เลือกพปชร.ทำทัวร์ลง 'สกลธี' รับครั้งนี้ตัดสินใจยากสุดในชีวิต เหตุรักเคารพทั้ง 2 ป.

24 ม.ค.2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนายสกลธี ภัททิยกุล อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. เตรียมแถลงข่าวเปิดตัวการทำงานการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค โดยนายสกลธี จะได้รับมอบหมายให้ร่วมดูแลพื้นที่ กทม.ร่วมกับ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค และจะมีการอบรม พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ของพรรคพลังประชารัฐ ในวันเดียวกันนั้น อย่างไรก็ตาม ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายสกลธีได้เปลี่ยนปก (Cover) ซึ่งเดิมใช้ประชาสัมพันธ์ในการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. โดยมีข้อความระบุว่า “ไม่ขายฝัน ทุกนโยบาย ทำได้จริง” และ “พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ” ที่ใช้เป็นสโลแกนหาเสียงเลือกตั้ง โดยมีผู้ติดตามนายสกลธีเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก เกือบทั้งหมดต่างไม่เห็นด้วยที่นายสกลธี ตัดสินใจมาร่วมงานพรรคพลังประชารัฐ และอยากให้ไปร่วมงานกับ พรรครวมไทยสร้างชาติ ที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีมากกว่า ซึ่งผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นบางส่วน ระบุสอดคล้องกันว่า แม้ยังชื่นชอบนายสกลธี แต่ไม่สนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ อาทิ ข้อความที่ว่า “เราชอบคุณนะ ตอนสมัครผู้ว่าฯ กทม. พวกเราเลือกคุณ แต่เที่ยวนี้ไม่เลือก ไม่ชอบพรรคที่คุณอยู่”

“เคารพการตัดสินใจของคุณ แต่ไม่เลือกพลังประชารัฐค่ะ”

“ส่วนตัวผม ยังให้เกียรติ คุณจั้ม (นายสกลธี) และคงยังเชื่อใจครับ เข้าใจและเคารพการตัดสินใจครับ แต่ผมเองก็ยังคงเห็นว่า ต้องให้ลุงตู่ไปต่อครับ”

“สนับสนุนครับทุกครั้งที่ลงเลือกตั้ง เสียดายครับ แต่รอบนี้ขอสนับสนุนลุงตู่ครับ”

“เสียดายคุณสกลธีมากค่ะ ตอนเลือกตั้งผู้ว่าเลือกทั้งครอบครัว แต่ไม่ชอบ พปชร. น่าจะไปช่วยลุงตู่ดีกว่าค่ะ” เป็นต้น

นายสกลธี ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊คถึงกรณีดังกล่าว โดยได้ขอบคุณทุกความคิดเห็น และเข้าใจถึงความรัก ความห่วงใยของทุกท่าน พร้อมระบุว่า ครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิตครั้งหนึ่ง เพราะรักและเคารพทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร เมื่อพิจารณาด้วยเหตุผลหลายประการ ทั้งเรื่องคนหลายคนที่ติดตามกันมา และความอิสระในการทำงาน จึงตัดสินใจอยู่ช่วย พล.อ.ประวิตร ที่พรรคพลังประชารัฐ

“ผมอยากเรียนกับทุกท่านว่า ผมก็ยังคงเป็น จั้ม สกลธี คนเดิมที่ทุกท่านเคยรัก และสนับสนุน จุดยืนต่างๆ ทั้งเรื่องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ของผมไม่มีวันเปลี่ยน และความตั้งใจที่จะทำงานเพื่อบ้านเพื่อเมืองยังมีอยู่เต็มหัวใจของผมครับ รักและเคารพทุกคนนะครับ” นายสกลธี ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด็กเพื่อไทยกางแขนอุ้ม 'บิ๊กสามมิตร' หลังโดน 'สันติ' สวดยับตามหลัง

“จิรพงษ์” โดดป้อง “สมศักดิ์-สุริยะ” ย้ายซบ “เพื่อไทย” แนะ”สันติ” ควรเคารพการตัดสินใจ เตือนอย่าลืมนโยบาย”บิ๊กป้อม” ก้าวข้ามความขัดแย้ง  

คว่ำโต๊ะกูรูการเมือง! 'สัณหพจน์' เชื่อเมืองคอนยังมีพื้นที่ให้พลังประชารัฐ

เมืองคอนระอุ  “สัณหพจน์” เมิน “กูรู” ฟันธงเลือกตั้งเมืองคอน เหลือแค่ 2 พรรค  ซัดเกมชี้นำให้ประชาชนสับสน เชื่อพลังประชารัฐยังครองใจประชาชนในพื้นที่

"ศ.ดร.นฤมล"เตรียมผลักดันกรุงเทพฯเป็นศูนย์การกลุ่มสื่อสารและดิจิตอล เชื่อ การท่องเที่ยวยังไปได้อีกไกล ขอโอกาส"พลังใหม่"เข้าไปเพิ่มพลังเศรษฐกิจ เพิ่มพลังชีวิตให้กับทุกคน

น.ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวปราศรัยบนเวที"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ว่า ตนขอเป็นตัวแทนผู้สมัครทั้ง 33 คน

'มิ่งขวัญ' ชูแคมเปญน้ำมันประชาชน รื้อโครงสร้าง ลดเบนซิน 18 บาท ดีเซล 6 บาท

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ คณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายพรรคพลังประชารัฐ กล่าวปราศรัยบนเวที"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ว่า พลังประชารัฐมีแคมเปญเรื่องราคาน้ำมัน ซึ่งจะเป็นแคมเปญที่ส่งให้พรรคพลังประชารัฐ

พลังประชารัฐ ปราศรัยลานคนเมือง ลั่นแก้ปัญหาฝุ่นพิษ นำอากาศบริสุทธิ์กลับคืนมา

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดเวทีปราศรัย “พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ" โดยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานยุทธศาสตร์การเมือง พรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวปราศรัยว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคการเมืองที่ตนก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 61

'บิ๊กตู่' เตรียมลงใต้ดูความพร้อมภูเก็ตเจ้าภาพ Expo 2028 'บิ๊กป้อม' ขึ้นเหนือไปก้าวข้ามความขัดแย้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 19 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ. ภูเก็ต ต