในนามพรรคพลังธรรม หวังว่านายทักษิณคงไม่ลืม" นายเสกสกล กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประกาศประชามติแล้ว กกต.ยํ้าการ‘หย่อนบัตร’
นายกฯ ประกาศกำหนดให้วันที่ 8 ก.พ. 2569 เป็นวันออกเสียงประชามติแล้ว พร้อมเคาะคำถามว่า “ท่านเห็นชอบว่าสมควรมีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่หรือไม่" กกต.แจงขั้นตอนออกเสียง
ฉากทัศน์..คมนาคมของชาติ ในมือ..วิศวกรไทย!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2569
สนามเขต 2 คึก ‘โย๋-วรัดดา’ เพื่อไทย เบอร์ 3 ลุยหาเสียงอำนาจเจริญ
วรัดดา ประเสริฐศรี ผู้สมัคร สส.อำนาจเจริญ เขต 2 พรรคเพื่อไทย หมายเลข 3 เร่งลงพื้นที่ 5 อำเภอ ชูนโยบายน้ำเพื่อเกษตร รายได้ชุมชน และโอกาสคนรุ่นใหม่ ย้ำขอเป็นปากเสียงแทนชาวบ้านจากประสบการณ์ทำงานจริงทั้งระดับประเทศและพื้นที่
โฉมแรก รัฐบาลหน้า | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2569
นักวิชาการ ชี้ สส.บัญชีรายชื่อ คละบ้านใหญ่-เทคโนแครต สะท้อนการเมืองเน้นนโยบาย
นักวิชาการธรรมศาสตร์ ระบุ รายชื่อ สส. ในบัญชีรายชื่อ สะท้อนว่าพรรคการเมืองให้ความสำคัญกับนโยบายมากขึ้น เหตุคละกันระหว่าง“บ้านใหญ่-นักธุรกิจ” กับ “เทคโนแครต-นักวิชาการ
'ธนกร' ชี้ผู้นำพรรคตัวชี้ขาดเลือกตั้ง หนุนภูมิใจไทยกลับมาเป็นรัฐบาล
นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งว่า แม้วันนี้อาจจะมีบางฝ่ายออกมาประเมินว่า การเลือกตั้งครั้งนี้กระแสจะกลายเป็นตัวชี้ขาด แต่เท่าที่ตนมอ

