'แรมโบ้' ลั่นพร้อมนำ 'รทสช.' สู้ศึกเลือกตั้ง เผยอีสานกระแสเบื่อเพื่อไทยพุ่ง!

'แรมโบ้' พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งให้รวมไทยสร้างชาติเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล วางเป้าได้ ส.ส. ทะลุ 100 เผยหลายพื้นที่ภาคอีสานไม่เอาเพื่อไทยแล้ว ความหวังแลนด์สไลด์คงจบ เตือนความจำ 'ทักษิณ' วิจารณ์พรรคอื่น ต้องสำนึกบุญคุณ ที่เคยช่วยหาเสียงให้ได้เป็น ส.ส. สมัยแรก

14 ม.ค.2566 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่าจากการลงพื้นที่พบปะประชาชนในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะภาคอีสานพบว่าประชาชนยังให้การสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และกระแสรักลุงตู่ ยังมีมาก ซึ่งตนประเมินแล้วว่าการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ จะได้ ส.ส.อีสาน ขั้นต่ำ 30 ที่นั่ง และทั่วประเทศน่าจะได้มากกว่า 100 ที่นั่ง แต่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน เพราะเสียงประชาชนคือเสียงสวรรค์ ทั้งนี้ตนพร้อมจะร่วมทีมนำทัพลงพื้นที่ภาคอีสานในการสู้ศึกเลือกตั้ง

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าจากการลงพื้นที่พบว่าประชาชนในพื้นที่เริ่มเบื่อหน่ายและไม่เอา ส.ส. เพื่อไทยแล้ว เนื่องจากกระแส น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยในพื้นที่อีสานไม่แรงมากนัก แต่เกิดจากการปั่นกระแสโซเชียลมากกว่า ขณะเดียวกันเจอปัญหา ส.ส. พรรคย้ายออกมาก ดังนั้นเป้าหมายแลนด์สไลด์คงเป็นไปได้ยากเป็นแค่การขี้โม้โอ้อวด ปั่นราคามากกว่า

“ผมมั่นใจว่าประชาชนในหลายพื้นที่ ให้การสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติให้ได้ ส.ส. มากที่สุด เพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ให้พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี อีกครั้ง เพื่อมาสานต่อการทำงาน แก้ไขปัญหาให้ประเทศชาติและประชาชน เพราะที่ผ่านมาประชาชนเห็นผลงานแล้ว และเห็นแล้วว่าใครมีความตั้งใจทำงานอย่างแท้จริง”

ส่วนที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประเมินพรรครวมไทยสร้างชาติได้ ส.ส. เกิน 25 ที่นั่ง แต่ไม่เกิน 35 ที่นั่งนั้น นายเสกสกล มองว่า ที่นายทักษิณออกมาพูดเช่นนั้น เพราะมีความหวั่นไหวและกลัวพรรครวมไทยสร้างชาติมากกว่า คงเห็นสัญญาณแล้วว่าประชาชนจะเทคะแนนมาที่พรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

“ฝากเตือนไปยังพรรคเพื่อไทยให้หยุดแบ่งแยกสีเสื้อ เพราะบ้านเมืองขัดแย้งมากเกินพอแล้ว ไม่อยากได้ยินคำว่าแดงเผาบ้านเผาเมือง อย่ายุคนเสื้อแดงออกมาเชียร์อีก เพราะคนเสื้อแดงส่วนใหญ่เข็ดหลาบเจ็บปวดกับบทเรียนที่ถูกชักจูงหลอกลวงให้มาชุมนุมเพื่อก้าวขึ้นสู่อำนาจของคนตระกูลเดียวเท่านั้น ส่วนตนเองไม่จำเป็นต้องมีบุญคุณอะไรกับนายทักษิณ มีแต่นายทักษิณ ต้องสำนึกบุญคุณตนมากกว่าที่เคยช่วยหาเสียงให้นายทักษิณได้เป็น ส.ส. สมัยแรก ในปี 2538 ในนามพรรคพลังธรรม หวังว่านายทักษิณคงไม่ลืม" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'เหลิม' หลับหูหลับตาวิจารณ์บิ๊กตู่ แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า

เดือด! น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฉะ 'เหลิม' ไปมุดหัวอยู่ถ้ำไหน ถึงไม่รู้ว่ารัฐบาลบิ๊กตู่ พาชาติบ้านเมืองฝ่าวิกฤตอะไรมาบ้าง แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า สภาพวันนี้ไม่ต่างกับทารกทางการเมือง เตือนเจ้าของคอก ถ้ายังใช้บริการหาเสียง ระวังเพื่อไทยจะไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ

'บิ๊กป้อม' คุยจ้อแกนนำ 3 นิ้ว รับรองจะไม่มีรัฐประหารอีก ถ้าบ้านเมืองไม่ลุกเป็นไฟ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงได้ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา มาอยู่กับ พปชร. ว่า พล.อ.ธรรมรักษ์จะมาช่วยดูภาคอีสาน โดยภาคอีสานมีคนดูแลอยู่แล้ว ท่านจะเข้ามาช่วยเสริม ดูแลทั้งหมดในภาพรวม

หลานชวน หลีกภัย สวมเสื้อรวมไทยสร้างชาติ ลง สส.ตรัง เขต 1

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ภายหลังมีกระแสข่าวว่านายถนอมพงษ์ หลีกภัย หลานชาย นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลงสมัครส.ส.ตรัง เขต 1 พรรค รทสช.