'นริศ' มั่นใจคนใต้ยังเลือกประชาธิปัตย์ รับ 'ประยุทธ์' กระแสดี แต่จะได้ส.ส.เขตหรือไม่ต้องดูอีกที

17 ม.ค.2566-นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวก่อนร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งแรก ภายหลังได้รับโปรดเกล้าแต่งตั้งฯ ว่า ตนได้รับมอบหมายดูแลงานเดิมของ นายนิพนธ์ บุญญามณีอดีต รมช.มหาดไทย อาทิ กรมที่ดิน กรมกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และการประปานครหลวง ซึ่งขณะนี้เริ่มดำเนินงานแล้ว พร้อมมั่นใจว่า แม้จะได้เข้ามาทำงานปลายรัฐบาลแต่ก็สามารถทำงานต่างๆได้ทัน เพราะจะสานงานต่อของ นายนิพนธ์ บุญญามณี และรัฐบาลก็มีนโยบายเป็นแนวทางการทำงานเป็นตัวกำหนดอยู่แล้ว ซึ่งระยะเวลาไม่จำเป็นต้องยาว เวลาเท่าไหร่ก็ได้หากตั้งใจทำเพื่อประโยชน์ประชาชน

นายนริศ แสดงความเห็นถึงสถานการณ์การเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดพัทลุง ของพรรคประชาธิปัตย์ ยังไหวหรือไม่ ว่า ในพื้นที่ภาคใต้ยังได้อยู่ เพราะตนคิดว่าพรรคประชาธิปัตย์ยังครองใจชาวบ้านได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งเป็นไปตามที่หัวหน้าและเลขาธิการพรรคณ คาดการณ์ไว้

เมื่อถามว่า ยังมั่นใจจะได้กลับมาหรือไม่ เพราะในพื้นจังหวัดพัทลุง มีการแข่งขันสูงทั้งพรรคภูมิใจไทยและพรรครวมไทยสร้างชาติ นายนริศ เชื่อมั่นว่า ยังจะได้กลับมา เพราะคนพัทลุงเลือกตั้งอย่างมีเหตุมีผล

ถามว่า คนพัทลุงจะยังคงเลือกพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ นายนริศ ระบุว่า ตนคิดว่ายังเลือกประชาธิปัตย์กลับมาเหมือนเดิม เพราะเขาเลือกมานานแล้ว เพียงแค่รอบที่ผ่านมาไม่ได้เท่านั้นเอง

ซักว่า มองกระแส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในพื้นที่ภาคใต้อย่างไร นายนริศตอบว่า กระแส พล.อ.ประยุทธ์ ก็ดี

เมื่อถามย้ำว่า กระแส พล.อ.ประยุทธ์ แบบนี้จะเป็นการแย่งพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่นายนริศ ตอบว่า กระแสท่านก็ชิงทุกพรรคแย่งทุกพรรค แต่กระแสจะมากจนถึงขนาดชนะการเลือกตั้ง ส.ส.เขตหรือไม่ ก็ต้องมาดูกันอีกที พร้อมยอมรับว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีกระแสเหมือนหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

ถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ น่ากลัวในพื้นที่ภาคใต้หรือไม่ในการเลือกตั้งครั้งหน้า นายนริศ ตอบว่า ประชาธิปัตย์เป็นพรรคหลักเสมอในการเด็ดขาดทางการเมือง จึงไม่สามารถเลือกคู่แข่งได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สรรเพชญ’ ซัดรัฐบาลกู้เงินสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หวั่นก่อหนี้ก้อนใหญ่ในอนาคต

รัฐบาลชุดนี้มีอำนาจในการจัดสรรงบประมาณแทบจะ 100% สิ่งที่น่าเป็นห่วงสำหรับการจัดสรรงบประมาณในปี 2568 ที่มีการตั้งวงเงินกว่า 3.7 ล้านล้านบาท คือเรื่องของการกู้ขาดดุล

ยังไม่ได้รับรายงาน! 'เศรษฐา' ไม่รู้เรื่อง 'หลานชาดา' ถูกจับพร้อมยาเสพติด อาวุธปืน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่บุก

'ชัยชนะ' ย้ำจุดยืน ไม่นิรโทษ 'หมิ่นสถาบัน-คอร์รัปชัน-โกงเลือกตั้ง'

'ชัยชนะ' ค้านล้างผิดคดี 112 ย้ำ 3 จุดยืน ไม่นิรโทษกรรม 'หมิ่นสถาบัน-คอร์รัปชัน-โกงเลือกตั้ง' หนุนเฉพาะคดีชุมนุมการเมืองเรียกร้องประชาธิปไตย

มีแต่ได้กับได้! 'ก้าวไกล' ประกาศไม่จับมือ 'เพื่อไทย' ตั้งรัฐบาล

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ก้าวไกล” ประกาศไม่จับมือ “เพื่อไทย” เป็นรัฐบาล มีแต่ได้กับได้

'อนาคตไกล' ขยับเปิด 6 นโยบายบริหารพรรค หวังคว้าที่นั่งในสภา

นายภวัต เชี่ยวชาญเรือ โฆษกพรรคอนาคตไกล เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค.2567 ตัวแทนผู้บริหารระดับสูงของพรรค นายภาณุวัฒน์ เอกพลกุล นายทะเบียนสมาชิกพรรคและคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย

ปชป. วอนสภาสูง เร่งผ่าน 'พรบ.สมรสเท่าเทียม' ฉลองเดือนหลากหลายทางเพศ

ปชป. วอนวุฒิสภา เร่งผ่าน กม.สมรสเท่าเทียม ร่วมฉลองเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ หนุนกิจกรรมสีรุ้งภูเก็ต สุดคึกคัก